‘เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู’ ชูกลยุทธ์ “กาแฟคุณภาพ” ส่งต่อต้นกล้ากาแฟคุณภาพดี 10,000 ต้น สร้างความยั่งยืนแก่เกษตรกรไทย

  • 33
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

NESCAFE_BLEND_BREW_1

เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด กาแฟปรุงสำเร็จอันดับหนึ่งในประเทศไทย เดินหน้ากลยุทธ์ “กาแฟคุณภาพ” ส่งแคมเปญมัดใจคนรักกาแฟ ตอกย้ำจุดยืนของเนสกาแฟในการเป็นแบรนด์กาแฟคุณภาพสูง ดึง พีชญา (มิน) วัฒนามนตรี ร่วมไขความลับกาแฟคุณภาพที่มาของเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ในคลิปวิดีโอ พร้อมชวนให้คนรักกาแฟแชร์คลิป โดยทุกๆ 1 แชร์ เนสกาแฟจะมอบต้นกล้ากาแฟโรบัสต้าพันธุ์ดี 1 ต้นให้แก่เกษตรกรในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

จากการสำรวจโดยเดอะ พับลิก เลดเจอร์ พบว่า ปัจจุบันความต้องการกาแฟคุณภาพในระดับโลกมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น โดยปริมาณความต้องการในการบริโภคกาแฟของผู้บริโภคมีเพิ่มขึ้นกว่า 30% ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา แม้ประเทศไทยจะเป็นหนึ่งในแหล่งปลูกกาแฟโรบัสต้าคุณภาพที่มีขั้นตอนการปลูกรวมถึงการเก็บเกี่ยวและคัดเลือกผลกาแฟ (Coffee Cherries) ด้วยมือ แต่ปัจจุบันกำลังเผชิญความท้าทายจากการปลูกกาแฟที่มีจำนวนลดลง เนื่องจากปัจจัยด้านการดูแลต้นกาแฟที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน เกษตรกรจำนวนหนึ่งจึงหันไปเพาะปลูกพืชเศรษฐกิจชนิดอื่น จึงเป็นที่มาของการริเริ่มแคมเปญกาแฟคุณภาพกับเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟตัวจริง ควบคู่ไปกับการให้ความช่วยเหลือแก่เกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ ภายใต้ โครงการ ‘เนสกาแฟ แพลน’ (NESCAFÉ Plan) ซึ่งเป็นโครงการระดับโลกของเนสกาแฟที่มุ่งสร้างความยั่งยืนผ่านการเพาะปลูก การผลิต และการจัดหาเมล็ดกาแฟอย่างมีความรับผิดชอบ เพื่อพัฒนาชุมชนเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟให้แข็งแกร่งและมีรายได้ที่มั่นคงยั่งยืน

NESCAFE_BLEND_BREW_3

เนสกาแฟได้จัดแคมเปญ ‘กาแฟคุณภาพกับเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู’ เมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อตอกย้ำถึงการใส่ใจและให้ความสำคัญกับคุณภาพของกาแฟ เพื่อสร้างความมั่นใจให้คนรักกาแฟว่า ทุกครั้งที่ดื่มเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การดื่มกาแฟคุณภาพดีเยี่ยมเช่นเดียวกับการดื่มกาแฟสดอย่างลงตัว

นางสาวมุนินทร์ สุภานุรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “แคมเปญ ‘กาแฟคุณภาพกับเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู’ มุ่งตอกย้ำจุดยืนของผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ผสมกาแฟคั่วบดละเอียดในการผู้นำของตลาดกาแฟปรุงสำเร็จในประเทศไทย และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงและเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยจากรุ่นสู่รุ่นมากว่า 4 ทศวรรษ ซึ่งแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเรา คุณพีชญา วัฒนามนตรี รู้สึกภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในแคมเปญนี้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคอกาแฟผ่านคลิปวิดีโอ ซึ่งถ่ายทอดเรื่องราวของ เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ที่ผลิตขึ้นด้วยกระบวนการที่มีคุณภาพสูงส่งตรงจากฟาร์มสู่แก้วกาแฟของคุณ คลิปวิดีโอดังกล่าวได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม โดยเข้าถึงคนรักกาแฟกว่า 11 ล้านคนทั่วประเทศผ่านช่องทางเฟสบุ๊ก ยูทูบ และช่องทางในสื่อดิจิตอลอื่นๆ และแชร์ความคิดเห็นในเชิงบวกต่อแคมเปญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านคุณภาพของเมล็ดกาแฟเนสกาแฟ และกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกกาแฟ”

NESCAFE_BLEND_BREW_2

“ผลจากการแชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทำให้เราสามารถส่งมอบต้นกล้ากาแฟโรบัสต้าพันธุ์ดีจำนวน 10,000 ต้นให้กับเกษตรกรในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งแคมเปญนี้สะท้อนถึงเจตนารมณ์ของเนสท์เล่ เพื่อเพิ่มพูนคุณภาพชีวิต เสริมสร้างสุขภาพดีสู่อนาคต (Enhancing quality of life and contributing to a healthier future) เราหวังว่า แคมเปญนี้จะจุดประกายให้เกษตรกรผู้ปลูกกาแฟชาวไทย หันมาปลูกกาแฟโรบัสต้าคุณภาพมากขึ้น เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับอนาคตของกาแฟไทย” นางสาวมุนินทร์ กล่าวเสริม

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  • 33
  •  
  •  
  •  
  •