คนอร์ ชวนเชฟน่าน สาธิตเมนูกินดี ได้ดี เพื่อสุขภาพ ร่วมด้วย “เสือร้องไห้” และเหล่า Eativist สายกินดีกลุ่มแรก ผ่าน “Eat Good Wednesdays” ทุกวันพุธ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

 

คนอร์ (Knorr) แบรนด์ชั้นนำในบริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดตัวแคมเปญ “Eat Good, Get Good” หรือ กินดี ได้ดี ชวนคนไทยบริโภคอาหารที่มีประโยชน์อย่างสม่ำเสมอแบบง่ายๆ ตั้งเป้าให้คนไทยบริโภคอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น 5 ล้านคนในปีแรก และ 29 ล้านคนภายในปี 2568 นำร่องด้วยกิจกรรม “Eat Good Wednesdays” โดยเริ่มกินดีทุกวันพุธ ปรับพฤติกรรมกินดีเพื่อสุขภาพมากขึ้น เพียงแค่สัปดาห์ละ 1 วัน เพื่อส่งเสริมคุณค่าทางโภชนาการอย่างยั่งยืนของคนไทย พร้อมสาธิตการทำอาหารเพื่อสุขภาพง่ายๆ ผ่าน Virtual Live Cooking โดยเชฟน่าน หงษ์วิวัฒน์ เชฟชื่อดัง และ คอนเทนต์ครีเอเตอร์สายฮา “เสือร้องไห้” พร้อมอินฟลูเอนเซอร์สายกินดีอย่าง แพร์ – พิมพ์ลดา, หลิน – มชณต, น้ำตาล – ทิพย์นารี และ บอน์น – มนภัทร จาก EatGuide ร่วมทดลองทำเมนูเปี่ยมโภชนาการอย่าง “พล่าแซลมอนวอเตอร์เครส” ที่เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นในการหันมาใส่ใจสุขภาพอย่างยั่งยืนมากขึ้น

 

 

เชฟน่าน หงษ์วิวัฒน์ เชฟชื่อดัง เผยว่า “เมนูที่นำมาสาธิตในวันนี้คือ พล่าแซลมอนวอเตอร์เครส ที่ผมเลือกทำเป็นพล่าเพราะน่าจะเป็นอาหารที่มีรสชาติครบรส ถูกปากคนไทย ทำง่าย ไม่ซับซ้อนแม้คนที่ไม่เคยทำอาหารมาก่อน และ วอเตอร์เครส หรือผักสลัดน้ำ ยังได้ชื่อว่าเป็น ‘ราชินีผัก’ ที่ถึงแม้จะใบเล็ก แต่กินเพียงคำเดียวก็เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูง ดีต่อสุขภาพ แถมต้านมะเร็งอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น วอเตอร์เครสยังเป็นหนึ่งในวัตถุดิบ Future 50 Food (F50 Food) หรือ 50 อาหารเพื่อสุขภาพและโลกที่ดีขึ้นของทุกคนของทางคนอร์ ซึ่งนอกจากผักชนิดนี้แล้ว ยังมีผักอื่นๆ สามารถหาได้ง่ายๆ จากตลาดหรือซุปเปอร์มาร์เกตอย่างปวยเล้ง, หัวไช้เท้า, ผักกาดขาว หรือเห็ดเข็มทอง ผมอยากให้ทุกคนลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคดู แล้วคุณจะได้ค้นพบความอร่อยใหม่ๆ ไม่รู้จบ แถมแข็งแรง และสุขภาพดีขึ้นด้วยครับ”

 

 

4 หนุ่มเสือร้องไห้ กล่าวว่า “เมื่อก่อนพวกผมก็ชอบทานอาหารที่คนส่วนใหญ่น่าจะชอบเช่นกัน อย่าง Junk Food, อาหารรสแซ่บ เค็ม มัน หรือพวกบุฟเฟ่ต์ทั้งหลาย แต่ด้วยหลายปัจจัยทั้งกรดไหลย้อน และปัญหาสุขภาพต่างๆ ที่ตามมา แถมมีปัจจัยอื่นๆ อีก อย่างการมีครอบครัวที่ทำให้อยากสุขภาพดีไปนานๆ ทำให้พวกเราคิดว่าถ้ายังคงพฤติกรรมเดิมไม่น่าจะดีต่อร่างกายแน่นอน ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วล่ะ เราอยากเป็น Eativist หรือ สายกินดี บ้าง ซึ่งเมื่อได้ลองทำจริงๆ ง่ายกว่าที่คิดมาก อาหารที่มีประโยชน์และอร่อยทั้งผักและธัญพืชรสชาติดีไม่แพ้เนื้อสัตว์เลย หรือสำหรับคนที่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ลองเริ่มด้วย Eat Good Wednesdays” หรือ #วันพุธกินดี ไปกับคนอร์ โดยเริ่มง่ายๆ เพียงกำหนด 1 วันใน 1 สัปดาห์นั่นคือวันพุธ จากอาหารมื้อปกติ ลองเพิ่มวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพลงไปในมื้ออาหารนั้น ซึ่งแม้จะปรับเพียงเล็กน้อย แต่ถ้าทำสม่ำเสมอ ก็จะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ได้ เรียกได้ว่าเป็นการ กินดี ได้ดี เพื่อตัวคุณเอง สุขภาพดีเริ่มได้ที่ตัวเรา”

ผลสำรวจผู้บริโภคของคนอร์แสดงให้เห็นว่าคนไทยทุกคนมีความตั้งใจที่ดีในการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ด้วยสถานการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ทำได้ให้ต้องบริโภคอะไรที่ไม่ดีต่อร่างกายหรือโลกไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลของการไม่มีเวลา หรือทำอาหารเพื่อสุขภาพไม่เป็น อีกทั้งหลายคนยังเชื่อว่าอาหารเพื่อสุขภาพมักมีราคาแพง หรือไม่อร่อย คนอร์จึงอยากทำหน้าที่ในการเปลี่ยนมุมมองผิดๆ เหล่านี้ โดยการสาธิตถึงอาหารที่ดี มีประโยชน์ และอร่อยสามารถอยู่รวมกันในจานเดียวได้อย่างไร ผ่านแคมเปญ “Eat Good, Get Good” หรือ กินดี ได้ดี เพื่อสนับสนุนให้คนไทยหันมาปรับพฤติกรรมการบริโภคเพื่อสุขภาพมากขึ้น ด้วยแคมเปญนำร่อง Eat Good Wednesdays” หรือ #วันพุธกินดี ที่เชิญชวนคนไทยให้ลองบริโภคอาหารเปี่ยมโภชนาการหนึ่งวันต่อสัปดาห์ นั่นคือวันพุธ ทั้งหมดนี้เพื่อให้คนไทยได้บริโภคเพื่อสุขภาพมากขึ้นจากพฤติกรรมเดิม

กิจกรรม Knorr Eat Good Wednesdays Virtual Launch ร่วมด้วยยูทูบเบอร์ชื่อดัง “เสือร้องไห้” ที่ร่วมเป็นเหล่า        อินฟลูเอนเซอร์อย่าง แพร์ – พิมพ์ลดา, หลิน – มชณต, น้ำตาล – ทิพย์นารี และ บอน์น – มนภัทร จาก EatGuide ที่ได้ทดลองทำเมนู “พล่าแซลมอนวอเตอร์เครส” จากเชฟน่าน ซึ่งเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของ Eativist กินดี ได้ดี กลุ่มแรกของไทย ที่นอกจากจะได้ความสนุกสนานและได้ความรู้ในการทำเมนูใหม่ๆ แล้ว ยังสามารถนำไปต่อยอดในการกินดี ได้ดีได้อย่างไม่รู้จบ เพื่อการบริโภคที่ยั่งยืนอีกด้วย

ร่วมเปลี่ยนแปลงตัวเองทุกวันพุธเพื่อสุขภาพไปกับ “Eat Good Wednesdays” กินดี ได้ดีกับคนอร์ พร้อมติดตามกิจกรรมและข่าวสารของคนอร์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/KnorrThailand


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE