ไอฟลิกซ์คว้า “เอมมานูเอล” จากวอลท์ ดิสนีย์ขึ้นเป็น “ซีทีโอ” คนใหม่

  • 2
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ไอฟลิกซ์ (IFLIX) ผู้นำบริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังระดับภูมิภาค ที่มีซีรีส์และหนังหลายหมื่นชั่วโมงให้สมาชิกสามารถรับชมได้แบบไม่อั้น เผยข่าวดีส่งท้ายปี หลังประกาศแต่งตั้ง “เอมมานูเอล เฟรนฮาร์ด” (Emmanuel Frenehard) อดีตผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท วอลท์ ดิสนีย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Walt Disney International) มาร่วมทีมกลุ่มบริษัท ไอฟลิกซ์ (iflix Group) ในตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยี (Chief Technology Officer หรือ CTO) ย้ำชัด พร้อมนำประสบการณ์ มาต่อยอดพัฒนาศักยภาพทางเทคโนโลยีเพื่อรองรับการเติบโตของไอฟลิกซ์ ทั้งนี้ ประกาศมุ่งเป้าพุ่งทะยานสู่การพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์การให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังที่ดีที่สุดในภูมิภาค โดยนายเอมมานูเอล จะเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ โดยมีผลตั้งแต่เดือน มกราคม 2560 นี้ เป็นต้นไป

iflix-1

ก่อนหน้านี้ เอมมานูเอล เฟรนฮาร์ด เป็นที่รู้จักในฐานะรองประธานกรรมการฝ่ายอาวุโสและผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยี (Senior Vice President and Chief Technology Officer) ให้กับบริษัทผู้สร้างสรรค์สื่อบันเทิงชั้นนำระดับโลกรายใหญ่อย่าง วอลท์ ดิสนีย์ อินเตอร์เนชันแนล โดยรับผิดชอบทั้งในส่วนของการเป็นผู้นำการจัดวางกลยุทธ์ในการพัฒนาเทคโนโลยีของ วอลท์ ดิสนีย์ และบริษัทในเครือ รวมถึงการดูแลประสานงานทางด้านเทคโนโลยีในภูมิภาคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เอเชีย แปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง ฯลฯ โดยตำแหน่งสุดท้ายก่อนร่วมงานกับกลุ่มบริษัทไอฟลิกซ์นั้น นายเอมมานูเอลได้ดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานกรรมการฝ่ายอาวุโส และผู้บริหารสูงสุดทางด้านเทคโนโลยี (Senior Vice President & Chief Information Officer) ซึ่งด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปีในสายงานดังกล่าว จึงเป็นที่น่าจับตามองว่า การก้าวเข้ามาคุมทีมพัฒนาและสร้างสรรค์เทคโนโลยีของไอฟลิกซ์ของนายเอมมานูเอลในครั้งนี้ จะกระตุ้นให้ตลาดการให้บริการสตรีมซีรีส์และหนัง โดยเฉพาะการแข่งขันกันพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์การให้บริการความบันเทิงน่าจะคึกคักและตื่นตัวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ความรับผิดชอบหลักในฐานะซีทีโอคนใหม่ของไอฟลิกซ์คือ การเดินหน้าสานต่อในส่วนของการวางแผนกลยุทธ์การพัฒนาเทคโนโลยีการให้บริการของไอฟลิกซ์ ทั้งเวปไซต์และแอพพลิเคชั่น เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ความบันเทิงที่น่าประทับใจที่สุด

ทางด้านของนาย มาร์ค บริทท์ ประธานบริหารกลุ่มบริษัท ไอฟลิกซ์ (iflix Group) ได้เปิดเผยว่า “พวกเรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่ได้มือหนึ่งทางด้านการวางกลยุทธ์ในการพัฒนาสร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่อความบันเทิง ที่มีประสบการณ์การทำงานที่ยอดเยี่ยมกับองค์กรระดับโลกอย่างนาย เอมมานูเอล มาร่วมเสริมทัพความแข็งแกร่งให้กับครอบครัวไอฟลิกซ์ และเชื่อมั่นว่าด้วยองค์ความรู้ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานตลอดจนวิสัยทัศน์ในด้านการพัฒนาเทคโนโลยี สื่อดิจิทัล จะช่วยเป็นขุมกำลังหลักในการผลักดันให้ไอฟลิกซ์เติบโตและพุ่งทะยานสู่การเป็นผู้นำการให้บริการเทคโนโลยีการสตรีมซีรีส์และหนังได้อย่างไร้คู่แข่ง และนายเอมมานูเอล ก็คือหนึ่งในกุญแจสำคัญแห่งความสำเร็จนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย และในนามตัวแทนไอฟลิกซ์ ผมพร้อมที่จะกล่าวว่า ไอฟลิกซ์มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพสู่การเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการความบันเทิงในระดับโลกให้ได้”

หลังจากเปิดให้บริการในประเทศไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ศรีลังกา และบรูไน ไอฟลิกซ์เตรียมพร้อมเดินหน้าขยายบริการระดับโลกสู่ประเทศในตลาดเกิดใหม่ เร็วๆ นี้ โดย ไอฟลิกซ์ ได้รวบรวมคลังซีรีส์และหนังดังจากทั่วโลก ที่ให้สมาชิกสามารถรับชมไอฟลิกซ์ได้บนอุปกรณ์มากถึง 5 เครื่อง ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุค และเชื่อมต่อเพื่อดูบนทีวี โดยสามารถดูได้ทั้งแบบออนไลน์หรือจะดาวน์โหลดมาเก็บไว้ดูออฟไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา ในราคาเพียงเดือนละ 100 บาท ก็สามารถดูได้ไม่อั้นแบบไม่มีโฆษณาขั้น พิเศษสำหรับสมาชิกใหม่ทดลองใช้สุดยอดบริการระดับโลกของไอฟลิกซ์ฟรี 30 วันแบบไม่อั้น เพียงแค่เข้าไปสมัครที่ www.iflix.com

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 2
  •  
  •  
  •  
  •