ธุรกิจดิจิทัลโตไว เจโนไซส์ปรับโครงสร้างสู่ดิจิทัลกรุ๊ป ชูกลยุทธ์บริการครบ 360 องศาเหนือคู่แข่ง

 • 301
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

shutterstock_760384009

อิทธิพลของ Thailand 4.0 และการนำ Digital Transformation มาปรับใช้ในองค์กรทุกอุตสาหกรรม ทำให้ธุรกิจดิจิทัลในเมืองไทยที่เติบโตขึ้นกว่า 2.8% จากปีก่อน และด้วยเม็ดเงินที่สะพัดกว่า 4.4 แสนล้านบาท “กลุ่มธุรกิจให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีและการตลาด” จึงต้องงัดกลยุทธ์ มาประลองเพื่อมัดใจลูกค้าอย่างสุดฤทธิ์ รวมถึงเจโนไซส์ ดิจิทัลกรุ๊ป ที่ประกาศปรับแผนโครงสร้างบริษัทครั้งใหญ่ด้วยการรวบทุกบริการดิจิทัลมาไว้ในที่เดียว ทั้งการวางแผนกลยุทธ์ เทคโนโลยี การตลาด และการประชาสัมพันธ์ที่ครอบคลุม เพื่อการสื่อสารที่ไร้รอยต่อและการสร้างความสะดวกแก่ลูกค้าซึ่งแน่นอน.ว่าผลลัพธ์ที่คุ้มค่าต้องเกิดขึ้น  โดยนายณัฐเศรษฐ์  ไตรทิพย์เจริญชัย ซีอีโอหนุ่ม แห่งเจโนไซส์ ได้เผยวิสัยทัศน์ว่า “การทำธุรกิจยุคนี้ต้องเชี่ยวชาญให้ครบทุกด้าน เพราะธุรกิจมีความซับซ้อน ผู้คนก็มีทางเลือกในชีวิตเพิ่มขึ้น การทำแผนกลยุทธ์จึงต้องซับซ้อนเพิ่มขึ้นตามไปด้วย”

เปลี่ยนความท้าทายสู่ภารกิจ

หลายคนยังสงสัย เจโนไซส์ ดิจิทัลกรุ๊ป เข้าสู่วงการตลาดดิจิทัลจนประสบความสำเร็จในทุกวันนี้เริ่มต้นจากอะไร ในปี 2553 เจโนไซส์ถือกำเนิดขึ้นจากความสนใจเรื่องตลาดออนไลน์ที่เริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในเมืองไทย โดยบริการช่วงแรกจะเป็นการพัฒนาระบบเว็บไซต์และแอปพลิเคชันต่อมาจึงขยายสู่วงการธุรกิจดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งและการจัดอีเวนท์อย่างเต็มรูปแบบ จากประสบการณ์    ที่ผ่านมาของบริษัท จะพบ Pain-Points สำคัญในการดำเนินธุรกิจของลูกค้าที่ต้องประสานงานเอเจนซี่หลายเจ้า ทั้งในเรื่องความต่อเนื่องของกลยุทธ์ภาพใหญ่ของธุรกิจ การสื่อสารหรือระยะเวลาในการประสานงาน ซึ่งส่งผลให้เกิดการสื่อสารที่ผิดพลาด ล่าช้า ไม่ต่อเนื่อง และไม่สามารถ implement ตามแผนยุทธศาสตร์ที่วางไว้ได้ เพื่อลดปัญหาที่เกิดมา JENOSIZE จึงมีผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ที่ให้บริการดิจิทัลครอบคลุมทุกด้าน และ เชื่อมต่อกันเพื่อความต่อเนื่องและสร้างผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด แม้การเป็นดิจิทัลกรุ๊ปที่มีบริการครบทุกด้านยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับบริษัทในประเทศไทย แต่นี่คือความท้าทายของเรา และในวันนี้เราสามารถทำได้สำเร็จ”

jenosize-what-we-do

jenosize-digital-group

Provide Full-Service เพื่อผลลัพธ์แบบ Powerful Result

ต้องยอมรับว่าสถานการณ์โลกออนไลน์นั้นเป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยากและมีโอกาสเปลี่ยนแปลงทุกวินาที ดังนั้นผู้ที่สามารถย่นระยะเวลาหรือขั้นตอนในการสื่อสารที่ไม่จำเป็นออกไปได้ พร้อมสร้างสรรค์งานที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ย่อมเป็นต่อและมีโอกาสที่จะชนะในโลกธุรกิจได้สูง ไม่เพียงเท่านั้นความเชี่ยวชาญเพียงด้านเดียวคงไม่เพียงพออีกต่อไป ความเชี่ยวชาญรอบด้านต่างหากคือสิ่งที่ตลาดต้องการ ด้วยเหตุนี้เจโนไซส์จึงปรับโครงสร้างใหม่ที่มีบริการครอบคลุมโดยแบ่งออกเป็น 7 รูปแบบดังนี้

 1. Consulting : การวางกลยุทธ์แบบบูรณาการนวัตกรรมต่างๆ เข้าด้วยกัน ทั้งความรู้ลึกรู้จริง, ประสบการณ์,  ภาพรวมธุรกิจ, การสร้างแบรนด์, การทำการตลาด, การใช้เทคโนโลยี พร้อมการปฏิบัติการจริง สิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างภาพรวมทางธุรกิจให้มีประสิทธิภาพได้
 2. Pixel & Code : การวางรากฐานและออกแบบดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อธุรกิจ จากความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าและปัญหาของธุรกิจอย่างแท้จริง เพื่อสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืน ทั้งเว็บไซต์  โมบายแอปพลิเคชัน และ Interactive Solution
 3. Digital : การออกแบบและการทำแบรนด์ออนไลน์ในทุกจุดสัมผัสของลูกค้า ด้วยการเลือกใช้เครื่องมือดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่เหมาะสมและคุ้มค่ากับการลงทุนที่สุด ไม่ว่าจะเป็น Digital Campaign, Social Media, Video Marketing,  Advertorial, Influencer  เป็นต้น
 4. Academy : หลักสูตรการอบรมและเวิร์กชอปเพื่อขยายขีดความสามารถทางธุรกิจ และขีดความสามารถของบุคคลากร เช่น หลักสูตร Digital Transformation, หลักสูตร Intermediated Digital Marketing, Content is King  เป็นต้น
 5. Startup : การออกแบบนวัตกรรมดิจิทัลในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของคน ด้วยความเชื่อที่ว่าเทคโนโลยีจะทำให้ชีวิตดีขึ้นได้ เช่น Meeting Space ระบบรับจองห้องประชุม, Interactive Wall สัมผัสสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ , Happy Work แอปพลิเคชันเข้าออกงานรูปแบบใหม่ เป็นต้น
 6. Event : การสร้างและออกแบบอีเวนท์ที่เติมเต็มประสบการณ์ชีวิตและสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าร่วมงานด้วยการใช้นวัตกรรม ทั้งงานแสดงสินค้า งานสัมมนา งานแถลงข่าว พิธีมอบรางวัล และพิธีเปิดตัว
 7. PR : บริการประชาสัมพันธ์ที่ครอบคลุมทุกรูปแบบ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีจากแบรนด์ไปยังนักข่าว, มีเดีย และ KOIs เพื่อ influence the Influencers ในทุกวงการสื่อ

jenosize-no-boundaries

กลยุทธ์ที่ผสมทั้งศาสตร์และศิลป์

ด้วยการวางกลยุทธ์ของเจโนไซส์ที่ผ่านการผสมทั้งศาสตร์และศิลป์เข้าด้วยกันแบบบูรณาการ 360 องศา จึงเกิดเป็นผลลัพธ์ที่คุ้มค่าที่สุดทั้งเรื่องของภาพลักษณ์และรายได้

 “ในการวางแผนงาน เราไม่ได้หวังผลเพียงตัวเลขยอดไลค์ ยอดแชร์ หรือ KPI (Key Performance Indicators) เท่านั้น แต่เราจะมองถึงความคุ้มค่าของ ROI (Return on lnvestment) ที่จะได้กลับมา จึงทำให้เราต้องบูรณาการการบริการในทุกภาคส่วนมารวมเป็นหนึ่งเดียว เช่น งาน Smart Startup เมื่อต้นปี 2560 ที่ผ่านมา พอได้รับโจทย์จากกระทรวงพาณิชย์ให้ดูแลงานทั้งโปรเจกต์ เราจึงเริ่มจากการคิดคอนเซปต์งานว่าจะออกมาในรูปแบบใด ทั้งเรื่องการดีไซน์และคอนเทนต์ที่จะใช้, วางแผนการตลาดทั้งออนไลน์ ออฟไลน์, วางระบบเพื่อซัพพอร์ตการทำงาน, วางกลุ่มเป้าหมายเพื่อประชาสัมพันธ์งาน รวมถึงการจัดอีเวนท์ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบัน   เจโนไซส์มีกลุ่มลูกค้าทั้งภาครัฐและภาคเอกชน โดยมีเปอร์เซ็นการต่อสัญญาซ้ำกว่า 80% และรายได้รวมก็โตเป็น 2 เท่าในทุกปี”  นายณัฐเศรษฐ์กล่าว

เรียกได้ว่าน่าจับตาดูกันเลยทีเดียวกับแผนกลยุทธ์บริการครบ 360 องศาที่จะนำมาเผด็จในศึกดิจิทัลของบริษัท เจโนไซส์ ดิจิทัลกรุ๊ป จำกัด ซึ่งเชื่อว่ากลยุทธ์นี้จะตอบโจทย์ธุรกิจในยุคที่ทุกวินาทีล้วน.มีความสำคัญอย่างแน่นอน

อยากทำความรู้จักเรามากขึ้น เข้าไปได้ที่ www.jenosize.com หรือ Facebook Fanpage : Jenosize Digital Group


 • 301
 •  
 •  
 •  
 •  
CLOSE
CLOSE