บุญรอดฯ จัดต่อเนื่อง สิงห์อาสาสร้างอาชีพ เปิดคลาสเมนู “เครื่องดื่มร้อน-เย็นเต็มสูตร” อร่อยง่าย ทำขายได้ทันที

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

บุญรอดฯ จัดต่อเนื่อง สิงห์อาสาสร้างอาชีพ เปิดคลาสเมนู “เครื่องดื่มร้อน-เย็นเต็มสูตร” อร่อยง่าย ทำขายได้ทันที

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปิด “สิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพ” กลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านอาหาร หลักสูตรที่สอง “เครื่องดื่มร้อน-เย็นเต็มสูตร” ทั้งกลุ่มอิตาเลียนโซดา กลุ่มชา เป็นการนำศักยภาพของบริษัทในเครือ ได้แก่ โซดาสิงห์, ทีมบาริสต้าจากสิงห์ปาร์ค เชียงราย, ทีม R&D จากร้านฟาร์มดีไซน์ ร่วมกับ 2 มหาวิทยาลัยเครือข่ายสิงห์อาสา โดยทีมอาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลกรุงเทพ และทีมอาจารย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เดินหน้าพัฒนาทักษะวิชาชีพด้านอาหารให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 โดยเมื่อเรียนจบคอร์สแล้วสามารถทำขายได้ทันที ด้วยเงินลงทุนเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ผู้ที่มาอบรมสามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ดูแลครอบครัว

หลังจากที่บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด มีนโยบายเร่งด่วนในการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 ด้วยการเร่งจ้างงานและสร้างอาชีพ ผ่านโครงการสิงห์อาสาทั่วประเทศ ทั้งการจ้างงานเร่งด่วนผ่านโครงการสิงห์อาสาใน 3 ภูมิภาค ในการร่วมเป็นอาสาสมัครดูแลท้องถิ่นตัวเอง คือ โครงการสิงห์อาสาสู้ไฟป่า ในภาคเหนือ, โครงการสิงห์อาสาสู้ภัยแล้ง ในภาคอีสาน และ โครงการสิงห์อาสาสู้น้ำท่วม ในภาคกลาง รวมถึงการอบรมสร้างอาชีพ ซึ่งหลักสูตรเครื่องดื่มร้อน-เย็นเต็มสูตร เป็น 1 ใน 3 หลักสูตร ที่เกิดขึ้นภายใต้โครงการ “สิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพ” ในกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านอาหาร สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ซึ่งหลังจากนี้จะมีหลักสูตรที่สามคือ หลักสูตรสร้างตัวกับเมนูเดลิเวอรี่ต่อไป ซึ่งทั้ง 3 หลักสูตร ได้รับเกียรติจาก 4 เชฟชื่อดัง คือ “เชฟชุมพล แจ้งไพร” เจ้าของรางวัลมิชลิน 2 ดาว จากร้าน R.HAAN “เชฟป้อม” ธนรักษ์ ชูโต เชฟกะทะเหล็กอาหารจีน “เชฟบุ๊ค” บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต และ “เชฟปิ๊ก” สรมย์เวท ธีระพจน์ ครีเอทีฟเชฟ จากร้าน EST. 33 ร่วมวางหลักสูตร

บุญรอดฯ จัดต่อเนื่อง สิงห์อาสาสร้างอาชีพ เปิดคลาสเมนู “เครื่องดื่มร้อน-เย็นเต็มสูตร” อร่อยง่าย ทำขายได้ทันที

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 มิ.ย. 63 ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มทร.กรุงเทพ สิงห์อาสา โดย บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และมูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี ได้เปิดอบรมหลักสูตรที่สอง “เครื่องดื่ม ร้อน-เย็นเต็มสูตร” ครั้งที่ 1 โดยมี นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มการตลาด บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ นายสมพร ปิยะพันธ์ รักษาการอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เป็นประธานพิธีเปิด มีผู้เข้าร่วมอบรมทั้งสิ้น 50 คน จากหลากหลายอาชีพ

นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มการตลาด บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือทั้งบุคคลากรทางการแพทย์, ผู้ป่วย และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ทั้งในรูปแบบของการสนับสนุนงบประมาณ การส่งมอบผลิตภัณฑ์ จนถึงการจ้างงาน สร้างอาชีพอย่างในโครงการนี้ ซึ่งในวันนี้เป็นการอบรมหลักสูตรเครื่องดื่มร้อน-เย็น ต่อยอดสู่การสร้างรายได้ดูแลครอบครัว โดยได้ใช้ศักยภาพหน่วยงานภายในของบริษัทฯอย่างเต็มที่ทั้งบริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด, ทีมบาริสต้าจากสิงห์ปาร์ค เชียงราย, ทีม R&D จากร้านฟาร์มดีไซน์, ทีมอาจารย์จาก มทร.กรุงเทพ และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงร่วมถ่ายทอดสูตรการทำเครื่องดื่มยอดนิยมทั้งร้อน-เย็น เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมสามารถต่อยอดนำหลักสูตรที่ได้ฝึกอบรมและเคล็ดลับการค้าขายไปประกอบอาชีพได้ทันที

สำหรับโครงการสิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพในกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านอาหาร หลักสูตร 10 เมนูยอดนิยมอร่อยง่ายๆ ครั้งที่ 1 ได้เปิดโครงการไปแล้วเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา ที่ศูนย์นวัตกรรมด้านอาหาร Food Innovation Center จ.ปทุมธานี ทั้งนี้หลักสูตรเครื่องดื่มร้อน-เย็น เต็มสูตร ครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิ.ย. 63 ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

นอกจากการอบรมทักษะวิชาชีพทางด้านอาหารแล้ว ในอนาคตอันใกล้นี้โครงการ “สิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพ” ยังมีคอร์สการอบรมกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านงานช่างและกลุ่มทักษะวิชาชีพทางด้านการเกษตร ให้แก่ผู้ที่สนใจโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อให้นำทักษะความรู้ที่ได้ไปต่อยอดสร้างอาชีพเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งถือเป็นภารกิจสำคัญตามนโยบายเร่งด่วนที่มุ่งบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากวิกฤตโควิด-19 ช่วยสร้างรายได้ให้แก่ประชาชน หากนับตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้ดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทั่วประเทศ ในรูปแบบต่างๆ เป็นมูลค่าการช่วยเหลือรวมกว่า 200 ล้านบาท


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •