TMRW Creators Camp ปิดท้ายแคมเปญด้วยมุมมองจาก 3 ผู้ชนะ คอนเทนต์ครีเอเตอร์หน้าใหม่ของวงการ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

 

ทูมอโรว์ (TMRW) บริการธนาคารดิจิทัลเพื่อดิจิทัลเจเนอเรชัน โดยธนาคารยูโอบีสร้างสรรค์กิจกรรมพิเศษกับโครงการ TMRW Creators Camp” แคมป์สนับสนุนคนรุ่นใหม่สู่การเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์มืออาชีพ ที่ได้เชิญชวนคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดังระดับแถวหน้ามาถ่ายทอดความรู้และแชร์ประสบการณ์ ให้แก่ผู้สมัครที่ได้รับคัดเลือกร่วมโครงการ 100 คน เป็นระยะเวลา 4 สัปดาห์ และทำการคัดเลือก 10 คน เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะที่จะคว้าเงินพร้อมของรางวัลกว่า 1.1 ล้านบาท และเซ็นต์สัญญาสร้างคอนเทนต์ร่วมกับทาง TMRW เป็นระยะเวลา 1 ปี จากเวิร์กชอปรอบสุดท้าย ผู้เข้าร่วมแคมเปญได้รับโจทย์ให้สร้างสรรค์คอนเทนต์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์หลักของ TMRW ซึ่งผู้คว้ารางวัลชนะเลิศสามารถสร้างคอนเทนต์ได้อย่างโดดเด่นและมีความแตกต่าง ตอบโจทย์ของโครงการ พร้อมจุดประกายให้กับคอนเทนต์ครีเอเตอร์รุ่นใหม่  ซึ่งผู้สร้างสรรค์ผลงานจนถูกใจคณะกรรมการ ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ คุณอุมาพร สิริทวี เจ้าของเพจ “พี่น้อง ป.4”  ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 เป็นของคุณนวสรณ์ ธนฉัตรสมบูรณ์ จาก TikTok: @happybeww และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 เป็นของคุณคณิน พรรคติวงศ์ เจ้าของเพจ “เมนูนี้ แม่ทำได้ไง”

 

 

เปิดเส้นทางความสำเร็จและมุมมองจากผู้ชนะ  

อุมาพร สิริทวีชัย เจ้าของเพจ “พี่น้อง ป.4” ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่ง TMRW Creators Camp 2021 กล่าวว่า ปัจจุบันถือเป็นยุคทองของ Creators เนื่องจากความสนใจในการรับชมคอนเทนต์ที่คิดค้นโดยคอนเทนต์ ครีเอเตอร์รายใหม่ๆ มีมากขึ้น อันเป็นผลต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทุกคนต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน จึงมีเวลาให้ความสนใจกับการเลือกรับชมเนื้อหาวีดีโอ ซึ่งสอดคล้องกับระยะเวลาในการจัดทำเพจพี่น้อง ป.4 ที่ดำเนินมากว่า 1 ปี ด้วยการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตประจำวันของพี่น้อง 4 คนที่มีชื่อเริ่มต้นด้วยอักษร ป. และความสนุกสนานภายในครอบครัว โดยมีรูปแบบการนำเสนอที่เป็นสไตล์ของตัวเอง ผ่านแฟลตฟอร์ม Facebook และ YouTube ภายใต้การคิดเรื่องราวมาจากทีมงานที่เป็นคนในครอบครัว

จุดที่ทำให้ตัดสินใจเข้าร่วมโครงการ “TMRW Creators Camp 2021” ครั้งนี้ คือโอกาสที่จะได้เข้าร่วมเวิร์กชอปกับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ประสบความสำเร็จในวงการ ซึ่งส่งผลดีต่อการวางแนวคิดการทำงาน และการตั้งเป้าหมายอาชีพคอนเทนต์ครีเอเตอร์ในระยะยาว ขณะที่การคว้ารางวัลชนะเลิศ “TMRW Creators Camp 2021” ทำให้มีโอกาสทำงานร่วมกับ TMRW เป็นเวลา 1 ปี จะยิ่งเป็นโอกาสสำคัญและมีคุณค่าอย่างมากต่อเพจพี่น้อง ป.4 ในการร่วมผลิตคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์ออกมาสู่กลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่

“ทำงานครีเอเตอร์จะต้องมีความมุ่งมั่นและมีความตั้งใจ พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ เพื่อนำมาปรับใช้ในการนำเสนอ โดยหัวใจสำคัญคือ การไม่หยุดเรียนรู้เพราะโลกเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ขณะที่การแข่งขันสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ คนที่ทำครีเอเตอร์จะต้องจำคำหนึ่งไว้เสมอคือ “คนเก่งไม่น่ากลัวเท่ากับคนขยัน” พร้อมกับต้องมุ่งมั่นและตั้งใจทำงานอย่างสูงสุด” อุมาพร ฝากข้อคิดในการทำงานเป็นครีเอเตอร์

 

ศึกษาข้อมูล กำหนดแนวทางชัดเจนและสร้างความแตกต่าง

นวสรณ์ ธนฉัตรสมบูรณ์ ผู้สร้างสรรค์ช่อง “@HappyBeww” บนแพลตฟอร์ม TikTok กล่าวว่า ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกับอาชีพคอนเทนต์ครีเอเตอร์มากขึ้น โดยแนวคิดการทำงานที่สำคัญคือ ต้องศึกษาข้อมูลและทำการบ้านเพื่อเตรียมข้อมูลให้ดีที่สุด การกำหนดแนวทางการนำเสนอต้องมีความชัดเจนและแตกต่าง ทั้งต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายและลงมือทำ รวมถึงมีการปรับพัฒนาสร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่องไม่หยุดนิ่ง ถือเป็นแนวทางสำคัญที่จะช่วยผลักดันสู่การก้าวไปเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ประสบความสำเร็จในอนาคต สิ่งที่ได้จากการเข้าร่วมโครงการครั้งนี้ คือมุมมองใหม่และข้อคิดการทำงานที่ช่วยทำให้การทำงานฐานะครีเอเตอร์มั่นคงและยืนยาวมากขึ้น ทำให้มีแผนที่จะขยายแพลตฟอร์มใหม่ไปยัง YouTube และ Facebook จากปัจจุบันใช้ TikTok เป็นช่องทางหลัก เพื่อผลักดันตัวเองไปสู่การผลิตคอนเทนต์แนวใหม่ๆ แต่ยังคงแนวคอนเซ็ปท์ของ “HappyBeww” ที่จัดทำเรื่องราวให้ทุกคนได้กลับมาคิดว่า “ความสุขเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวของทุกคน” โดยในช่องได้นำเสนอเรื่องราวของคุณพ่อและลูก เป็นเรื่องราวของครอบครัวที่ทำกิจกรรมร่วมกันอย่างสนุกสนานและมีความสุข ทำให้ทุกคนที่ได้รับชมมีความสุขไปด้วยกัน

“การเลือกเดินบนเส้นทางของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ จะต้องมีแนวคิดที่ชัดเจน เลือกนำเสนอสิ่งที่มีความสร้างสรรค์และพัฒนาเนื้อหาที่นำเสนออย่างต่อเนื่อง พร้อมวางแนวทางการทำงานอย่างเป็นระบบ เพื่อให้สามารถนำเสนอคอนเทนต์เรื่องใหม่ในทุกวัน ที่สำคัญ ทำให้ทีมงานมีความสุขที่ได้เข้ามาทำงานร่วมกันด้วย” นวสรณ์ กล่าวทิ้งท้าย

 

เพิ่มองค์ความรู้ต่อยอดการทำคอนเทนต์อย่างสร้างสรรค์

ปิดท้ายที่ คณิน พรรคติวงศ์ เจ้าของช่องรายการ “เมนูนี้ แม่ทำได้ไง” กล่าวว่า ในเมืองไทยขณะนี้มีผู้สนใจก้าวสู่คอนเทนต์ครีเอเตอร์มากมาย ซึ่งหากต้องการเป็นมืออาชีพก็ต้องมุ่งสร้างสรรค์เรื่องราวที่มีดีและมีคุณค่า มีการนำเสนอในมุมที่แตกต่าง และถ่ายทอดเรื่องราวด้วยภาพที่สวยงาม เพื่อสร้างการจดจำแก่กลุ่มผู้รับชมในระยะยาว ซึ่งการเข้าร่วมโครงการ “TMRW Creators Camp 2021” ครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสสำคัญได้สร้างสังคมใหม่ทั้งกับ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ด้วยกัน และได้รับแนวคิดในการทำงาน รวมทั้งการสร้างสรรค์คอนเทนต์จากวิทยากรชั้นนำ ตลอดจนผลักดันทำให้รู้จักการวางแผนในการทำงาน มุ่งมั่นสู่เป้าหมายอาชีพครีเอเตอร์อย่างจริงจังในระยะยาว

“จากการเข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำไปปรับใช้และต่อยอดในการจัดทำคอนเทนต์บนช่องตัวเอง ที่นำเสนอเรื่องราวของเมนูอาหารที่แม่ทำ ความใกล้ชิดและผูกพันในครอบครัว รวมถึงมีเรื่องของคุณยายมาประกอบด้วย โดยหลังจากนี้จะวางแผนสร้างสรรค์คอนเทนต์ใหม่ๆ และนำเสนอแก่ผู้ติดตามอย่างต่อเนื่อง”

ทางด้าน นายยุทธชัย เตยะราชกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “ความมุ่งมั่นของ TMRW ตั้งแต่จุดเริ่มต้นยังคงไม่เปลี่ยนแปลง นั่นคือการสนับสนุนลูกค้าของเรา ทั้งในเรื่องการมอบโซลูชันทางการเงินเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ รวมไปถึงการจัดกิจกรรมทางการตลาดเช่น TMRW Creators Camp ในครั้งนี้ ที่อยากสนับสนุนความฝันคนรุ่นใหม่ ให้ประสบความสำเร็จในอาชีพคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ซึ่งเป็นเทรนด์อาชีพที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ให้สามารถทำเป็นอาชีพและสร้างรายได้ที่มั่นคง และสามารถบริหารจัดการเงินได้ดีขึ้น เพื่อตอกย้ำว่า TMRW เป็นบริการธนาคารดิจิทัลเพื่อดิจิทัลเจเนอเรชัน”

[ข่าวประชาสัมพันธ์]


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE