[PR] เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Red Cup แล้วคุณจะลืม ประสบการณ์ดื่มกาแฟ แบบเดิมๆ ไปตลอดกาล

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

nescafe

โมเม้นท์การจิบกาแฟรสชาติดี ในช่วงเช้า พร้อมกับอัพเดทเรื่องราวต่างๆ ของวัน นับว่าเป็นสิ่งฟินชั่วโมงหนึ่งของชีวิตกอสสิปกาลลล! เหมือนกันนะว่าไหม? หากแต่รสชาติกาแฟบางครั้งก็ Same Same บางครั้งก็อยากเททิ้งในวันที่รีบรนชงเกินไป จนหลังๆ ต้องเปลี่ยนไปจิบกาแฟที่คอฟฟี่ช้อปแทน ซึ่งก็ไม่ได้มีเวลาว่างให้ชิวหาอะไรเช่นนั้นบ่อยนัก

และเมื่อไม่นานมานี้ทางเนสกาแฟได้ Launch เครื่องชงกาแฟออกมาตัวหนึ่ง ซึ่งก็สะดุดหูกอสสิปกาลลล! ที่สุดก็ตรงที่ใช้วลาเพียง 1.4 นาที ก็ได้คาปูชิโนแบบฟองนุ่มฟู ฟองกาแฟสีทอง Crema ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีในวงการว่าจะพบได้เฉพาะในกาแฟคุณภาพพรีเมี่ยมเท่านั้นอุต๊ะ!

หลังจากพยายามหามาครอบครองสมใจ ก็จัดการเริ่มชง ในเช้าวันหนึ่ง หลังจาก Snooz นาฬิกา ปลุกไปแล้ว 3 รอบ ก่อนจะตีลังกาเกลียวรอบครึ่งลุกจากเตียง

NESCAFÉ Red Cup Timeline:

7.00.00 น. พิจารณาแพคเกจจิ้งของ NESCAFÉ Red Cup ที่ค่อนข้าง อวบ ใหญ่ พอสมควร แต่เมื่อแกะ ตัวเครื่องออกมาแล้ว ก็พบว่าได้ซุกร่างที่เล็ก กะทัดรัดพอตัวเอาไว้ ขนาดความสูงพอๆ กับแท็บเล็ต 10 นิ้ว 1 เครื่อง

Chapter 1 การใช้งานครั้งแรก httpv://youtu.be/r4BjKljMOAo

7.15.00 น. ให้เวลากับการชื่นชมตัวเครื่อง แล้วจัดการติดที่รองน้ำกับตะแกรงเข้า ถอดถังน้ำด้านหลัง ที่จุได้ 0.9 ลิตร ออก เติมน้ำ แล้วติดเข้ากับตัวเครื่องอีกครั้ง ความรู้สึกเหมือนต่อเลโก้ตอนเด็ก เพราะทุกอย่างน้ำหนักเบา ประกอบแน่น แบบเหนือความคาดหมาย เตรียมกาแฟสำเร็จรูป เนสกาแฟเรดคัพ เนสท์เล่ คอฟฟีเมต และ น้ำตาล

7.20.00 น. เสียบปลั๊ก ตัก กาแฟสำเร็จรูป เนสกาแฟเรดคัพ 1 ช้อนชา ลงในช่องใส่กาแฟ เติมเนสท์เล่ คอฟฟีเมต 2 ช้านชาลงในแก้ว วางบนถาดรองดันให้ชิดด้านในพอดีกับช่องกลั่นกาแฟ กดไปที่ปุ่มเปิดไฟสีแดง รอประมาณ 40 วินาทีก็จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว

Chapter 2 นุ่มๆ กับ Cappuccino

httpv://youtu.be/zgOe_ZQfGaw

7.20.41 น. จากนั้นบิดคันโยกไปที่เมนูตีฟอง เพื่อสร้างฟองครีม ด้วยหัวฉีดตีฟองความเร็วสูงจะฉีดให้เนสท์เล่ คอฟฟีเมต เปลี่ยนเป็นฟองฟูหนานุ่ม บิดคันโยกมาที่ตำแหน่ง Coffee เพื่อปล่อยกาแฟให้ไหลลงมาบนชั้นฟองครีมที่ได้จากเนสท์เล่ คอฟฟีเมต ภายในช่องกลั่นกาแฟ หรือ Mixing chamber จะมีการสร้าง cyclone ภายใน chamber ทำให้สามารถดึงกลิ่นและรสชาติของกาแฟ และยังสร้างฟองกาแฟละเอียดสีทองนุ่ม หอมกรุ่น ได้อีกด้วย

Chapter 3 เข้มๆ หอมกรุ่น แบบ Espresso

httpv://youtu.be/oVe0_q89mOA

7.21.00 น. หมุนกลับมาที่ Stop คุณก็ได้คาปูชิโนน่าดื่มหนึ่งแก้ว ภายในเวลาน้อยกว่า 1.40 นาที ด้วยซ้ำ
7.22.00 น. ละเมียดไปกับฟองครีมของคาปูชิโน่ ที่ได้จากปฎิบัติการณ์ชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Red Cup พร้อมกับอัพเดทข่าวเช้า รสชาติของคาปูชิโนจัดว่าพรีเมี่ยมจริงๆ ได้อย่างนี้ทุกแก้ว ทุกเช้า ชีวิตจะฟินเวอร์มากๆ ปลื้ม!

Chapter 4 การทำความสะอาด

httpv://youtu.be/pMYBPVcvtJY

Chapter 5 การล้างคราบตะกรัน

httpv://youtu.be/Z9ZDqA4kiWE

 

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •