[PR] “ดิ เอ็ม ดิสทริค” ปรากฎการณ์ใหม่ ยกระดับสุขุมวิทให้เป็นหัวใจหลักแห่งความรุ่งโรจน์

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“ดิ เอ็ม ดิสทริค” สร้างปรากฎการณ์ใหม่ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ยกระดับสุขุมวิทให้เป็นหัวใจหลักแห่งความรุ่งโรจน์ของมหานครกรุงเทพ

emquatier

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา เดอะมอลล์ กรุ๊ป พลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการค้าปลีกไทย เปิดตัว ดิ เอ็ม ดิสทริค การผนึกกำลังของ 3โครงการศูนย์การค้าระดับเวิลด์คลาส “ดิ เอ็มโพเรี่ยม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และ ดิ เอ็มสเฟียร์” ใจกลางสุขุมวิท เพื่อสร้างนิยามใหม่แห่งวิถีชีวิต และแรงบันดาลใจใหม่ให้กับกรุงเทพมหานคร ยกระดับสุขุมวิทให้เป็นย่านการค้า แหล่งธุรกิจ โรงแรม ออฟฟิศหรู ที่พักอาศัย และศูนย์ความบันเทิงแห่งใหม่ที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก พร้อมต้อนรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 อย่างเต็มภาคภูมิ

นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช รองประธานกรรมการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และประธานกรรมการ บริษัท ดิ เอ็มโพเรี่ยม กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า จากการเปิดตัว ย่านการค้า ศูนย์กลางธุรกิจ และแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ดิ เอ็ม ดิสทริค (The Em District) ซึ่งเป็นการผนึกกำลังของสามโครงการศูนย์การค้าระดับเวิลด์คลาส ประกอบด้วย ดิ เอ็มโพเรี่ยม (The Emporium) ดิ เอ็มควอเทียร์ (The EmQuartier) และ ดิ เอ็มสเฟียร์ (The Emsphere) ณ ทำเลที่ดี ที่สุดใจกลางย่านสุขุมวิท (The Epicenter of Sukhumvit) โอบล้อมสวนเบญจสิริ บนเนื้อที่ของทั้งสามโครงการรวม 50 ไร่ พื้นที่โครงการรวม 650,000 ตารางเมตรนั้น ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการค้าปลีกไทย ด้วยแผนพัฒนาโครงการศูนย์การค้าระดับโลก เพื่อสร้างย่านการค้าและแหล่งท่องเที่ยว ด้วยงบลงทุนเฉพาะโครงการศูนย์การค้ากว่า 20,000 ล้านบาท

emquatier1

นอกจากเป็นย่านการค้าที่สำคัญแล้ว ดิ เอ็ม ดิสทริค ยังครบถ้วนไปด้วยย่านที่พักอาศัย โรงแรม ออฟฟิศระดับหรู และที่สำคัญศูนย์รวมความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ทันสมัยแปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน (Iconic District of Retail, Business, Office, Residential and Entertainment) อันเป็นหัวใจของความสำเร็จ ดังนั้นเมื่อรวมงบลงทุนที่ใช้ในการสร้างย่านสุขุมวิท อันเกิดจากความร่วมมือของเดอะมอลล์กรุ๊ป กับนักลงทุน และผู้ประกอบการโรงแรม ออฟฟิศ ที่พักอาศัย ร้านค้า และศูนย์รวมความบันเทิง ตลอดจนแบรนด์เนมต่างๆ ร่วมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจแล้ว นับเป็นมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 50,000 ล้านบาท ช่วยสร้างงานและอาชีพให้กับคนไทยอีกนับแสนอัตรา เป็นพลัง ขับเคลื่อนที่สำคัญที่จะนำมาซึ่งความรุ่งโรจน์ให้กับมหานครกรุงเทพในที่สุด

ทั้งนี้ดิ เอ็มโพเรี่ยม ดิ เอ็มควอเทียร์ และดิ เอ็มสเฟียร์ จะเป็นที่สุดของศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น งามสง่า ผนวกกับการรังสรรค์บรรยากาศการตกแต่งภายใน ที่เกิดจากแรงบันดาลใจและศิลปะ เพื่อสร้างสุดยอดสุนทรียภาพแปลกใหม่ในการช้อปปิ้ง สร้างสรรค์โดยทีมงานนักออกแบบผู้เชี่ยวชาญระดับโลก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เทคโนโลยีล้ำยุค

ขณะที่ ดิ เอ็มโพเรี่ยม ดีพาร์ทเมนสโตร์ (The Emporium Department Store) พื้นที่กว่า 40,000 ตารางเมตร คือ นิยามใหม่แห่งสรรพสินค้า ด้วยงบลงทุนตกแต่งใหม่ทั้งสิ้นกว่า 1,000 ล้านบาท จะเป็นที่สุดแห่งวิถีชีวิตและ แรงบันดาลใจ เป็นมิติใหม่แห่งรูปแบบชีวิต ที่ไม่ธรรมดา ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ กูร์เมต์ มาร์เก็ต (The Emporium & The EmQuartier Gourmet Market) ด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ เนรมิตและรังสรรค์ให้เป็นกูร์เมต์ มาร์เก็ต ที่หรูหรา ทันสมัย พรั่งพร้อมด้วยสินค้า อาหาร และ Delicatessens ที่คัดสรรจากทั่วโลก

นอกจากนี้ ดิ เอ็ม ดิสทริค จะเป็นศูนย์รวมความบันเทิง เอนเตอร์เทนเมนต์ระดับเวิลด์คลาส อาทิ QUARTIER CINEART ของกลุ่มเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ โรงภาพยนตร์ระดับโลกขนาด 7 โรง และ IMAX ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีความบันเทิงล่าสุด ตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์แบบ Stylish Art Gallery EMPORIUM CINEMA ของกลุ่มเอสเอฟ ซีนีม่า ซิตี้ ซึ่งได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมด ภายใต้คอนเซ็ปต์ Elegance & Luxury ระดับ 6 ดาว VIRGIN ACTIVE ฟิตเนสระดับเวิลด์คลาส ขนาด 4,000 ตารางเมตร แฟล็กชิปที่ยิ่งใหญ่ ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เพียบพร้อมไปด้วยฟิตเนส คลับเลานจ์ สระว่ายน้ำอินดอร์ขนาดใหญ่ และสปาพูลสุดหรู KIDS CREATIVE PLAYGROUND โลกแห่งจินตนาการและสร้างสรรค์ สำหรับเด็กและครอบครัว โลกแห่งความสนุกสนาน ดินแดนแห่งความคิด พร้อมด้วยเครื่องเล่นที่แปลกใหม่ทันสมัย จะเป็นดิจิตอล เพลกราวด์ (DIGITAL PLAYGROUND) แห่งแรกที่แปลกใหม่ที่สุดของเมืองไทย

ดิ เอ็ม ดิสทริคยังจะเป็นศูนย์กลางของการจัดงานนิทรรศการและกิจกรรม อีเว้นท์ต่างๆ ด้วยเวนิวและฮอลล์ (Venue & Hall) กว่า 10 แห่ง ขนาดตั้งแต่ 200-2,000 ตารางเมตร เหมาะสำหรับจัดงานอีเว้นท์ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นโชว์เคสของแฟชั่นและลักซ์ชัวรี่ งานดนตรีและศิลปะ (Music & Art) งานเปิดตัวแบรนด์เนมและสินค้าระดับโลก อาทิ เดอะควอเทียร์ ฮอลล์ (The Quartier Hall), พาร์ค ควอเทียร์ (Parc Quartier), ควอเทียร์ อเวนิว (Quartier Avenue) และ เอ็มโพเรี่ยม แกลลอรี่ (Emporium Gallery) เป็นต้น

โครงการทั้งสามจะให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ธรรมชาติที่งดงาม โดยเนรมิตให้โครงการเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติ อาทิ เดอะ ควอเทียร์ ฟอล (The Quartier Fall) น้ำตก ตระการตา ความสูงกว่า 40 เมตรแห่งแรกในเอเชีย และควอเทียร์ วอเตอร์ การ์เดน (Quartier Water Garden) ที่จะเป็นสวนสวรรค์แห่งใหม่ของคนกรุงเทพอีกด้วย

นอกจากนี้ ดิ เอ็มควอเทียร์ มีระบบจอดรถอัตโนมัติ (Automated Car Park) แห่งแรกในเมืองไทยที่ใหญ่ที่สุด เทคโนโลยีล่าสุดจากประเทศเยอรมัน ด้วยงบลงทุนกว่า 300 ล้านบาท ทั้งยังคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

บริษัทฯ ยังได้ร่วมมือกับ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ในการพัฒนาสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีพร้อมพงศ์ ให้เป็นสถานีของเอ็ม ดิสทริค (Em District) เพื่อให้เป็นสถานีรถไฟฟ้าต้นแบบแห่งแรกของประเทศไทย ด้วยสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น รังสรรค์ขึ้นจากแนวคิด World Iconic Station จะเป็นสถานีในรูปแบบพาร์คพลาซ่าพร้อมสกายวอล์ค และทางเชื่อม ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม ดิ เอ็มควอเทียร์ ดิ เอ็มสเฟียร์ และสวนเบญจสิริเข้าไว้ด้วยกัน
สำหรับความคืบหน้าล่าสุดของ เดอะ เอ็ม ดิสทริค นั้น ขณะนี้การปรับปรุงครั้งใหญ่ของ ดิ เอ็มโพเรี่ยม และการก่อสร้าง ดิ เอ็มควอเทียร์ คืบหน้าตามแผนงานไปตามลำดับ โดยการก่อสร้างและปรับปรุง เสร็จสิ้นไปกว่า 70% แล้ว และกำลังส่งมอบพื้นที่ให้กับผู้ประกอบการ ผู้ค้า และแบรนด์ต่างๆ เข้าตกแต่งสถานที่ โดยดิ เอ็มโพเรี่ยม โฉมใหม่ และดิ เอ็มควอเทียร์ เปิดให้บริการได้ภายในปลายปี 2557 นี้

ดิ เอ็ม ดิสทริค จะเป็นปรากฏการณ์ย่านธุรกิจ การค้า ย่านเศรษฐกิจที่สำคัญ และจะพลังขับเคลื่อนที่ทำให้กรุงเทพมหานคร เป็นมหานครที่ทั่วโลกจะต้องจับตามอง

emquatier4

นายเกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิ เอ็มโพเรี่ยม กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ดิ เอ็ม ดิสทริค ตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุดใจกลางสุขุมวิท โอบล้อมด้วยสวนเบญจสิริ สวนสวยขนาดใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ของความศิวิไลซ์ นอกจากนี้สุขุมวิท คือ ศูนย์กลางรสนิยมชั้นนำของประเทศไทย เป็นแหล่งรวมของผู้คนที่มีรสนิยมในการ ใช้ชีวิต ไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง และไดนิ่ง ทั้งยังเป็นแหล่งพำนักอาศัยในฝัน (Dream Destination) ของชาวไทยและชาวต่างชาติมาอย่างยาวนาน และในวันนี้เราพร้อมแล้วที่จะยกระดับสุขุมวิทให้เป็นย่านการค้า ศูนย์กลางธุรกิจ ที่พักอาศัย คอนโดมีเนียม ออฟฟิศ โรงแรม และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก เช่นเดียวกับย่านการค้าที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองสำคัญๆ ทั่วโลก อาทิ Meat Packing District และ Soho ในนิวยอร์ก, Saint Germain และ Le Maraisในปารีส และ Omotesando และ Midtown ในโตเกียว เป็นต้น

เมื่อ ดิ เอ็ม ดิสทริค เปิดให้บริการแล้วจะเพียบพร้อมไปด้วยร้านค้าแฟชั่น ลักซ์ชัวรี่ ไลฟ์สไตล์ อาร์ตและเทคโนโลยี จากแบรนด์เนมชั้นนำระดับโลกและชั้นนำของไทย กว่า 1,000 แบรนด์ หลายร้านเป็นแฟลกชิปสโตร์ (Flagship store) มีขนาดตั้งแต่ 300 ไปจนถึง 2,000 ตารางเมตร ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ล่าสุด เปิดตัวเป็นครั้งแรก ทั้งยังเป็น ศูนย์รวมไดนิ่งและแฮงเอ้าท์ (Dining & Hang-out) ที่ทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุด สำหรับลูกค้าชาวไทยชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอีกด้วย นอกจากนี้ยังครบถ้วนด้วยลักซ์ชัวรี่อพาร์ทเมนต์ ฮิปโฮเทล ออฟฟิศระดับหรู และที่สำคัญศูนย์รวมความบันเทิงที่ยิ่งใหญ่ทันสมัยแปลกใหม่อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน อันจะเป็นพลังสำคัญที่ยกระดับสุขุมวิทให้เป็น The Powerful District ที่มีพลังยิ่งใหญ่และมหาศาลในการดึงดูดนักช้อปและนักท่องเที่ยวจาก ทุกมุมโลก

ดิ เอ็ม ดิสทริค เพียบพร้อมไปด้วยร้านค้าและแบรนด์เนมชั้นนำระดับโลก อาทิ LOUIS VUITTON, CHANEL, DIOR, PRADA, CARTIER, DOLCE & GABBANA, CELINE, FENDI, GUCCI, TOD’S, VALENTINO, CHOLE’, LOEWE’, MIU MIU, SALVATORE FERRAGAMO, BALENCIAGA, ERMENEGILDO ZEGNA, JIMMY CHOO, BURBERRY, EMPORIO ARMANI, HUGO BOSS, DUNHILL, ISSEY MIYAKE, CLUB 21 และอีกมากมาย

emquatier3

นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์แบรนด์ที่เข้าร่วมสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับ ดิ เอ็มดิสทริค อาทิ TIFFANY & CO. แบรนด์เครื่องประดับจากนิวยอร์ก ที่สาวๆทั่วโลกต่างคลั่งไคล้แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย, VAN CLEEF & ARPELS แบรนด์เครื่องประดับชั้นสูงจากฝรั่งเศส ที่ถือได้ว่าเป็น Haute Joailler ของวงการเครื่องประดับ, ROGER VIVIER เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย กับแบรนด์รองเท้าชั้นสูงจากฝรั่งเศสที่ขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถันและดีไซน์, CHARLOTTE OLYMPIA แบรนด์รองเท้าน้องใหม่ที่กลายเป็นแบรนด์ฮอตฮิตที่เหล่าเซเลปบริตี้และแฟชั่นนิสต้าต่างรอคอย, SAINT LAURENT เปิดตัวในรูปแบบคอนเซ็ปต์สโตร์ (Concept Store) ครบถ้วนด้วยสินค้าสำหรับ ทุกไลฟ์สไตล์, TORY BURCH ครั้งแรกกับ Full Concept Boutique ครบทุกความต้องการในร้านเดียว, MCM แบรนด์สุดเปรี้ยวจากประเทศเยอรมันนี ครั้งแรกในประเทศไทย และ SEPHORA แฟล็กชิปสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

นอกจากนี้ยังมี ไฮสตรีทแฟชั่นชั้นนำ (High Street & Urban Fashion) อาทิ BANANA REPUBLIC, A BATHING APE, ZARA, MASSIMO DUTTI, H&M, UNIQLO, GAP, MNG, SUPERDRY, BEAMS, STYLENANDA และ UNCENSORED ร่วมด้วยแบรนด์เนมชั้นนำของไทยมากมาย อาทิ FLY NOW, GREYHOUND, SODA, SOMETHING BOUDOIR, SENADA, ASAVA, KLOSET, STRESIS, ISSUE, IT’S HAPPENED TO BE A CLOSET, DISAYA, SANSHAI, TUBE GALLERY และ VICKTEERUT เป็นต้น

ดิ เอ็ม ดิสทริค ยังเป็นศูนย์รวมของแบรนด์ไลฟ์สไตล์ เทคโนโลยีชั้นนำ และเฮลท์แอนด์บิวตี้ อาทิ KINOKUNIYA ร้านหนังสือชื่อดังมาพร้อมคอนเซ็ปต์สโตร์ล่าสุด, AIS, TRUE, DTAC, BANANA IT, iSTUDIO, MERIDIAN, SOUND CITY, THE LOUNGE, MOGA, AVEDA, ROMRAWIN, ANATASIA, KHONGKWAN CLINIC พร้อมด้วย BANAGKOK BANK, KBANK และ SCB BANK ที่ล้วนมาพร้อมนวัตกรรมทางการเงินใหม่ล่าสุด เป็นต้น

ที่สำคัญ ดิ เอ็ม ดิสทริค เป็นศูนย์รวมไดนิ่งและแฮงเอ้าท์ (Dining & Hang-out) ที่แปลกใหม่ ยิ่งใหญ่ ทันสมัยที่สุดด้วย DEAN & DELUCA, HARRODS, COVA และ TWG นอกจากนี้ยังมี JONES THE GROCER แห่งแรกและที่เดียว กับพรีเมี่ยมฟู้ดสโตร์คอนเซ็ปต์ชื่อดังจากประเทศออสเตรเลีย , PIERRE HERME ร้านมาการองชื่อดังร้านแรกและร้านเดียวที่อิมพอร์ตมาการองทุกชิ้นมาจากฝรั่งเศส และ BRUNETTI Australian Gourmet Café ชื่อดังที่บินตรงมาเปิดสาขาแรกในเมืองไทย ร่วมด้วยร้านดังระดับประเทศ (Famous Local) อาทิ CHEF MAN ร้านอาหารจีน ชื่อดังในบรรยากาศหรูหราอลังการ, MUGENDAI PENTHOUSE ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับการโหวตจาก CNN ให้เป็น Bangkok’s best new restaurants 2011, ANOTHER HOUND & GREYHOUND CAFÉ, VANILLA, ROAST และ ล่าสุด SODA ที่จะมาพร้อมคอนเซ็ปต์ชิค คาเฟ่ ด้วยลุคใหม่ล่าสุด และที่สุดแห่งนวัตกรรม ที่สุดแห่งสุนทรียภาพ ศูนย์รวมร้านอาหารชั้นนำนานาชาติกว่า 50 ร้าน ด้วยบรรยากาศสุดยอดระดับโลก THE HELIX THE DINING EXTRAORDINAIRE (เดอะ เฮลิกซ์ เดอะ ไดนิ่ง เอ็กซ์ตรอดิแนร์) เป็นต้น

 

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •