“ซูเปอร์สปอร์ต” ทุ่ม 600 ล้าน พลิกโฉมใหม่! ลุยปรับกลยุทธ์เน้นภาพลักษณ์ผู้นำร้านค้าปลีกกีฬา

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

“ซูเปอร์สปอร์ต” ร้านค้าปลีกเสื้อผ้า รองเท้า และอุปกรณ์กีฬาอันดับหนึ่งของประเทศไทย ตอบสนองทางเลือกให้กับผู้บริโภค เพื่อคนรักสุขภาพและการแต่งกายที่สะท้อนตัวตนของเขามาที่สุด  ปัจจุบัน SUPERSPORTS มีสาขารวม 80 สาขา ทั่วประเทศไทย ที่มีสาขาตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน และรวมไปถึงสาขาที่เรียกว่า STAND ALONE  ซึ่งในปัจจุบันเราก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เทรนด์สุขภาพมาเเรงอย่างเนื่องโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ และเพื่อเป็นตอบสนองไลฟ์สไตล์คนของกลุ่มนี้ ที่มีวิถีชีวิตที่รักษาสุขภาพมากขึ้น ท่ามกลางเทรนด์ความนิยมออกกำลังกายผ่านกีฬาหลายรูปแบบ ประกอบกับ Sporty Trend กำลังเป็นกระแสนิยมของคนในยุคนี้และในอนาคต  ซึ่งกิจกรรมภายในงานยังเต็มไปด้วยความครึกครื้นกับกิจกรรมแฟชั่นโชว์จากเซเลบริตี้สายสุขภาพ อย่าง อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์ ที่ควงแขน เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล ที่มาร่วมสาธิตวิธีการออกกำลังกายฉบับซุปตาร์ตลอดทั้งกิจกรรม

มร.โทนี่ มอร์ตัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ซูเปอร์สปอร์ต กล่าวว่า โดยในปีนี้ทางบริษัทตั้งเป้าการเติบโตของธุรกิจไม่ต่างจากปีที่แล้ว ตั้งงบลงทุนมากกว่า 600 ล้านบาท เนื่องจากทางบริษัทจะมีการปรับโฉมภาพลักษณ์ สโตร์ในรูปแบบใหม่ โดยยึดโมเดลที่ประสบความสำเร็จไปแล้วจากห้าง Central World มาปรับใช้ จนสำเร็จอีกหนึ่งสาขาคือ ร้านซูเปอร์สปอร์ต ชั้น 3  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว พร้อมเปิดให้บริการเรียบร้อยแล้ว ภายในร้านได้นำความทันสมัยทางด้านกีฬาโดยจัดโซน ภายในร้านทั้งหมดแบ่งเป็น 3 ส่วน ไม่ว่าจะเป็น Run Lab คือการนำโปรแกรม Gait Analysis โปรแกรมวัดรูปเท้า มาเป็นตัวช่วยให้เลือกซื้อรองเท้าให้เหมาะสม ทำให้คุณวิ่งได้สบายและคล่องตัวมากขึ้น, Golf Simulator โซนที่จะสามารถทดลองไดร์ฟกอล์ฟ หรือทดสอบอุปกรณ์ตัวอย่าง พร้อมคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ และที่สำคัญคือ  Personalization โซนที่จะทำให้สินค้าของคุณเป็นสินค้าที่มีชิ้นเดียวในโลก ด้วยเครื่องสกรีนชื่อตัวอักษรและตัวเลขตามที่คุณต้องการ และยังสามารถปักรองเท้าได้อีกด้วยเท่านั้นยังไม่พอเพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการช้อปปิ้งของผู้บริโภคในปัจจุบัน ต้องครบครันไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยรองรับการจับจ่ายเติมเต็มประสบการณ์ในการช้อปปิ้งออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ และสามารถเลือกได้ว่าจะมารับสินค้าได้ที่ร้าน “ซูเปอร์สปอร์ต” (SUPERSPORTS) ได้ทุกสาขา หรือการจัดส่งสินค้าถึงบ้านก็ทำได้เช่นกัน

คุณสิราภรณ์ วัฒนา, ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด ซูเปอร์สปอร์ต กล่าวต่อว่า ในปัจจุบันเราจะเห็นกลุ่มลูกค้าหลากหลายรูปแบบ แต่ที่เห็นเด่นชัดที่สุดคือกลุ่มคนหนุ่มสาวออฟฟิศ ที่เปลี่ยนลุคการแต่งกายจากแฟชั่นชุดทำงานและรองเท้าส้นสูง รองเท้าหนังมาเป็นรองเท้ากีฬาแนว sneakersหรือ แจ็กเก็ตแนว sports ทั้งหมดนี้รวมเรียกว่า ไลฟ์สไตล์การแต่งตัวแบบ  Athleisure ซึ่งมาจากคำว่า Athlete + Leisure (นักกีฬา+ช่วงเวลาพักผ่อน) คือเทรนด์ของการแต่งตัวในวันสบายๆ ด้วยลุคแบบนักกีฬา  โดยมีที่มาจากสาวๆ ในนิวยอร์ค, ลอนดอน และปารีส เริ่มต้นด้วยการมิกซ์แอนด์แมตซ์ เสื้อวอร์มตัวเล็ก หรือเสื้อแจ๊กเก็ตที่เป็นแนวกีฬา มาผสมผสานเป็นคอสตูมที่แสดงถึง “อารมณ์ ความรู้สึก” ของ Sporty Trend

“ปัจจุบันลูกค้าไม่ได้มีความต้องการแค่ซื้อสินค้า แต่ต้องการซื้อประสบการณ์ เราจึงมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการเพื่อเป็น Ideal Customer Journey คือการที่แบรนด์เข้าไปเกี่ยวข้องตลอดทุกประสบการณ์ของลูกค้า สำหรับโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษเพื่อจูงใจผู้บริโภคในช่วงเปลี่ยนโฉมตั้งแต่วันนี้ จนถึง 26พฤษภาคม 2562 และสำหรับลูกค้าที่ใช้คะแนน The 1 แลกรับส่วนลดสูงสุด 30% และพิเศษสุดสำหรับสมาชิก The 1 เมื่อซื้อสินค้าใดก็ได้ครบ 3,000บาท จะได้รับคูปองเงินสดมูลค่า 100 บาท และหากซื้อสินค้าครบ 5,000 บาท ท่านจะได้รับกระเป๋า Canvans Bag มูลค่า 495 บาททันที” คุณสิราภรณ์ วัฒนา, ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด ซูเปอร์สปอร์ต กล่าวทิ้งท้าย

อินดี้-อินทัช เหลียวรักวงศ์ ดารานักแสดง เปิดเผยว่า โดยส่วนตัวแล้ว รู้สึกตื่นเต้นมากกับการปรับโฉมร้านใหม่ในครั้งนี้ และมีนวัตกรรมใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอีก สินค้าก็มีให้เลือกหลากหลาย และเดี๋ยวนี้ก็ยิ่งง่ายขึ้นไปอีก การเลือกซื้อของไม่จำเป็นต้องมาที่ร้าน เพราะสามารถเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.supersports.co.th สะดวกมากสำหรับคนที่มีเวลาน้อย และสามารถเลือกได้ว่าจะมารับที่หน้าหรือจัดส่งถึงบ้าน สะดวกขึ้นมาก ส่วนใครที่ไม่อยากพลาดสินค้าอินเทรนด์ต่างๆ  สามารถกดติดตามข่าวสารก่อนใครได้ที่ Facebook Fan page : Supersports และ Line Office Account : Supersports ง่ายขึ้นมากแค่ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้นเองครับ

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •