“นาสมีเดีย” เปิดตัวลุยโฆษณาดิจิทัลในไทย กรุยทางตลาดอาเซียน

  • 26
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Nas

นาสมีเดีย (Nasmedia Co.) บริษัทด้านการตลาดสื่อดิจิทัลในเครือของ เคที คอร์ป (KRX: 030200; NYSE: KT) ซึ่งเป็นบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ได้จัดตั้งบริษัทในประเทศไทย เพื่อเร่งขยายตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

บริษัท นาสมีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด (KOSDAQ: 089600) จะเปิดตัวในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ และจะเริ่มต้นการดำเนินงานด้วยการทำตลาดบนเฟซบุ๊กโดยใช้ ADfork โซลูชันโฆษณาเฉพาะทางของนาสมีเดีย

คุณคิม เบียง-โจ ซีอีโอบริษัท นาสมีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด และหัวหน้าสำนักงานธุรกิจทั่วโลกของนาสมีเดีย ซึ่งเป็นผู้นำด้านการตลาดโฆษณาดิจิทัลของเกาหลีใต้ กล่าวว่า “เราพร้อมแล้วที่จะขยายธุรกิจของเราไปยังต่างประเทศ หลังจากที่ได้ตั้งทีมพิเศษขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมาเพื่อตอบรับลูกค้าของเราที่ต้องการทำตลาดในต่างประเทศ บริษัทของเราในประเทศไทยจะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับความสำเร็จในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดจนทั่วทั้งเอเชีย”

Adfork เป็นโซลูชันโฆษณาของนาสมีเดียที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อรองรับการทำตลาดทางเฟซบุ๊ก โดย Adfork จะทำการคัดและแบ่งประเภทข้อมูลลูกค้าเพื่อให้คาดการณ์กลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีมูลค่าสูงได้อย่างแม่นยำ และทำให้แคมเปญโฆษณามีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งนี้ ด้วยผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมของ ADfork เฟซบุ๊กจึงได้แต่งตั้งให้ นาสมีเดีย เป็นพันธมิตรด้านการตลาดในส่วนของเทคโนโลยีโฆษณา ในเดือนมิถุนายน 2560

นาสมีเดียยังมีแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มโฆษณาบนมือถือที่ชื่อว่า AsMixer และ Adpacker ตามลำดับผ่านบริษัทในไทย โดย AdMixer เป็นตลาดซื้อขายโฆษณาออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีในรูปแบบของการประมูลแบบเรียลไทม์ (RTB) ซึ่งการซื้อขายที่เกิดขึ้นบนแพลต์ฟอร์มนี้เป็นการซื้อและขาย Impression หรือจำนวนการแสดงผลโฆษณาออนไลน์ ผ่านทางการประมูลที่แสดงผลแบบนาทีต่อนาที ขณะที่ Adpacker จะใช้จุดข้อมูลนับพันล้านจุดเพื่อการกำหนดเป้าหมายผู้ชม รวมทั้งกลับไปยังกลุ่มเป้าหมาย (Retargeting) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ นาสมีเดียยังมีภารกิจให้ความช่วยเหลือนักพัฒนาเกมของไทยในการบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริษัทจะใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มการทำตลาดผ่านแอปที่พัฒนาขึ้นเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้ Nswitch เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยเหลือบริษัทเกมรายใหญ่ของเกาหลีในการทำกิจกรรมการตลาดในประเทศไทยและในภูมิภาค

บริษัท นาสมีเดีย (ประเทศไทย) จะเข้าร่วมงาน Digital Advertising Association of Thailand (DAAT) Day ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นงานสัมมนาสำหรับอุตสาหกรรมการสื่อสารดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ จัดขึ้นในวันที่ 30 สิงหาคม โดยนาสมีเดีย ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของงาน จะเปิดตัวแพลตฟอร์มการตลาด พร้อมนำเสนอความสามารถด้านต่าง ๆ ของบริษัท ตลอดจนข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจในงานนี้

ปัจจุบัน ประเทศไทยมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กมากที่สุดเป็นอันดับ 8 ของโลก จากรายงานประจำปี 2561 ของ We Are Social และ Hootsuite โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานคร มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กประจำมากกว่าผู้ใช้ในเมืองอื่น ๆ ทั่วโลก อัตราส่วนของผู้ใช้งานเฟซบุ๊กต่อจำนวนประชากรอยู่ที่ 67% เมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยทั่วโลกซึ่งอยู่ที่ 39% นอกจากนี้ จากการวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดของ Newzoo พบว่า ประเทศไทยยังเป็นตลาดเกมที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 23%

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2543 ในชื่อ Doubleclick Korea บริษัทก็ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดสื่อดิจิทัลที่กำลังขยายตัวของเกาหลีใต้ ด้วยความเชี่ยวชาญอันโดดเด่นด้านการโฆษณาทางออนไลน์ บนมือถือ ทาง IPTV ตลอดจนโทรทัศน์และวิทยุดิจิทัล รวมทั้งโซลูชันโฆษณากลางแจ้ง บริษัทเปลี่ยนชื่อเป็น นาสมีเดีย ในปี 2545 และได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ เคที คอร์ป ในปี 2551 ก่อนที่จะจดทะเบียนในตลาด KOSDAQ ซึ่งเป็นตลาดรองสำหรับซื้อขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ ในปี 2556

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 26
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE