ซัมซุงสยายปีกเปิดตัวแอร์บ้านเพื่อสุขภาพ “Samsung The Triangle”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Samsung-6

นายฉัตรชัย สันตติอนันต์ รองประธาน ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ภาพรวมตลาดเครื่องปรับอากาศของเมืองไทยในปีที่ผ่านมามีมูลค่าตลาดรวม 25,000 ล้านบาท แบ่งสัดส่วนเป็นเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน 70% และระบบปรับอากาศเชิงพาณิชย์ 30% ซึ่งคาดการณ์ว่าตลาดรวมปีนี้จะเติบโตราว 10%”

“สำหรับปัจจัยหลักที่จะผลักดันตลาดเครื่องปรับอากาศให้เติบโตนั้น ซัมซุงมองเห็นทั้ง 3 เมกะเทรนด์ ได้แก่ 1) Connectivity & Convergence ปัจจุบันอัตราเฉลี่ยของการเป็นเจ้าของดีไวซ์ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ที่ 1.5 เครื่องต่อคน และคาดการณ์ว่าภายในปี พ.ศ. 2563 อัตราเฉลี่ยจะเพิ่มเป็น 8 เครื่องต่อคน ซึ่งจะทำให้การเชื่อมต่อระหว่างสมาร์ทโฟนและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านในอนาคตจะถือเป็นเรื่องธรรมดา ดังนั้นเครื่องใช้ไฟฟ้ารวมถึงเครื่องปรับอากาศจึงเริ่มมีฟังก์ชั่นที่รองรับเทคโนโลยี IoT (Internet of Things) 2) Health, Wellness and Lifestyle ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้เริ่มมีความใส่ใจดูแลสุขภาพและต้องการความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จึงเริ่มมองหาเทคโนโลยีปรับอากาศที่มีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพจากมลพิษและเชื้อโรคในอากาศที่เพิ่มมากขึ้น และ 3) Smart is the New Green นวัตกรรมอัจฉริยะในยุคนี้หมายถึงนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน กล่าวคือ ใช้พลังงานน้อยลงแต่คงประสิทธิภาพการทำความเย็นเท่าเดิมหรือมากกว่าเดิม”

“สำหรับตลาดระบบปรับอากาศในอาคาร ปีนี้ยังมีปัจจัยเสริมที่ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา 3 ประการในการผลักดันให้ตลาดเติบโต ได้แก่ 1.การเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ 2.การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานตลอดจนเมกะโปรเจคต์ของรัฐบาล 3.การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยเสริมให้ตลาดรวมของระบบปรับอากาศในอาคารเติบโตอย่างต่อเนื่อง” นายฉัตรชัยกล่าวเสริม

“ซัมซุงเดินเกมบุกตลาดเครื่องปรับอากาศทั้งในส่วนของเครื่องปรับอากาศในบ้านและระบบปรับอากาศในอาคาร ซัมซุงจริงจังกับการพัฒนาเทคโนโลยีอยู่เสมอ เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค ด้วยการลงทุนค้นคว้าวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งผู้บริโภคทั่วไปและโครงการอาคารพาณิชย์ต่างๆ โดยเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีนี้เพิ่มขึ้น 7 รุ่น แบ่งเป็นเครื่องปรับอากาศในบ้าน 3 รุ่นและระบบปรับอากาศในอาคาร 4 รุ่น”

Samsung-4

นายฉัตรชัยกล่าวต่อว่า “ในส่วนของเครื่องปรับอากาศในบ้าน ซัมซุงภูมิใจนำเสนอเครื่องปรับอากาศดีไซน์สามเหลี่ยม “Samsung The Triangle” รุ่นใหม่ ที่นับเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องปรับอากาศซัมซุง ด้วยดีไซน์ทรงสามเหลี่ยมที่ออกแบบให้ช่องรับลมเข้า-ออกกว้างขึ้น รวมถึงใบพัดขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำความเย็นได้มากขึ้น และตอกย้ำความเป็นผู้นำเครื่องปรับอากาศเพื่อสุขภาพ ด้วย 3 เทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ ได้แก่ PM 2.5 Filter เทคโนโลยีตรวจจับอนุภาคฝุ่นและเชื้อโรคที่มีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน 3 Care Filter แผ่นกรองความละเอียดสูงที่เคลือบสาร Zeomic ยับยั้งเชื้อรา แบคทีเรีย และสารก่อภูมิแพ้ และ Virus Doctor เทคโนโลยีฟอกอากาศพร้อมยับยั้งไวรัส 99.99% ทำให้อากาศภายในบ้านสะอาด นอกจากนี้ยังมีระบบ 8-pole Digital Inverter ใหม่ ที่ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ไร้เสียงรบกวน และประสิทธิภาพการทำความเย็นได้เร็วกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไป โดยได้ครอบครัวคู่ขวัญตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ห่วงสุขภาพสมาชิกในครอบครัว อย่างโอปอล์-หมอโอ๊ค เป็นพรีเซนเตอร์ พร้อมทุ่มงบการตลาดในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ ตกแต่งจุดขาย และพัฒนาด้านการบริการ โดยเพิ่มทีมบริการอีก 20 ทีม เพิ่มสต็อคอะไหล่เพื่อให้เกิดความรวดเร็วในการบริการ ผ่านศูนย์บริการ 31 แห่งครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศและคอลเซ็นเตอร์ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง”

Samsung-3

“สำหรับระบบปรับอากาศในอาคาร ปีนี้ซัมซุงเปิดตัว 4 รุ่น ซึ่งมีคุณสมบัติเด่น คือ 1.ประหยัดพลังงาน 2.สะดวกในการติดตั้ง 3.ใช้พื้นที่น้อยกว่า น้ำหนักน้อยกว่า และ 4.ระบบควบคุมส่วนกลางที่ล้ำสมัย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มักเป็นสิ่งที่สถาปนิก วิศวกร หรือเจ้าของอาคารมองหาเวลาเลือกระบบปรับอากาศ โดยในปีนี้ซัมซุงภูมิใจนำเสนอ เครื่องปรับอากาศรุ่น ‘360 Cassette’ เครื่องปรับอากาศดีไซน์วงกลมรุ่นแรกของโลก ที่ไม่เพียงโดดเด่นด้านดีไซน์ไม่ซ้ำใคร สามารถติดตั้งในอาคารสมัยใหม่ได้อย่างสวยงามแล้ว ช่วยแก้ปัญหาจากการใช้งานจริง ที่ในห้องมักมีบางจุดที่เย็นเกินไปแต่บางจุดไม่เย็น ซึ่งดีไซน์ Bladeless 360 Cassette ทำความเย็นรอบด้าน 360 องศาอย่างแท้จริง ทำให้พื้นที่ในห้องเย็นเท่าเทียมกัน มีความต่างอุณหภูมิเพียง 0.6 องศาเซลเซียส ทั้งยังลดการสูญเสียการไหลเวียนของอากาศลงถึง 25% ดังนั้น 360 Cassette จากซัมซุง ทำให้เกิดความเย็นอย่างพอเหมาะโดยไม่เกิดปัญหาลมเย็นจากเครื่องปรับอากาศปะทะตัวโดยตรง ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายกว่า นอกจากนี้ซัมซุงยังมีเปิดตัวรุ่น ซุปเปอร์ ดีวีเอ็ม เอส 30 แรงม้า (Super DVM S 30 HP) ดีวีเอ็ม เอส อีโค 14 แรงม้า (DVM S Eco 14HP) และ ดีวีเอ็ม ชิลเลอร์ (DVM Chiller) เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในอาคารแต่ละประเภท”

Samsung-2

“ระบบปรับอากาศถือเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ซัมซุงต้องการปลุกปั้นอย่างจริงจังทั่วโลก โดยตั้งเป้าว่าจะเพิ่มยอดขายให้สูงถึงหนึ่งหมื่นล้านเหรียญสหรัฐต่อปีให้ได้ภายในปี 2563 เพื่อเป็นผู้นำด้านโซลูชันการปรับอากาศแห่งอนาคต ส่วนในเมืองไทย ปีที่ผ่านมามีลูกค้าให้ความไว้วางใจระบบปรบอากาศซัมซุงเป็นจำนวนมาก มีโครงการที่ติดตั้งไปแล้ว 188 โครงการ และตั้งเป้าเพิ่มจำนวนลูกค้าในปีนี้อีก 60 โครงการ โดยมีกลยุทธ์หลัก คือ การปรับโครงการทีมขายใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพิ่มทีมวิศวกรเพื่อดูแลลูกค้าทั้งก่อนและหลังการติดตั้ง มุ่งเป้าไปที่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นสถาปนิก วิศวกรและที่ปรึกษาโครงการมากขึ้น โดยเพิ่มทีมเซลล์ที่เป็นวิศวกร และ ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้นเป็น 350 ร้านค้าสำหรับแอร์บ้าน และอีก 100 ตัวแทนจำหน่าย เพื่อคลอบคลุมตลาดระบบเครื่องปรับอากาศทั่วประเทศ” นายฉัตรชัยกล่าวทิ้งท้าย

Samsung-5

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •