103.58.148.118

PR News

Ξ Leave a comment

ธนชาตจับมือ DSI เตือนภัยประชาชนรู้ทันกลโกงแก๊งต้มตุ๋น พร้อมมอบโล่พนักงานแบงก์ช่วยยายรอดสูญเงิน 5 แสน

posted by  108 views

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

TMD1

ธนาคารธนชาต ร่วมกับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แถลงเตือนภัยประชาชนรู้เท่าทันกลโกงแก๊งต้มตุ๋น พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณพนักงานธนชาต สาขา ถ.อุดรดุษฎี จ.อุดรฯ ช่วยยายวัย 74 รอดพ้นสูญเงิน 5 แสนให้กับแก๊งปลอมลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

นายสมเจตน์ หมู่ศิริเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากกรณีที่พนักงานธนาคารธนชาต สาขาถนนอุดรดุษฎี ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จ.อุดรธานี ช่วยเหลือ น.ส.โสภาวัลย์ แซ่ลิ้ม อายุ 74 ปี แม่ค้าขายกุยช่าย ให้รอดพ้นจากการสูญเงิน 5 แสนบาท ให้กับแก๊งปลอมลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เกิดขึ้นจากการที่พนักงานมีปฏิภาณไหวพริบ สังเกตเห็นการเบิกเงินจำนวนมากของลูกค้ารายนี้ว่าผิดปกติวิสัย ส่งผลให้ลูกค้ารอดพ้นจากการเสียเงินจำนวนมาก จากเหตุการณ์ดังกล่าว สะท้อนถึงการสังเกต เฝ้าระวัง และเอาใจใส่ดูแลลูกค้าด้วยหัวใจ เสมือนดูแลญาติซึ่งเป็นนโยบายหลักของธนาคารธนชาตที่ปลูกฝังพนักงานเสมอมาให้ “ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง” (Customer centric) ให้พนักงานทุกคนเห็นแก่ประโยชน์และความต้องการของลูกค้า รวมถึงปกป้องรักษาสิทธิประโยชน์ของลูกค้าอย่างสูงสุด

TMD2

ธนาคารธนชาตรู้สึกภูมิใจที่พนักงานของเราช่วยเหลือลูกค้าไม่ให้สูญเงินแก่ขบวนการต้มตุ๋น หลังจากนี้ธนาคารมีแผนจะทำโครงการให้ความรู้แก่ประชาชน ร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อให้ทัน กลโกงของแก๊งมิจฉาชีพที่แฝงมาในรูปแบบต่างๆ โดยนับวันจะพัฒนาเป็นขบวนการและเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงจะเร่งสื่อสารภายในองค์กร เพื่อให้พนักงานทุกฝ่ายมีความรู้ และตื่นตัวเพื่อช่วยกันรักษาผลประโยชน์ให้กับลูกค้าได้อย่างทันท่วงที” นายสมเจตน์ กล่าว
ด้าน พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวว่า คดีดังกล่าวถือเป็นกรณีตัวอย่างที่ดีของการช่วยกันดูแลรักษาผลประโยชน์ของประชาชนไม่ให้ตกเป็นเหยื่อขบวนการต้มตุ๋นจนต้องเสียทรัพย์สิน ถือเป็นข้อเตือนใจประชาชน เมื่อต้องทำธุรกรรมใดๆ ให้ไตร่ตรองอย่างรอบคอบ สอบถามเจ้าหน้าที่หรือธนาคารให้แน่ชัดซึ่งที่ผ่านมามีกรณีหลอกลวงอย่างนี้เกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ จึงอยากให้ทุกฝ่ายร่วมมือกัน สอดส่องและเป็นหูเป็นตาเพื่อไม่ให้เสียรู้ขบวนการหลอกลวงเหล่านี้อีก

ทั้งนี้ ธนาคารธนชาตและกรมสอบสวนคดีพิเศษร่วมกันมอบโล่และใบประกาศเกียรติคุณให้กับพนักงานธนาคารธนชาตสาขาถนนอุดรดุษฎี 2 ราย คือ น.ส.มลิวัลย์ กวนหลวง เจ้าหน้าที่บริการลูกค้า และนางสุภาณี เจริญสินทรัพย์ ผู้จัดการสาขา จากการที่ร่วมกันช่วยเหลือ น.ส.โสภาวัลย์ แซ่ลิ้ม อายุ 74 ปี ไม่ต้องเสียเงิน 5 แสนบาทให้กับแก๊งปลอมแปลงลอตเตอรี่

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


7 + = ten

Recent Posts

Facebook