PTT Station มอบของขวัญ…ที่เชื่อมสายใยไปถึงชุมชนอย่างยั่งยืน

  • 25
  •  
  •  
  •  
  •  

PTT

การสร้างสายสัมพันธ์สู่การให้อย่างไม่รู้จบ ที่สามารถส่งมอบคุณค่าให้ทุกชีวิต นับเป็นของขวัญที่ล้ำค่าที่สุด  เพื่อต้อนรับสู่ปี 2562 ที่ทั้งผู้รับและผู้ให้ต่างมีความสุขร่วมกันอย่างยั่งยืน

ด้วยจุดยืนของการดำเนินธุรกิจของ PTT Station ที่ต้องการสร้างสายสัมพันธ์แห่งการให้อันไม่สิ้นสุดแก่คนไทยทั้งประเทศ จึงมอบของขวัญต้อนรับปีใหม่ให้ผู้ที่มาเติมน้ำมันเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ด้วยผลิตภัณฑ์ จากโครงการ “ไทยเด็ด” ที่ PTT OR ร่วมมือกับ SME Development Bank ในการสนับสนุนช่องทางการจำหน่ายสินค้าในสถานีบริการน้ำมัน PTT Station ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในท้องถิ่น โดยคัดสรรผลิตภัณฑ์มากว่า 17 จังหวัด ทั่วประเทศ  ได้แก่ กล้วยตาก จาก จ.พิษณุโลก กล้วยไส้มะขาม จาก จ.เพชรบูรณ์ มะม่วงกวนจาก จ.สุโขทัย มะเขือเทศ สตอเบอร์รี่ มะม่วง จาก จ. เชียงใหม่ เครกเกอร์ข้าวหอมมะลิ จาก จ.ร้อยเอ็ด กระยาสารทจาก จ.นครราชสีมา กล้วยหอมทองสุญญากาศจาก จ.สุราษฎร์ธานี คุกกี้มะพร้าวอบกรอบจาก จ.ราชบุรี เคกเกอร์ทุเรียนทอดจาก จ.ชุมพร และกล้วยเบรกแตก จาก จ.ชลบุรี

การเตรียมของขวัญในครั้งนี้ PTT Station ได้ร่วมมือกับกลุ่มเกษตรกร ชุมชนธุรกิจรายย่อยในการส่งความสุขให้แก่คนไทยทั้งประเทศ และในขณะเดียวกันที่เรากำลังเตรียมของขวัญส่งมอบความสุขให้คนไทยนั้น เรายังได้สร้างรอยยิ้ม สร้างความสุข และได้ช่วยเหลือกลับไปยังกลุ่มชุมชน กลุ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์ เกษตรกร ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ที่มาช่วยเราเตรียมของขวัญในครั้งนิ้อย่างเต็มที่

ความสุขที่คุณจะได้ให้มากกว่าที่คิด

PTT1

คุณแม่ว บริษัทปารณี ฟู้ด 2015 จำกัด ผู้ผลิตของขวัญเป็น ขนมกระยาสารท จาก จ.นครราชสีมา กล่าวถึงความสุขของการจัดทำของขวัญในครั้งนี้ เป็นการสร้างรายได้และกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างแท้จริง ทั้งผู้ผลิตวัตถุดิบ อย่างเช่นเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ถั่ว ได้กลับมามีความสุขอีกครั้ง ด้วยรายได้ที่โดยปกติในช่วงนี้ของปีจะยังทรงๆ หรือบางปีจะค่อนข้างแย่ แต่จากการผลิตของขวัญในครั้งนี้ได้กลับมามีรายได้อีกครั้ง  อีกทั้งยังเป็นการสร้างงาน กระจายรายได้ให้กับชุมชน เพราะได้เกณฑ์คนในชุมชน แม่บ้าน นักเรียน นักศึกษาเข้ามาช่วยทำงาน ทำให้มีรายได้ในช่วงนี้ อีกทั้งยังได้ช่วยผู้พิการในชุมชน ให้ได้มีรายได้ ให้สามารถดูแลตนเองในช่วงวันปีใหม่นี้ และที่สำคัญยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนในชุมชน ที่ทำให้สินค้าที่เค้าผลิตได้กลายเป็นของขวัญที่มอบให้แก่คนทั้งประเทศ

คุณแก้วตา ผู้ประกอบการรายย่อย ผู้ผลิตคุ้กกี้มพร้าวอบกรอบ เล่าถึงความตื่นเต้นความสุขของคุนในชุมชน ซึ่งไม่เคยได้รับออเดอร์การผลิตที่เยอะขนาดนี้ ทำให้คนในชุมชนมีกำลังใจ มีกิจกรรมที่กลับมาทำร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้สูงอายุที่ดีใจที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และมีรายได้ในช่วงปีใหม่ ทำให้พึ่งพาตนเองได้ ซึ่งผู้สูงอายุก็จะนำเงินเหล่านี้ไปทำบุญในช่วยปีใหม่ ช่วยให้คนในชุมชนทั้งสุขกาย สุขใจ

และในชุมชนผู้ผลิตของขวัญผลิตภัณฑ์เกษตรอื่นๆ ทั้งกล้วยเบรกแตก หรือสัปปะรดอบแห้ง ต่างดีใจที่การจัดทำของขวัญร่วมกับ PTT Station ครั้งนี้ได้ช่วยแก้วิกฤตปัญหาผลิตภัณฑ์เกษตรล้นตลาดของเกษตรกร และสร้างกำลังใจให้เกษตรกรทำงานต่อไปในระยะยาว

รวมทั้งผู้ประกอบการอีกทั้ง 16 แห่งต่างมีรอยยิ้มที่มีความสุขรับปีใหม่ และต่างก็ภูมิใจที่จะได้ช่วยกระจายผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักทั่วประเทศ ผ่านช่องทาง PTT Station ทั่วประเทศ เพื่อช่วยให้สามารถดำเนินธุรกิจต่อยอดในอนาคต และช่วยต่อยอดสร้างรายได้ให้เกษตร ให้สามารถดูแลตัวเองได้อย่างยั่งยืน

PTT3

PTT2


  • 25
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE