บาร์บีคิวพลาซ่าเดินหน้ากลยุทธ์ลูกค้าบัตรสมาชิกต่อเนื่อง ดึงคอนเซ็ปต์ “สุข สนุก ใจป้ำ ส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษด้วยเบิร์ธเดย์ ปาร์ตี้”

 • 25
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

BarBQ-Plaza-1

บาร์บีคิวพลาซ่าเดินหน้าต่อเนื่องด้วยกลยุทธ์การตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้าบัตรสมาชิกบาร์บีกอนคลับ ดึงคอนเซ็ปต์ “สุข สนุก ใจป้ำ ส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษสำหรับเพื่อนสมาชิกคนพิเศษของก้อน” ผ่านอาหารชุดเบิร์ธเดย์ เฮฮา ด้วยเมนูโปรดที่คุ้นเคย มาพร้อมกับกับเมนูของหวานเมนูใหม่สำหรับชุดเบิร์ธเดย์เท่านั้น หวังเพิ่มความผูกพันระหว่างแบรนด์กับลูกค้าสมาชิกผ่านกิจกรรมพิเศษเบิร์ธเดย์ ปาร์ตี้ เสริมยอดขายผ่าน 3 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ การส่งมอบความสุขจากมื้ออาหารสุดพิเศษที่จัดเตรียมเฉพาะลูกค้าบัตรสมาชิกฯ พร้อมบรรยากาศปาร์ตี้วันเกิดจากบาร์บีกอน และการมอบของขวัญสุดเซอร์ไพรส์เฉพาะสำหรับลูกค้าสมาชิก ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าบัตรสมาชิกเพิ่มขึ้น 20%

BarBQ-Plaza-3

นางสาวบุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด กล่าวว่า “การทำการตลาดผ่านกลุ่มสมาชิกบาร์บีกอนคลับที่มีอยู่มากกว่า 1,000,000 คนในปัจจุบันนั้น เนื่องจากกลุ่มสมาชิกดังกล่าวเป็นกลุ่มที่สร้างสัดส่วนรายได้สูงถึง 55% จากยอดขายทั้งหมด อีกทั้งยังเป็นกลุ่มลูกค้ากลุ่มแรกที่มีความสำคัญต่อการขยายฐานการสร้างแบรนด์เลิฟให้เกิดขึ้นในวงกว้าง ดังนั้นเราจึงดึงคอนเซ็ปต์ “สุข สนุก ใจป้ำ” มาแตกออกเป็น กลยุทธ์การตลาด เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความสุขที่สุดพิเศษในวันพิเศษของลูกค้าสมาชิก พร้อมกับบรรยากาศความพิเศษผ่านกิจกรรมเบิร์ธเดย์ ปาร์ตี้ ที่จัดขึ้นสำหรับเพื่อนสมาชิกคนพิเศษของก้อน เพื่อเสริมฐานยอดขายให้เติบโตต่อเนื่อง และกลยุทธ์ดังกล่าว ได้แก่

 • กลยุทธ์ที่หนึ่ง พัฒนามาจากคอนเซ็ปต์ “สุข” ซึ่งหมายถึง ก้อนอยากมอบความสุขจากมื้ออาหารสุดพิเศษที่จัดเตรียมให้เฉพาะลูกค้าบัตรสมาชิกฯ ผ่านอาหารชุดเบิร์ธเดย์ เฮฮา ด้วยเมนูโปรดที่คุ้นเคยที่เสิร์ฟในรูปแบบเบิร์ธเดย์ ทาวเวอร์ ตกแต่งชุดอาหารให้มีสีสันรับกับบรรยากาศเบิร์ธเดย์ ปาร์ตี้ ที่มาพร้อมกับเมนูสุดพิเศษ โตเกียวชีสเค้กรูปหน้าบาร์บีกอน เสิร์ฟพร้อมซอสสตรอเบอรี่ และอัลมอนด์สไลด์ ซึ่งเป็นเมนูของหวานเมนูใหม่ที่มีเฉพาะอาหารชุดเบิร์ธเดย์เท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าสมาชิกได้รับประสบการณ์ความสุขที่พิเศษสุดๆจากบาร์บีกอน
 • กลยุทธ์ที่สอง พัฒนามาจากคอนเซ็ปต์ “สนุก” ซึ่งหมายถึง ก้อนอยากให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใหม่ๆภายในร้านพร้อมบรรยากาศสุดพิเศษสำหรับลูกค้าบัตรสมาชิกที่สั่งอาหารชุดเบิร์ธเดย์ จะได้รับความสนุกจากบรรยากาศ เบิร์ธเดย์ ปาร์ตี้ โดยพนักงานซึ่งเป็นตัวแทนของบาร์บีกอนจะจัดปาร์ตี้วันเกิดให้กับลูกค้าสมาชิกที่สั่งอาหารชุดเบิร์ธเดย์เพื่อให้สมาชิกได้ร่วมสนุกกับแบรนด์พร้อมรับประสบการณ์ความพิเศษในเดือนเกิด และเป็นการสร้างความผูกพันระหว่างสมาชิกกับแบรนด์ อีกด้วย 
 • กลยุทธ์สุดท้าย ต่อยอดมาจากคอนเซ็ปต์ “ใจป้ำ” เปรียบเสมือนบาร์บีกอนที่ใจดี มอบสิทธิพิเศษประหยัดชุดอาหารสูงสุดถึง 35% พร้อมส่งมอบความประทับใจให้กับเพื่อนลูกค้าสมาชิกด้วยของขวัญมากมายที่ก้อนเตรียมมามอบให้ในโอกาสพิเศษ เริ่มตั้งแต่ความคุ้มค่าของชุดอาหารที่อัดแน่นด้วยหลากหลายเมนูสุดโปรด พร้อมของหวานเมนูใหม่ และของขวัญสุดเซอร์ไพรส์จากบาร์บีกอนที่มีเฉพาะชุดเบิร์ธเดย์เท่านั้น อาทิ คูปองเงินสด คูปองอาหารฟรี และคูปองส่วนลดอาหาร เพื่อให้เพื่อนบาร์บีกอนได้รับความคุ้มค่ามากที่สุดในวันที่พิเศษที่สุด

จากกลยุทธ์ที่กล่าวไปทั้งหมดนี้ เราเชื่อว่านอกจากจะสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากสมาชิกที่มีอยู่ในปัจจุบันแล้ว ยังจะช่วยดึงดูดใจลูกค้าที่ยังไม่ได้เป็นสมาชิกสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกบัตรบาร์บีกอนคลับเพิ่มขึ้น พร้อมกับขยายฐานการสร้างแบรนด์เลิฟให้บาร์บีกอนเข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภคในวงกว้างอีกด้วย และส่งผลให้เรามียอดสมาชิกโตขึ้นอย่างต่อเนื่องตามเป้าที่ตั้งไว้” นางสาวบุณย์ญานุช กล่าว

BarBQ-Plaza-2

สำหรับโปรโมชั่นอาหารชุดสุดพิเศษชุด “เบิร์ธเดย์ เฮฮา” ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ เบิร์ธเดย์ ปาร์ตี้ เพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ลูกค้าสมาชิกบัตรบาร์บีกอนคลับได้ร่วมฉลองมื้อที่ดีที่สุดสำหรับวันเกิดที่พิเศษที่สุดให้ลูกค้าสมาชิกฯ ได้เต็มอิ่มครบมื้อกับคนรู้ใจ ด้วยอาหารชุด “เบิร์ธเดย์เฮฮา” ถึง 2 เบนโตะใหญ่ กับหลากหลายเมนูปิ้งย่างมากกว่า 11 รายการ มีให้เลือกทั้งชุดหมูและเนื้อ เสิร์ฟพร้อมกับข้าวผัดกระเทียม 2 ถ้วย โค้ก 1 เหยือก และของหวานเมนูใหม่ โตเกียวชีสเค้กรูปหน้าบาร์บีกอน เสิร์ฟพร้อมซอสสตรอเบอรี่ และอัลมอนด์สไลด์ ซึ่งเป็นเมนูของหวานเมนูใหม่ ในราคาประหยัดสูงสุด 35% ซึ่งในชุดประกอบด้วยเมนูยอดฮิตต่างๆ อาทิ เยอรมันเบคอน หมูชาบู หมูสไลส์ คลาสสิคเบคอน กุ้งสด และผักชนิดต่างๆ เลือกอร่อยกับชุดหมูในราคาเพียงชุดละ 659 บาท จากราคาปกติ 999 บาท และเมนูชุดเนื้อในราคา 689 บาท จากราคาปกติ 1,072บาท พร้อมกันนี้ ยังมอบมงกุฏบาร์บีกอน และหมวกปาร์ตี้ ให้กับเจ้าของวันเกิด และเพื่อนๆ สำหรับใส่ถ่ายรูปฉลองมื้อสุดพิเศษ แถมด้วยสิทธิ์จับคูปองวันเกิดลุ้นรับของขวัญอีกมากมายที่บาร์บีคิวพลาซ่า มาร่วมฉลองวันเกิดที่พิเศษที่สุดกับมื้อที่ดีที่สุดที่บาร์บีคิวพลาซ่าได้ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2559 – 31 สิงหาคม 2560 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่แผนกลูกค้าสัมพันธ์ เบอร์โทร 02-575-1001 ในเวลาทำการ หรือ www.facebook.com/barbqplazathailand

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 25
 •  
 •  
 •  
 •