ไมโครซอฟท์ชูความสำเร็จพันธมิตรทางธุรกิจ มอบ Microsoft Partner Awards 2016 รางวัลการันตีศักยภาพ

 • 8
 •  
 •  
 •  
 •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นายอรพงศ์ เทียนเงิน กรรมการผู้จัดการ ร่วมฉลองความสำเร็จของพันธมิตรทางธุรกิจ ในงาน Microsoft Business Partners FY17 & Awards Presentation ภายใต้ธีม “Transformation in Action” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ที่บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กรุงเทพฯ พร้อมมอบรางวัล Microsoft Partner Awards 2016 จำนวน 6 สาขา ให้แก่คู่ค้าที่ประสบความสำเร็จในการนำเสนอเทคโนโลยีและโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพ ทั้งยังตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างโดดเด่นในยุคโมบายและคลาวด์

ms-2

ปัจจุบันโลกได้เปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคโมบายและคลาวด์อย่างแท้จริง ด้วยการเปลี่ยนแปลงนี้ ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จึงให้ความสำคัญกับการปฎิรูปกระบวนการทางธุรกิจด้วยดิจิทัล (Digital Transformation) เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรบรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งขึ้นและทำงานได้อย่างมีศักยภาพที่ดียิ่งกว่า ผ่าน 3 แนวทางหลัก คือ การปฏิรูปการทำงานและกระบวนการสร้างประสิทธิภาพทางธุรกิจ (reinventing productivity and business processes) การพัฒนาคลาวด์อัจฉริยะ (building the intelligent cloud) และการสร้างเทคโนโลยีที่ตอบสนองความต้องการในแต่ละบุคคล (more personal computing)” ที่จะนำมาซึ่งการปฏิรูปผลิตภัณฑ์และบริการ เพื่อทำให้ทุกคนทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมาปรับใช้ในองค์กรได้อย่างเหมาะสม ซึ่งจะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้กับผู้ใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบ นายอรพงศ์ เทียนเงิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “เทคโนโลยีและโซลูชั่นของไมโครซอฟท์กว่า 90% ถูกส่งต่อไปถึงมือลูกค้าผ่านบริษัทพันธมิตรของเรา ซึ่งในยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ ทำให้เกิดโอกาสในการที่เราและพาร์ทเนอร์จะได้เข้ามาช่วยเสริมกำลังให้กับลูกค้าที่มีความต้องการที่แตกต่างและหลากหลาย เชื่อว่าด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ของไมโครซอฟท์จะสามารถทำให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างยืดหยุ่นและคล่องตัวมากกว่าที่ผ่านมา ผมมีโอกาสเข้าพบกับลูกค้ามากมาย ทำให้ทราบว่าลูกค้ามีความต้องการและมีความเชื่อว่าเทคโนโลยีสามารถแก้ไขปัญหาและช่วยขับเคลื่อนธุรกิจได้ ซึ่งเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์นั้นสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้เราต้องการความช่วยเหลือและการผลักดันจากพันธมิตรของเราทั้งสิ้น ดังนั้นหากเราสามารถช่วยลูกค้าได้ ผมเชื่อว่าธุรกิจของพันธมิตรจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด เพราะไมโครซอฟท์ทำงานผ่านพันธมิตรและเชื่อมั่นว่าการทำงานร่วมกันแบบอีโคซิสเต็มส์ จะนำมาซึ่งความสำเร็จ และด้วยศักยภาพของทุกคน ผมเชื่อว่าเราจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างแน่นอน”

สำหรับในปี 2559 นี้ ไมโครซอฟท์มอบรางวัลใน 6 สาขา แก่คู่ค้าจำนวน 5 องค์กร โดยใช้เกณฑ์หลายด้านประกอบกันในการตัดสิน อาทิ ยอดจำหน่ายสินค้า ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของไมโครซอฟท์ การปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีและโซลูชั่นไปสู่คลาวด์ การผสมผสานเทคโนโลยีคลาวด์ในการให้บริการลูกค้า การให้บริการคลาวด์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ความพึงพอใจของลูกค้าที่อยู่ในเกณฑ์สูงและมีความต่อเนื่อง และจากความคิดเห็นของพนักงานของไมโครซอฟท์

บริษัทที่ได้รับรางวัล Microsoft Partner Awards 2016 ในทั้ง 6 สาขา ได้แก่

 1. รางวัล Enterprise Business Solution of The Year 2016  ได้แก่  บริษัท อินโนวิซ โซลูชั่นส์ จำกัด
 2. รางวัล SMB Business Solution of The Year 2016  ได้แก่  บริษัท ภัทร โปรเกรส จำกัด
 3. รางวัล Distributor Partner of The Year 2016  ได้แก่  บริษัท เดอะแวลลู ซิสเต็มส์ จำกัด
 4. รางวัล Cloud Solution Partner (CSP) of The Year 2016  ได้แก่  บริษัท ไรป์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด
 5. รางวัล Value Added Reseller Partner of The Year 2016  ได้แก่  บริษัท ภัทร โปรเกรส จำกัด
 6. รางวัล Retail Partner of The Year 2016  ได้แก่  บริษัท ไอที ซิตี้ จำกัด (มหาชน)

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


 • 8
 •  
 •  
 •  
 •