อลิอันซ์ – ยูเวนตุส เซ็นสัญญาเปลี่ยนชื่อสนาม “ตูริน สเตเดียม” เป็น “อลิอันซ์ สเตเดียม”

  • 86
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Il nuovo stadio della Juventus

อลิอันซ์ อิตาลี ได้ลงนามในข้อตกลงร่วมกับสโมสรฟุตบอลชื่อดัง ยูเวนตุส ในการเปลี่ยนชื่อสนาม “ตูริน สเตเดียม” ซึ่งเป็นสนามเหย้าของยูเวนตุส เป็นสนาม “อลิอันซ์ สเตเดียม” มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2017 ไปจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2023 รองรับการแข่งขันฟุตบอล 6 ฤดูกาล

แซร์โจ บัลบินอต (Sergio Balbinot) สมาชิกในคณะกรรมการบริหารของกลุ่มอลิอันซ์ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นหลักของ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า “ในนามของอลิอันซ์ เราพอใจกับข้อตกลงนี้เนื่องจากสนามกีฬาที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใครแห่งนี้ ถือเป็นหนึ่งในศูนย์กลางสังเวียนฟาดแข้งที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งในโลกของฟุตบอล ซึ่ง ณ สนามแห่งนี้ สโมสรยูเวนตุส ซึ่งเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ได้ลงแข่งกับทีมสำคัญๆ ทั้งในอิตาลีและจากต่างประเทศ ซึ่งมีแฟนบอลจำนวนมากทั่วโลก และ อลิอันซ์เองก็เป็นหนึ่งในบริษัทประกันและผู้บริหารสินทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในโลกที่ให้บริการลูกค้ากว่า 86 ล้านราย เพราะฉะนั้น สนาม อลิอันซ์ สเตเดียม แห่งเมืองตูรินนี้ ถือเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว ระหว่างสถานที่แห่งความเป็นเลิศและแบรนด์ดังอย่าง อลิอันซ์”

ครอบครัว อลิอันซ์ สเตเดียม

สนามที่มีขนาดพื้นที่ 355,000 ตารางเมตรในเมืองตูรินแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านการออกแบบสไตล์อิตาเลียนและได้รับการรับรองคุณภาพมาตรฐานสูงสุด โดย“อลิอันซ์ สเตเดียม“ ที่อิตาลี กำลังจะเข้าร่วมเป็นสนามกีฬา ภายใต้ครอบครัวอลิอันซ์ที่ปัจจุบัน มีอยู่ 6 แห่งในทวีปต่างๆทั่วโลก ประกอบด้วย สนามอลิอันซ์ อารีน่า ในเมืองมิวนิค สนามอลิอันซ์ สเตเดียม ที่ซิดนีย์ สนาม อลิอันซ์ พาร์ค ในลอนดอน สนามอลิอันซ์ ริเวียร่า เมืองนีซ สนามอลิอันซ์ พาร์ค เมืองเซาเปาโล และสนามอลิอันซ์ สเตเดียน กรุงเวียนนา

“ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เราได้ต้อนรับอลิอันซ์สู่ครอบครัวพันธมิตรของเรา ในฐานะสมาชิกที่พิเศษที่สุด นั่นคือ เป็นเจ้าของชื่อสนามเหย้าของเรา” จอร์จิโอ ริชชี ประธานฝ่ายรายได้ พันธมิตรและองค์กรระดับโลก แห่งทีมยูเวนตุส กล่าว “การมาถึงของบริษัทประกันยักษ์ใหญ่ของโลกอย่างอลิอันซ์ถือเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของสโมสรยูเวนตุสในมิติระหว่างประเทศและการอยู่ในอันดับสูงสุดของทีม นับตั้งแต่เปิดทำการครั้งแรกในปี 2011 สนามของเรามีบทบาทสำคัญในการบันทึกประวัติศาสตร์ โดยสามารถคว้าแชมป์กัลโช่ซีเรียอาได้ถึงหกสมัย ความใฝ่ฝันของเราคือการทำงานร่วมกับอลิอันซ์เพื่อประโยชน์ของผู้สนับสนุนของเรา เช่นเดียวกับคู่ค้ารายอื่นๆ ที่ช่วยเปลี่ยนสนามแห่งนี้ให้เป็นเสมือนโรงละคร ซึ่งการแข่งขันทุกรายการเปรียบเสมือนละครที่ทุกคนในครอบครัวมีความสุขทุกครั้งที่ได้เข้าชม”

Nuovo Stadio Della Juventus

กีฬาเป็นภาษาสากลที่นำพาผู้คนจากทุกสาขาอาชีพและทั่วภูมิภาคมาพบกัน ถือเป็นแนวทางหลักของอลิอันซ์ที่ไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญต่อการแข่งขันและความเป็นเลิศด้านสุขภาพ แต่ยังรวมถึงความหลากหลายและการรวมตัวทางสังคมอีกด้วย

ฌอง มาร์ค เพลฮอล์ (Jean-Marc Pailhol) หัวหน้าฝ่ายบริหารการตลาดและจัดจำหน่ายกลุ่มอลิอันซ์ กล่าวว่า “ในไม่ช้า สนามอลิอันซ์ สเตเดียม จะช่วยตอกย้ำภาพแบรนด์ของอลิอันซ์ให้ชัดเจนขึ้นและสร้างความภาคภูมิใจให้กับทุกคนที่อลิอันซ์ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า พนักงาน ตัวแทน หรือผู้ถือหุ้น เรายังคงเดินหน้าอย่างมั่นคงในการร่วมเป็นพันธมิตรที่ประสบความสำเร็จกับองค์กรกีฬาที่มีค่านิยมสอดคล้องกับค่านิยมของเรา และช่วยให้เราสามารถดึงเอาจิตวิญญาณทางอารมณ์ของธุรกิจของเราออกมาให้เห็นและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนนับล้านทั่วโลกด้วยเรื่องราวของมนุษย์ที่ไม่ธรรมดาผ่านกีฬาและนวัตกรรม”

สนามตูริน สเตเดียม เปิดใช้เป็นครั้งแรกโดยสโมสรฟุตบอลยูเวนตุสในปี 2011 มีความจุทั้งหมด 41,500 ที่นั่ง ชั้นพรีเมียม 4,000 ที่นั่ง 62 ที่นั่งเป็นห้องสกายบ็อกซ์ และชั้นธุรกิจอีก 8 แห่ง พื้นที่โดยรอบของสนามมีเนื้อที่กว่า 110,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยย่านชอปปิ้งและความบันเทิง พิพิธภัณฑ์ยูเวนตุส บาร์ 31 แห่ง สนามเด็กเล่น 2 แห่ง ร้านค้าของยูเวนตุส 10 แห่ง และที่จอดรถ 4,000 คัน โดยตั้งแต่เปิดสนามกีฬามา มีผู้เข้าชมแล้วมากกว่า 6 ล้านคน

รับชมวิดีโอเพิ่มเติมได้

 httpv://www.youtube.com/watch?v=8yi-UPno3Ok

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 86
  •  
  •  
  •  
  •