แกรมมี่ ช่องวัน31 และจีเอ็มเอ็ม 25 น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช บรมนาถบพิตร ร่วมเผยแพร่รายการพิเศษตลอดเดือนตุลาคม

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

gmm3

เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่มีกำหนดจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมนี้ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น อันหาที่สุดมิได้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ช่องวัน31 และจีเอ็มเอ็ม 25 จึงปรับเนื้อหาการนำเสนอทั้งกลุ่มธุรกิจเพลง และคอนเทนต์ในรายการต่างๆ ที่ออกอากาศทางช่องวัน 31 และช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ตลอดเดือนตุลาคม

คุณบุษบา ดาวเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ ได้มีการปรับคอนเทนต์การนำเสนอเนื้อหา และโทนภาพในทุกๆช่องทาง ทั้งสายธุรกิจเพลง ทีวีดิจิทัลช่องวัน 31 และช่องจีเอ็มเอ็ม 25 รวมถึงสื่อออนไลน์ต่างๆ ทั้ง เว็บไซต์ , วีดิโอ, คอนเทนต์บนดิจิทัล หรือโซเชียลแพลตฟอร์ม และชิ้นงานออนไลน์ / ดิจิทัลแมทธีเรียลต่างๆ ที่จะจัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยมีแนวทางให้ปรับรูปแบบการนำเสนอชิ้นงานเพื่อน้อมสำนึกใน พระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อให้สอดคล้องความเหมาะสม ตลอดทั้งเดือนตุลาคม”

คุณภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ มิวสิค เผยว่า “ในกลุ่มธุรกิจเพลง แกรมมี่ได้จัดทำบทเพลงพระราชนิพนธ์ชุด “ในดวงใจนิรันดร์” โดยรวบรวม 24 เพลงพระราชนิพนธ์ ขับร้องใหม่โดย 23 ศิลปินแกรมมี่ เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเพื่อรำลึกถึงความงดงามอันทรงคุณค่าของบทเพลงพระราชนิพนธ์ ที่ล้วนตราตรึงอยู่ ในดวงใจของคนไทย รวมถึงเพื่อเป็นการเผยแพร่พระอัจฉริยภาพทางดนตรีแห่งอัครศิลปินของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยบทเพลงที่รวบรวมไว้ อาทิ เพลง ในดวงใจนิรันดร์ ขับร้องโดย ธงไชย แมคอินไตย์, เพลง เทวาพาคู่ฝัน ขับร้องโดย นันทิดา แก้วบัวสาย, เพลง แสงเดือน ขับร้องโดย คริสติน่า อากีล่าร์, เพลง แสงเทียน ขับร้องโดย ใหม่ เจริญปุระ เป็นต้น

ด้านการร่วมมือกับกลุ่มเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และสื่อโซเชียลแพลทฟอร์มต่างๆ แกรมมี่ ได้ร่วมกับ โอเปอเรเตอร์ทุกเครือข่ายทั้ง AIS, dtac และ TruemoveH โดยคัดสรร 50 บทเพลง เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้ดาวน์โหลดเพลงรอสาย “เพลงของพ่อ” ฟรี ผ่านบริการ *1239000 ตามเมนูดังนี้

 • กด 1 เพลงของพ่อขับร้องโดยศิลปิน ธงไชย แมคอินไตย์ อาทิ เพลงเหตุผลของพ่อ , เพลงต้นไม้ของพ่อ, เพลงตามรอยพระราชา
 • กด 2 เพลงเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 อาทิ เพลงในหลวงของแผ่นดิน, เพลงธงนำชีวิต
 • กด 3 เพลงพระราชนิพนธ์ จากภาพยนต์เรื่องพรจากฟ้า
 • กด 4 เพลงคิดถึงพ่อจากแกรมมี่โกลด์ อาทิ เพลงเล่าสู่หลานฟัง, เพลงวอนฟ้าขอเทวดาคืน

สามารถใช้บริการได้ฟรี ตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2561 อ่านเงื่อนไขการให้บริการเพิ่มเติมได้ที่ www.gmember.com
นอกจากนี้ แกรมมี่ ยังได้ร่วมกับ ไลน์ ประเทศไทย จัดทำสติกเกอร์ชุดพิเศษ “บทเพลงรำลึกถึงพ่อหลวง” โดยนำเพลงเทิดพระเกียรติ ที่อยู่ในใจของทุกคน นำมาคัดเลือกท่อนที่สื่อความหมาย ความรู้สึกของคนไทยที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเหมาะสมกับการส่งเป็นข้อความ จัดทำเป็น มิวสิคสติกเกอร์ จำนวน 8 ลาย ซึ่งเพลงทั้งหมด ขับร้องโดย เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ อาทิ เหตุผลของพ่อ, ตามรอยพระราชา, ต้นไม้ของพ่อ, รูปที่มีทุกบ้าน, พระราชาผู้ทรงธรรม เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 และสามารถใช้ได้เป็นระยะเวลา 90 วัน

gmm1

ในกลุ่มธุรกิจทีวีดิจิทัล ได้มีการปรับผังการออกอากาศ รวมถึงการปรับโทนสีและภาพลดลง 40% พร้อมทั้งปรับเนื้อหา ทั้งในส่วนซีรีส์ ละคร รายการต่างๆ ของช่องวัน 31 และจีเอ็มเอ็ม 25 และคลื่นวิทยุ ในเครือเอ-ไทม์ มีเดีย เพื่อให้สอดคล้องและเหมาะสม

โดย คุณถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ช่องวัน 31 ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมถวายความอาลัยในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ตลอดทั้งเดือนตุลาคม โดยจะแพร่ภาพออกอากาศ ละคร, สารคดีเทิดพระเกียรติ โดยเฉพาะรายการพิเศษ “สดุดีคีตราชา” และละครพิเศษ “เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์” ซึ่งเป็นการรวมทัพนักร้องนักแสดง และผู้กำกับกว่าร้อยชีวิตที่พร้อมใจกันมาร่วมในงานสำคัญ อีกทั้งในการออกอากาศครั้งนี้ สถานีช่องวัน ได้ร่วมกับคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน จัดทำ audio description (AD) เพื่อผู้พิการทางสายตาสามารถซึมซับความรู้สึกไปพร้อมกันกับประชาชนทั้งประเทศอีกด้วย นอกจากนั้นยังมี ”ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ ชุด “ทศพิธธรรมราชา” , ภาพยนตร์สารคดีชุด “แผ่นดินวัยเยาว์”, ละครเทิดพระเกียรติ “ตามรอยพระราชาจากภูผาสู่มหานที”, “แผ่นดินนี้มีรัก”, “เย็นศิระน้ำพระทัย” ละครเทิดพระเกียรติ “แผ่นดินของเรา”, “มูลนิธิราชประชานุเคราะห์” , ละครเฉลิมพระเกียรติ “Little Big Dream”, ละครเฉลิมพระเกียรติค่าของแผ่นดิน “ต้น/ใบ/ดอก” สารคดี “ตามรอยพ่อของแผ่นดิน” และ สารคดี พระราชดำริไร้พรหมแดน ฯลฯ”

ด้านคุณสายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มีเดีย เปิดเผยว่า “ในส่วนของช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ได้รวบรวมรายการพิเศษ อาทิ รายการ 25 กิจกรรมทำดี ตามรอยพ่อ เป็นเทปประมวลภาพ 25 กิจกรรมทำดี..ตามรอยพ่อที่ทางคลื่นกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ร่วมกับ ช่องจีเอ็มเอ็ม25 จัดทำโครงการทำความดีที่สืบต่อพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยการเป็น “ผู้ให้” ทั้งกำลังกาย กำลังใจ และกำลังทรัพย์ แก่ผู้ยากไร้ด้อยโอกาส ผู้เสียสละและผู้ประสบภัยตลอดปี 2560, รายการสารคดีเรื่อง “ครั้งหนึ่งในชีวิต” รวมเรื่องราวสุดประทับใจของบุคคลที่เคยได้ใกล้ชิดกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9, Project Nine ๙ ต่อไป ที่รวบรวม 9 เรื่องราวประทับใจที่มีคุณค่า สร้างแรงบันดาลใจ โดยผู้กำกับ GDH และนักแสดงมากความสามารถ, ละครเฉลิมพระเกียรติชุด “ค่าของแผ่นดิน” เป็นเรื่องราวที่ยกย่องบุคคลต้นแบบที่ดำรงตนปฏิบัติหน้าที่ ตั้งมั่นอยู่ในคุณความดีตามรอย พระยุคลบาท 7 เรื่อง 7 คุณธรรมความดี รวมถึงรายการที่ได้ผลิตและนำมาออกอากาศใหม่อีกครั้ง อาทิ รายการครั้งหนึ่งในชีวิต และรายการนับหนึ่งถึงชั้น11 ในส่วนของคลื่นวิทยุในเครือ เอ-ไทม์ มีเดีย ทั้ง 3 คลื่น ได้แก่ คลื่นกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม, อีเอฟเอ็ม 104.5 และชิลออนไลน์ ได้จัดทำสปอตถวายความอาลัย ชิ้นงานเสียงคำน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ประทับใจ จากเหล่าศิลปินและดีเจ รวมถึงได้รวบรวมแนวพระราชดำรัส พระบรมราโชวาท และเพลงพระราชนิพนธ์มาเผยแพร่ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ด้วย”

gmm2

gmm5 gmm4

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE