“ช่อง 8” เปิดศึกทุ่มงบ 700 ล้าน จัดหนักคอนเทนต์ คว้า “สีดาราม” อภิมหาซีรีส์ลงจอดันเรตติ้งไพรม์ไทม์

  • 14
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

CH8

นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) มองว่า ช่อง 8 เป็นดิจิตอลทีวีที่ออกตัวแรงตั้งแต่ก้าวแรก และถูกจับตามองมากที่สุด โดยช่วง 3 ปีที่ผ่านมาสามารถครองใจผู้ชมติดท็อปไฟว์มาตลอด เป็นผลจากความสำเร็จของคอนเทนต์ที่นำเสนอถึงใจ สุดทุกอารมณ์ และโดนใจทุกกลุ่มเป้าหมาย ในส่วนปี 2560 เพื่อให้สอดรับกับทิศทางการดำเนินงานของบริษัท ที่มุ่งมั่น เข้มข้น และรอบคอบสู่เป้าหมาย จึงวางกลยุทธ์ The8perience ยังคงให้ความสำคัญกับ 4 คอนเทนต์หลักๆ คือ ละคร, ข่าว, กีฬา และวาไรตี้ เป็นแรงส่งผลักดันเรตติ้งเติบโตก้าวกระโดด

ในเบื้องต้นเตรียมใช้งบลงทุนด้านคอนเทนต์ 700 ล้านบาท โดยตั้งเป้าสิ้นปีนี้จะมีจำนวนสายตาผู้ชม (Eye ball) เฉลี่ย 5.5 แสนรายต่อนาที จากปัจจุบัน 3.5 แสนรายต่อนาที และคาดว่าจะมีรายได้ 1.9 พันล้านบาท รับอานิสงค์จากการขึ้นอัตราค่าโฆษณาประมาณ 35-40% ของละครช่วงไพรม์ไทม์ และ 100% ของรายการข่าวและมวย

โดยทุกวันจันทร์ถึงพฤหัสบดีจะได้ดูละครใหม่แกะกล่อง ซึ่งเฟสแรกมี 12 เรื่อง ประเดิมด้วย “เชลยศึก” วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ และ “เงาเสน่หา” วันที่ 20 มีนาคม 2560 เรื่องอื่นๆ ได้แก่ ทรายย้อมสี, เงาอาถรรพ์, เพลิงรักไฟมาร, เกมรักพยาบาท, เสน่ห์นางครวญ, ใจลวง, คุณผู้หญิงบานเบอะ ฯลฯ ขณะที่ทุกวันศุกร์ถึงอาทิตย์จะได้เต็มอิ่ม สะใจ กับสุดยอดรายการมวยทั้งไทยและเทศในรูปแบบต่างๆ ได้แก่ วันศุกร์พบกับ “มวยไทย แบทเทิ้ล ศึกค่ายชนค่าย” ศึกแห่งศักดิ์ศรีของค่ายมวยจากทั่วประเทศ, วันเสาร์พบกับ “เดอะ แชมเปี้ยน มวยไทยตัดเชือก” เวทีของผู้ชนะ และวันอาทิตย์พบกับ “8 แม็กซ์มวยไทย” มวยมันส์ระดับโลก สุดยอดแห่งสังเวียนมวย ถือเป็นคอนเทนต์จุดแข็งของช่องตอกย้ำการเป็น “คิง ออฟ ไฟต์ สปอร์ต (KING of FIGHT SPORT)” ผู้นำอันดับหนึ่งรายการมวยของช่องดิจิตอลทีวีในเวลานี้ ที่ไม่ได้แค่คว้าใจคนดูแต่ยังสามารถคว้ายอดคนดูสูงสุดกว่า 14 ล้านคนต่อสัปดาห์

นอกจากนี้ ยังต่อยอดความสำเร็จจากคอนเทนต์เดิมสู่คอนเทนต์ใหม่ ได้แก่ “คุยข่าวเช้า” รายการข่าวที่คว้าเรตติ้งข่าวอันดับ 1 ในช่องดิจิตอลทีวีกลุ่มเลือดใหม่ และก้าวสู่อันดับ 3 ของประเทศอย่างรวดเร็ว เพราะนอกจากวางแนวทางกลยุทธ์ที่แตกต่างรุกสร้างคอนเทนต์ข่าวให้ “เล่าง่าย เข้าใจง่าย” แล้ว ยังมีทีมข่าวมากประสบการณ์ เข้มทุกข้อมูลข่าว ส่งตรง ทุกช่วงเวลา ตลอดทั้งวัน ทำให้นำเสนอข่าวครอบคลุมทุกประเด็นเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย ล่าสุดต่อยอดความสำเร็จสู่ “ปากท้องต้องรู้” รายการข่าวแนววาไรตี้ ออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 16.30 น. และ “ปากท้องต้องรู้ สุดสัปดาห์” ออกอากาศวันเสาร์ถึงอาทิตย์ เวลา 09.00 น. ขณะที่ “เสียงสวรรค์พิชิตล้าน” รายการวาไรตี้ที่ประสบความสำเร็จในปี 2559 ครองใจคอเพลงลูกทุ่งทั้งประเทศ ได้ต่อยอดสู่ “เสียงสวรรค์ฟันน้ำนม” เพื่อขยายฐานผู้ชมไปยังกลุ่มครอบครัว

ล่าสุด ได้ทุ่มทุนซื้อลิขสิทธิ์ “สีดาราม ศึกรักมหาลงกา” อภิมหาซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากประเทศอินเดีย มาออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี เวลา 19.00 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย ซึ่งเหตุผลที่เลือกเรื่องนี้เพราะมองว่าเป็นการนำมหากาพย์วรรณกรรมสุดคลาสสิกมาทำทีวีซีรีส์แนวดราม่า แอ๊คชั่น แฟนตาซี ถ่ายทอดมุมมองความรักของนางสีดาและพระรามได้ครบถ้วนและสมบูรณ์แบบที่สุด ทั้งในแง่เนื้อหาและงานสร้างซึ่งสมจริงสุดยิ่งใหญ่อลังการ ด้วยทุนมากกว่า 1.5 พันล้านบาท จึงมั่นใจว่าประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน เพราะเพิ่งออกอากาศไปเพียง 2 วัน ปรากฎว่ากระแสตอบรับดีตามคาด เนื่องจากเป็นเรื่องราวที่คนไทยคุ้นเคย เข้าถึงได้ง่าย และดูสนุก

นอกจากนี้ ยังเตรียมจัดกิจกรรมทางการตลาด “ช่อง 8 พบเพื่อน” ครอบคลุมทั่วประเทศ เฉลี่ยเดือนละ 2 ครั้งตลอดทั้งปี เริ่มครั้งแรกในวันที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช รวมทั้งวางแผนจะซื้อสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ครบวงจร เพื่อตอกย้ำจุดยืนของช่อง “เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์” ที่ชัดเจนอยู่แล้วให้ชัดเจนในวงกว้างยิ่งขึ้น

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 14
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE