จุดเริ่มต้นแนวคิดของ “ฌานา”

 • 50
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

“ฌานา” ร้านอาหารสุขภาพใจกลางสยามภายใต้แนวคิด Full Flavor Healthy Meal ที่เริ่มต้นจากไอเดียของการทำร้านอาหารที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพที่ต้องการความอร่อยแบบครบรสชาติในทุกๆ มื้ออาหาร ผสมผสานความใส่ใจในทุกขั้นตอนของการเตรียมและเสิร์ฟอาหารด้วยวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และปลอดภัยจากฟาร์มเพื่อนเกษตรกร พร้อมนำปรุงรสชาติแบบครบรส อร่อย กินได้ไม่มีเบื่อ เป็นมื้อสมดุลทั้งผักและเนื้อ ในแบบที่ดีต่อใจและดีต่อร่างกาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Feel Good Food” โดยมุ่งหวังที่จะสร้าง “ห่วงโซ่อาหารแห่งความสุข” แบบครบวงจรตั้งแต่คนต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ ด้วยการส่งมอบความสุขจากแหล่งผลิตอาหารให้ถึงมือผู้บริโภค เมื่อผู้บริโภคได้รับอาหารที่ดีมีคุณค่า ท้ายที่สุดก็จะกลับมาส่งเสริมเพื่อนเกษตรกร เกิดเป็นวงจรความสุขผ่านมื้ออาหารที่ส่งต่อถึงกัน

จากแนวคิดเริ่มต้นต่อยอดความตั้งใจสู่สังคมแห่งความสุขที่ยั่งยืน

และจากแนวคิดเริ่มต้นของฌานาที่ต้องการสร้าง “ห่วงโซ่อาหารแห่งความสุข” ที่ยั่งยืนแล้ว วันนี้ “ฌานา” มีความตั้งใจที่จะต่อยอดห่วงโซ่อาหารแห่งความสุขให้ขยายวงกว้างไปสู่การสังคมที่ดีเพื่อให้ โลกนี้น่าอยู่มากขึ้น ด้วยแนวคิดที่จะชวนทุกคนมาร่วมกันทนุถนอมโลกใบนี้เพื่อส่งต่อให้กับคนในเจเนเรชั่นต่อๆ ไปได้อีก โดยมองว่า ทุกวันนี้เราอาจจะสร้างขยะโดยที่ไม่รู้ตัว เพิ่มมลพิษให้กับโลกในปริมาณมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นถุงพลาสติก กล่องโฟม หรือขวดน้ำ ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุทำให้เกิดมลภาวะเป็นพิษต่อโลก ถึงเวลาแล้วที่เราจะทำเพื่อโลกใบนี้กันบ้าง และเชื่อว่าแค่เพียงการเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวันของทุกคนแบบง่ายๆ ด้วยการ ลด ละการใช้โฟมหรือถุงพลาสติก หรือใช้ภาชนะซ้ำในการบริโภคอาหารและเครื่องดื่ม ก็สามารถช่วยให้โลกใบนี้ดีขึ้นได้ จนเกิดเป็นที่มาของแคมเปญ #CharnaChange

“Charna Change Set” โปรดักส์เปลี่ยนโลก

เพื่อให้แนวคิดของแคมเปญได้เกิดขึ้นและส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคในประเทศอย่างเป็นรูปธรรม ฌานา จึงได้จัดทำชุดบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยในการไม่สร้างขยะหรือมลพิษเพิ่มเติม ได้แก่ “Charna Change Set” ซึ่งประกอบไปด้วย

 • กล่องข้าวสองชั้นทำจากฟางข้าวสาลี พร้อมแถบกั้นอาหารใส่ได้ถึง 3 อย่าง ขนาดพอเหมาะ ทำให้สะดวกในการพกพา เหมาะกับการใส่อาหารในทุกๆ ประเภทเมนู โดยกล่องข้าวสามารถนำเข้าไมโครเวฟได้พร้อมยังมีช่องเก็บ ช้อน ส้อม ตะเกียบ ในตัวแบบครบเซ็ท เพื่อสะดวกในการรับประทานอาหารในทุกๆ ที่ หรือนำติดตัวไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย
 • ขวดน้ำ Flip Bottle เปิดได้สองด้าน สามารถใช้งานได้ทั้งแบบขวดและเป็นแก้วน้ำก็ได้สะดวก ทนทานและง่ายต่อการพกพา
 • ถุงเก็บอุณหภูมิร้อนเย็น พร้อมซิปปิดแน่นหนา ห่อด้วยอลูมิเนียมฟอย์ด ทำความสะอาดง่ายขนาดพอดี เหมาะกับการใส่ทั้งอาหารและเครื่องดื่มได้ในเวลาเดียวกัน

แทนคำขอบคุณที่ร่วม ‘เปลี่ยน’ ไปกับเรา

และเพื่อเป็นการขอบคุณและสนับสนุนให้คนในสังคมหันมาเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยการใช้ภาชนะบรรจุอาหาร เครื่องดื่ม หรือถุงหิ้วที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ด้วยการซื้อชุดบรรจุภัณฑ์ “Charna Change Set” ฌานาจะมอบฟรีเมนู Thai Comfort 1 เมนู และ Cold Pressed 1 ขวด มูลค่ารวม 290 บาท โดยเมนู Thai Comfort ก็มีให้เลือกมากมาย อาทิ เมนูข้าวหอมมะลิปลาทูแม่กลองข้าวหอมมะลิคลุกกะเพราหมูคุโรโบตะ สปากเกตตี้ไส้กรอกอีสาน ปากเกตตี้เบคอนพริกแห้ง เป็นต้น ไม่เพียงแค่นั้นหากคุณได้นำผลิตภัณฑ์กลับมาใช้ซ้ำในร้านอีกก็จะได้ส่วนลด ค่าอาหาร 10 บาท หรือถ้าเป็นน้ำก็จะได้ส่วนลด 5 บาท ไปเลย

แรงกระเพื่อมเล็กๆ สู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่

จากจุดเริ่มต้นของการเป็นมากกว่าร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนูอร่อยทานแล้วมีสุขภาพดี พร้อมส่งเสริมกลุ่มเพื่อนเกษตรกรที่มีแนวความคิดในการทำเกษตรกรรมที่ดี ให้ร่วมกันส่งมอบมื้อแห่งความสุขสู่ผู้บริโภค เพื่อสร้างห่วงโซ่อาหารแห่งความสุขแล้ว ฌานายังได้ต่อยอดแนวคิดตั้งต้นไปสู่ความตั้งใจที่จะเป็นแบรนด์ร้านอาหารที่มีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนพฤติกรรมในชิวิตประจำวันของคนในสังคมจนสามารถที่จะช่วยลดขยะที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ทำให้โลกนี้น่าอยู่มากขึ้น สังคมน่าอยู่มากขึ้น และคนในสังคมก็มีความสุขมากขึ้น และนั่นก็คือจุดมุ่งหมายสูงสุดที่ฌานาต้องการให้เกิดขึ้น เพียงแค่ทุกคน #ลองเปลี่ยนเพื่อโลกของเรา #CharnaChange

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 50
 •  
 •  
 •  
 •