The Fighters Project งานนิทรรศการภาพถ่ายและหนังสือ รวบรวมรายได้จากการจำหน่ายมอบให้มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย

  • 19
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีหลังจาก “เดอะ ไฟท์เตอร์ โปรเจค” งานนิทรรศการและหนังสือภาพถ่ายที่รวบรวมภาพถ่ายของผู้พิการสู้ชีวิตทั้ง 6 คน ผ่านเลนส์กล้องของ นายสุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ Creative Chairman บริษัท บีบีดีโอ กรุงเทพ จำกัด ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วอีกทั้งยังมีการ Roadshow ที่ Art Space จังหวัดราชบุรีนั้น ก็มีผู้ใจบุญหลั่งไหลทำการสั่งซื้อโฟโต้บุ๊คและภาพถ่ายของ 6 นักสู้ชีวิตพร้อมบริจาคเงิน โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วรวมทั้งยอดเงินบริจาคจากการขอร่วมรับบริจาคเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 500,000 บาท ซึ่งได้มอบให้กับ มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย (มพพท.) นำโดย นายสุภรธรรม  มงคลสวัสดิ์ กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย พร้อมทั้งยังมีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายและหนังสือ The Fighters Project (เดอะ ไฟท์เตอร์ โปรเจค) โดยในครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของการจัดแสดงที่จะจัดขึ้นตั้งแต่ วันจันทร์ที่ 27 มกราคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ Lido Connect (ลิโด้ คอนเน็คท์)

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มาร่วมเปิดงานพร้อมแสดงความยินดีและกล่าวให้กำลังใจกับผู้พิการสู้ชีวิตทั้ง 6 คน “เดอะ ไฟท์เตอร์ โปรเจค” เป็นงานนิทรรศการภาพถ่ายและหนังสือภาพถ่ายของผู้พิการสู้ชีวิตทั้ง 6 คน จัดทำขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคนที่ต้องต่อสู้เพื่อดำรงชีวิตในปัจจุบัน โดยการนำเสนอภาพและไลฟ์สไตล์ของผู้พิการทั้ง 6 คน ได้แก่ คุณเอกชัย วรรณแก้ว ศิลปินนักวาดภาพไร้แขน, น้องเบส พีรัช พนาโยธากุล หนุ่มผู้มีภาวะดาวน์ซินโดรม เจ้าของกิจการร้านตัดเสื้อ, น้องฝ้าย บุญธิดา ชินวงษ์ บิวตี้บล็อกเกอร์ ผู้พิการไร้แขน, น้องธันย์ ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์ ผู้พิการไร้ขาทั้งสองข้าง ซึ่งกำลังศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย และทำงานเป็น ผู้สำรวจความสุขที่โรงพยาบาล, คุณสุเมตร ธรรมวงศ์ มือกลองตาบอดแห่งวงดนตรีไดมอนด์ และ คุณสายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาวีลแชร์ฟันดาบทีมชาติไทย ผู้ขาพิการทั้งสองข้าง เขาทั้งหมดนี้ล้วนมาจากต่างสายงานอาชีพที่ต้องต่อสู้และไม่ย่อท้อกับสถานการณ์ต่างๆ ในทุกวัน ซึ่งพวกเขาทั้งหมดพร้อมเสมอที่จะเผชิญหน้ากับทุกเรื่องแม้ร่างกายจะไม่สมบูรณ์ เพราะพวกเขาคิดเสมอว่าต้องมุ่งมั่นทำทุกอย่างให้สำเร็จบรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้ในที่สุด

นายสุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ Creative Chairman บริษัท บีบีดีโอ กรุงเทพ จำกัด กล่าวว่า นับตั้งแต่วันแรกของการเปิดตัวนิทรรศการจนมาถึงวันนี้ผมต้องขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมบริจาคให้โปรเจคภาพถ่ายชุด “The Fighters” หรือ นักสู้เพราะผมตั้งใจอยากให้ภาพและเรื่องราวของนักสู้ทั้ง 6 เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน อีกทั้งยังเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างพลังบวกสู่สังคม เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนในการใช้ชีวิต อย่าให้ความไม่พร้อมไม่ว่าจะเป็นทั้งทางร่างกายหรือจิตใจ มาเป็นตัวเหนี่ยวรั้งให้เราจมปลักอยู่กับอุปสรรคต่างๆ นอกจากนี้ผมอยากให้ทุกคนมีทัศนคติที่ดีต่อคนพิการ ช่วยกันสนับสนุนให้พวกเขามีสิทธิและความเสมอภาคเท่ากับบุคคลทั่วไปซึ่งจะเป็นการสร้างแรงกระตุ้นให้คนพิการมีความหวังและสามารถใช้ชีวิตอย่างคนปกติโดยไม่รู้สึกว่าตัวเองด้อยค่านายสุทธิศักดิ์ ยังกล่าวต่อว่า ผมอยากให้สังคมไทย และภาครัฐ มุ่งเน้นโครงการส่งเสริมทักษะและอาชีพ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ เพื่อให้พวกเขาเป็นพลังที่เข้มแข็งของสังคม และเป็นตัวอย่างของผู้ที่สู้ชีวิต พิสูจน์ให้เห็นว่า ชีวิตเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะลุกขึ้นสู้ได้ ทั้งนี้ผมและทีมงานอยากจะขอบคุณผู้ที่สนับสนุนโปรเจ็กต์ “The Fighters” ทุกท่าน ทั้ง บริษัท ไลก้า (ประเทศไทย) จำกัด สำหรับอุปกรณ์ถ่ายภาพ, Lido Connect (ลิโด้ คอนเน็คท์) และ PMCU สำหรับความอนุเคราะห์เรื่องสถานที่, บริษัท Ad appetite co.,Ltd ซึ่งดูแลเรื่องการจัดนิทรรศการ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์พลังบวกนี้สู่สังคม

ด้าน นายสุภรธรรม  มงคลสวัสดิ์ กรรมการและเลขาธิการ มพพท. กล่าวว่า ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณทุกคนที่บริจาคผ่านงานนิทรรศการ “เดอะ ไฟท์เตอร์ โปรเจค” โดยมูลนิธิพัฒนาคนพิการไทยจัดตั้งเพื่อสนับสนุนและส่งเสริมความมีโอกาสอันเท่าเทียมของคนพิการในประเทศไทย ซึ่งหน่วยงานเราได้ร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อสร้างโอกาสให้คนพิการเข้าไปมีส่วนร่วมในสังคม นับได้ว่า “เดอะ ไฟท์เตอร์ โปรเจค” เป็นนิทรรศการที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์นักสู้ของคนพิการและแสดงให้เห็นถึงความเสมอภาคของคนพิการในสังคมได้เป็นอย่างดี โดยรายได้จากการการจัดงานครั้งนี้ ทางมูลนิธิสามารถนำไปสนับสนุนภารกิจหลักของตัวมูลนิธิ คือ การพัฒนาคนพิการอย่างยั่งยืน ด้วยการฟื้นฟูสมรรถภาพด้านการแพทย์ การศึกษา อาชีพ กิจกรรมกีฬา นันทนาการ วัฒนธรรม สังคม และอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคภาพถ่ายและหนังสือภาพถ่าย “เดอะ ไฟท์เตอร์” โปรเจค ของเหล่านักสู้ทั้ง 6 สามารถสั่งซื้อได้ที่ https://www.facebook.com/thefightersproject/ อีเมล: thefightsproject18@gmail.com


  • 19
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE