One Ounce For Onion สุขอภิรมย์ ดมกาแฟ ดื่มด่ำกับบรรยากาศสไตล์ลอฟท์

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Onion-4

One Ounce For Onion คอมมูนิตี้ขนาดกระทัดรัด ที่รวบรวมไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่หลงใหลในรสชาติของกาแฟ งานศิลปะ และแฟชั่น ไว้ได้อย่างลงตัว One Ounce For Onion เกิดจาก 4 หุ้นส่วนหลัก คุณฟ้า, คุณเต, คุณมิ้นท์และคุณเฮ้าส์ ตัวร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกที่เป็นหัวใจหลักของที่นี่คือ Brave Roaster หรือโรงคั่วกาแฟ ผู้อยู่เบื้องหลังกาแฟอร่อยๆ ทุกแก้วในคาเฟ่ และอีกหลายคาเฟ่ในกรุงเทพฯ ส่วนที่ 2 Onion เป็นส่วนของแฟชั่น สินค้าทุกชิ้นคัดสรรมาอย่างดีจาก Market Week ในต่างประเทศ เสื้อผ้าบางชิ้นเป็นของหายาก และเป็นของเก่าคุณภาพดีที่หาที่ไหนไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีไอเท็มแบรนด์ดังที่ไม่มีหน้าร้านขายในเมืองไทย และส่วนสุดท้าย One Ounce For Onion คาเฟ่ของผู้ที่ชื่นชอบกาแฟ และปราการแรกสำหรับกลุ่มลูกค้า Wholesale เครื่องดื่มทุกแก้วรวมทั้งทุกเมนูอาหาร ทางร้านรังสรรค์ให้แตกต่างและมีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนผสมผสานความเป็นเอเชียและตะวันตกเข้าด้วยกัน

Onion-3

ด้านการตกแต่ง One Ounce For Onion เน้นความเรียบง่าย แบบมินิมอล แต่แฝงไว้ซึ่งการดีไซน์ ตัวพื้นใช้ปูนเปลือยหล่อขึ้นเป็นบันไดทางเข้าร้านเชื่อมระหว่างความขรุขระของถนน ก่อนจะนำเข้าสู่ความเรียบง่ายของตัวร้าน จรดกำแพงปูนซีเมนต์สีขาว ข้อดีของการใช้ปูนเปลือยคือ สามารถตกแต่งให้สวยได้ง่ายๆ โดยการมิกซ์แอนด์แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หรือโครงเหล็กเท่ๆ และที่สำคัญคือ เป็นการบอกตัวตน และสไตล์ของความเป็นลอฟท์อินดัสเทรียลได้อย่างชัดเจน ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ในส่วนของด้านในตัวบาร์ไม้เดี่ยวตัวยาวหันหน้าออกสู่หน้าร้าน และด้านนอกโซน Smoking & Don’t Smoking เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลที่ประกอบขึ้นมาเอง ที่นอกจากจะเป็นการโชว์สัจจะของวัสดุให้โดดเด่นแล้ว ความดิบของวัสดุไม้ยังบ่งบอกความเป็นรัสติกสไตล์ ที่แฝงความเรียบง่าย กลมกลืนกับความเป็นธรรมชาติของปูนเปลือย, โครงสร้างเหล็กสีดำ และของตกแต่งอื่นๆ ด้วย เบรคความดิบของดีไซน์ด้วยผนังซีเมนต์สีขาว ยิ่งทำให้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งดูโดดเด่นขึ้นไปอีก หากมีโอกาสได้แวะเวียนเข้าถนนสุขุมวิท แล้วอยากจะหยุดพักจิบกาแฟ ดูแฟชั่นและงานดีไซน์ดีๆ เราขอแนะนำ One Ounce For Onion ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผู้ที่ชื่นชอบคาเฟ่สไตล์ลอฟท์อินดัสเทรียลที่ไม่ควรพลาด

Onion-1

เกร็ด: หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ตกหลุมรักสไตล์ลอฟท์ แต่ไม่อยากหยุดไว้เพียงพื้นเพียงอย่างเดียว เราขอแนะนำวิธีการฉาบผนังให้ได้ลุคส์ปูนเปลือยจากปูนสำเร็จรูป เสือ เดคอร์ Grey Skim Coat (ฉาบแต่งผิวบางเทา) โดยการรองพื้นด้วยน้ำยารองพื้นปูนเก่าให้ทั่วผนังก่อน แล้วจึงผสมปูนสำเร็จรูปเสือ เดคอร์ Grey Skim Coat กับน้ำสะอาด ผสมให้เข้ากันด้วยสว่านไฟฟ้าติดใบ กวนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จนมีลักษณะเนื้อครีมข้น จากนั้นนำส่วนผสมขึ้นฉาบรอบแรกบนผนังซีเมนต์ที่ต้องการ โดยเป็นการปรับสภาพผิวให้เรียบก่อน แล้วจึงฉาบรอบที่ 2 โดยฉาบแบบขัดมันพอประมาณ ให้มีความหนา 1-2 mm ทิ้งไว้ให้แห้ง 1-2 วัน สุดท้ายทำการเคลือบผิวงานฉาบให้เรียบร้อย

Onion-5

Special Gift

ต่อที่ 1 : กิจกรรมแชะ-แชร์ เพียงแชะ-แชร์ รูปของคุณกับทางร้านพร้อม Hashtag #terrazzoisback, #loftwelove และ #oneounceforonion และตั้งค่าเป็นสาธารณะ รับไปเลย Special Gift ส่วนลด 20 บาท สำหรับเครื่องดื่มทุกรายการ (กาแฟ, ฟรุตโซดา, สมูทตี้ และชา) จำกัดจำนวน 30 ท่านเท่านั้น (ต่อหนึ่งบิล) ตั้งแต่วันนี้ถึง 7 เมษายน 2559

ต่อที่ 2 : ทีมงานจะคัดเลือกภาพที่ถ่ายทอดการออกแบบในสไตล์ Terrazzo และ Loft ได้ดีและถูกใจกองบรรณาธิการมากที่สุด 1 ภาพในแต่ละวัน และเลือกรูปที่มียอดไลค์มากที่สุดในเดือนนั้น เพื่อรับรางวัลใหญ่ บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ ณ โรงแรมชั้นนำ 2 ที่นั่ง

ขอขอบคุณเคล็ดลับการตกแต่งด้วยปูนซีเมนต์จากเสือ เดคอร์ และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tigerbrandth.com หรือ www.facebook.com/TigerBrandTH

Special Thank : One Ounce For Onion วันธรรมดา 9.00-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์ ปิด 20.00 น. Location: 19/12 เอกมัย 12 วัฒนา กทม. 10110 Tel: 0-2116-6078 www.onionbkk.com

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •