ฟีเจอร์ใหม่จาก ฟิตบิท ชาร์จ เอชอาร์ (Fitbit Charge HR™) และ ฟิตบิท เซิร์จ (Fitbit Surge™) ช่วยแทร็กการทำกิจกรรมต่างๆได้อัตโนมัติ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ฟิตบิทเปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่เพื่อยกระดับฟีเจอร์ให้กับสินค้ายอดนิยมที่ขายดีที่สุด

ผู้นำด้านอุปกรณ์การดูแลสุขภาพและกิจกรรมการออกกำลังกายแบบเชื่อมต่อ (Connected Health and Fitness) ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่บนแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อกันทั่วโลกที่จะทำให้การตรวจจับกิจกรรมในชีวิตประจำวันสะดวกและง่ายดายขึ้นกว่าที่เคย

• ฟิตบิทเปิดตัว SmartTrack™ ระบบตรวจจับกิจกรรมออกกำลังกายอัตโนมัติพร้อมเพิ่มประสิทธิภาพ PurePulse™ ระบบตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจในรุ่นฟิตบิท ชาร์จ เอชอาร์ (Fitbit Charge HR™) และ ฟิตบิท เซิร์จ (Fitbit Surge™) ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์การดูแลสุขภาพติดตามกิจกรรมการออกกำลังกายและนาฬิกาจีพีเอสที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา

• ฟิตบิทเปิดตัวฟีเจอร์ Exercise Goals หรือฟีเจอร์การตั้งเป้าหมายการออกกำลังกายในแอพฯ ฟิตบิท (Fitbit app) ที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ฟิตบิทสามารถค้นพบกิจวัตรประจำวันที่เหมาะสมกับเป้าหมายในแต่ละวันของแต่ละบุคคลและเป็นเครื่องมือในการกระตุ้นให้ไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้

“ฟิตบิทพยายามสร้างฟีเจอร์แห่งนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ใช้งานง่าย ทำให้การติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายสนุกและมอบประสบการณ์ที่กระตุ้นให้คนอยากออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น” คุณ ทิม โรเบิร์ต รองประธานด้านอินเตอร์แอคทีฟของฟิตบิท กล่าว “ผู้ใช้ฟิตบิททุกคนล้วนมีการขยับตัวออกกำลังกายในทุกย่างก้าว ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมอย่างการพาสุนัขเดินเล่นหรือการปั่นจักรยานไปทำงาน ฟีเจอร์ใหม่นี้ทำให้พวกเขาสามารถโฟกัสไปที่ตัวกิจกรรมที่ทำอยู่ ทั้งยังทำให้เห็นถึงช่วงที่แอคทีฟที่สุด และปล่อยให้เทคโนโลยีนั้นทำหน้าที่ติดตามและวัดกิจวัตรประจำวันของพวกเขาโดยอัตโนมัติ”

บันทึกการออกกำลังกายอัตโนมัติกับ SmartTrack™

ระบบ SmartTrack™ ช่วยตรวจจับการออกกำลังกาย และแสดงผลนั้นๆ ในวิธีที่ฉลาดขึ้นและง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยระบบ SmartTrack™ ที่สามารถตรวจจับการออกกำลังกายอัตโนมัติสำหรับประเภทกิจกรรมที่เลือกและบันทึกเก็บไว้ในแอพฯ ฟิตบิทได้อย่างชาญฉลาด

• ตรวจจับกิจกรรมการออกกำลังกายอัตโนมัติ: SmartTrack™ ตรวจจับกิจกรรมการออกกำลังกายอัตโนมัติอย่างต่อเนื่อง เมื่อสวม ฟิตบิท ชาร์จ เอชอาร์ (Fitbit Charge HR™) และ ฟิตบิท เซิร์จ (Fitbit Surge™) ซึ่งระบบสามารถแยกแยะและบันทึกแต่ละประเภทของชนิดกีฬาในแอพฯ ฟิตบิท พร้อมสรุปผลระยะเวลา แคลอรี่ที่เผาพลาญไป และอัตราการเต้นของหัวใจ โดย SmartTrack™ สามารถที่จะแบ่งได้ตามประเภทของกิจกรรม ทั้งการเดินบนเครื่องออกกำลังกาย ปั่นจักรยานกลางแจ้ง วิ่ง เดิน การออกกำลังกายแบบแอโรบิคทั่วไปอย่าง ซุมบ้า ต่อยมวยแบบเน้นคาร์ดิโอ และคลาสเต้นต่างๆ รวมถึงกีฬาประเภทอื่นๆเช่น เทนนิส บาสเก็ตบอล และฟุตบอล

• การตั้งเป้าหมายส่วนตัว: แต่ละบุคคลให้ความหมายของการออกกำลังกายแตกต่างกัน ผู้ใช้ฟิตบิทจึงสามารถเลือกประเภทของกิจกรรมการออกกำลังกายได้เอง และยังสามารถปรับเวลาว่าต้องขยับนานเท่าไหร่จึงจะเริ่มนับเป็นกิจกรรมที่บันทึกในแอพฯฟิตบิท

การตรวจจับอัตราการเต้นหัวใจระหว่างออกกำลังกายแบบเรียลไทม์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

PurePulse™ เทคโนโลยีตรวจวัดการเต้นของหัวใจ ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของฟิตบิท มีการอัพเดทใหม่เพื่อให้ผู้ใช้ฟิตบิทสัมผัสประสบการณ์การวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ดียิ่งขึ้นระหว่างและหลังการออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง อย่างบู้ท แคมป์ และซุมบ้า มีการอัพเดทใหม่นี้สามารถใช้ได้เมื่ออยู่ในโหมดออกกำลังกายของฟิตบิท ชาร์จ เอชอาร์ (Fitbit Charge HR™) และโหมดกีฬาหลากหลายของ ฟิตบิท เซิร์จ (Fitbit Surge™)

กระตุ้นให้แอคทีฟตลอดเวลากับการตั้งเป้าหมายรายสัปดาห์

สมาคมแพทย์โรคหัวใจอเมริกัน และศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งชาติประเทศสหรัฐอเมริกา แนะนำว่าคนทั่วไปควรจะออกกำลังกายโดยเฉลี่ยอย่างน้อย 30 นาทีต่อวันและอย่างน้อย 5 วันต่อสัปดาห์เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

ฟีเจอร์ Exercise goals เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี สำหรับผู้ที่ใช้ฟิตบิทและผู้ที่มีแอพฯ ฟิตบิททุกคน โดย Exercise goals คอยติดตามผลทุกวันร่วมกับการวางแผนปละกำหนดเป้าหมายรายสัปดาห์ และช่วยกระตุ้นให้ผู้คนออกกำลังกายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้มากขึ้นตามแผนที่วางไว้ โดยทุกๆความก้าวหน้าของผู้ใช้จะแสดงบนหน้าจอในแอพฯ ฟิตบิท

ผู้ใช้ฟิตบิทสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากฟีเจอร์ Exercise goals:

• ฟิตบิท ชาร์จ เอชอาร์ (Fitbit Charge HR™) และ ฟิตบิท เซิร์จ (Fitbit Surge™): ติดตามการออกกำลังกายโดยใช้ SmartTrack™ หรือการติดตามกิจกรรมโดยการใช้โหมดออกกำลังกาย โหมดเล่นกีฬาหลากหลาย หรือ MobileRun® หรือการล็อกอินในโหมดออกกำลังกาย
• ฟิตบิท ชาร์จ (Fitbit Charge™): ติดตามการออกกำลังกายโดยใช้การติดตามกิจกรรมโดยการใช้โหมดออกกำลังกาย MobileRun® หรือการล็อกอินในโหมดออกกำลังกาย
• ฟิตบิท เฟล็กซ์ (Fitbit Flex™) ฟิตบิท วัน (Fitbit One™) และ ฟิตบิท ซิป (Fitbit Zip™): ติดตามการออกกำลังกายโดยใช้ MobileRun® หรือการล็อกอินในโหมดออกกำลังกาย

พร้อมให้ใช้งานแล้ว

ผู้ใช้ ฟิตบิท ชาร์จ เอชอาร์ (Fitbit Charge HR™) และฟิตบิท เซิร์จ (Fitbit Surge™) อัพเดทซอฟต์แวร์ระบบ SmartTrack™ และ PurePulse™ ได้ฟรีทั่วโลกแล้ววันนี้ อีกทั้งฟีเจอร์ Exercise Goals ก็พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ ใน แอพฯ ฟิตบิท ทั้งระบบไอโอเอสและวินโดวส์ ส่วนระบบแอนด์ดรอยส์จะตามมาในเร็วๆ นี้ โดยนวัตกรรมฟีเจอร์ใหม่นี้มีเฉพาะของ ฟิตบิท ชาร์จ เอชอาร์ (Fitbit Charge HR™) และฟิตบิท เซิร์จ (Fitbit Surge™) เท่านั้น

นอกเหนือจากนี้ ช่วงวันหยุดยาวที่กำลังจะมาถึงนี้ ฟิตบิท ชาร์จ เอชอาร์ (Fitbit Charge HR™) และฟิตบิท เซิร์จ (Fitbit Surge™) มีสีใหม่ สีน้ำเงินและสีส้มแทงเจอรีนจำหน่ายแล้ว ส่วนฟิตบิท ชาร์จ เอชอาร์ (Fitbit Charge HR™) ยังมีสีเขียวนกเป็ดน้ำ (teal) วางจำหน่าย ด้วย

สามารถเข้าไปเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ฟิตบิทได้ที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.fitbit.com หรือหน้าเฟซบุ๊ค www.facebook.com/fitbitTH

Fitbit-1
หน้าจอแสดงถึงรายละเอียดการออกกำลังกายของ ฟิตบิท ชาร์จ เอชอาร์
Fitbit-3
หน้าจอแสดงถึงรายละเอียดเมนูตารางการออกกำลังกายเพื่อการวางแผนการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
Fitbit-2
หน้าจอแสดงถึงการตั้งเป้าหมายสำหรับการออกกำลังกายในโหมดต่างๆ
Fitbit-4
หน้าจอแสดงผลเมื่อออกกำลังกายถึงเป้าหมายซึ่งสามารถตรวจจับประเภทของการออกกำลังกายได้โดยอัตโนมัติและสามารถบันทึกไว้ในแอพฯ หลังออกกำลังเสร็จ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •