กระทรวงการต่างประเทศ จับมือ ทวิตเตอร์ เปิดตัวอีโมจิพิเศษ พร้อมไลฟ์สดประชุมสุดยอดอาเซียน #ASEAN2019 ในประเทศไทย

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

กระทรวงการต่างประเทศ (@MFAThai) จับมือ ทวิตเตอร์ เปิดตัว อีโมจิพิเศษสำหรับการประชุม สุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 รวมถึงการประชุมที่เกี่ยวข้อง ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม ถึง 4 พฤศจิกายน 2562 นี้ และจะมีการไลฟ์สดช่วงเวลาสำคัญในการประชุม  #ASEANSummit ผ่านทางทวิตเตอร์อีกด้วย

อีโมจิที่ทำขึ้นเป็นพิเศษนี้จะช่วยส่งเสริมให้เกิดบทสนทนาที่ดีบนทวิตเตอร์ รวมถึงยังเป็นการเฉลิมฉลองการทูตยุคดิจิทัล ซึ่งผู้ใช้ทวิตเตอร์สามารถใช้อีโมจิพิเศษนี้ในการร่วมสนทนาตั้งแต่วันนี้ถึง 14 พฤศจิกายน 2562 เมื่อมีการทวีตข้อความและติดแฮชแท็ก #ASEAN2019, #ASEANThailand, #ASEANSummit, #35ASEANSummit, #ASEAN2019TH  หรือ #THisASEAN


เครดิตทวีต: https://twitter.com/ASEAN2019TH/status/1186936754994995201

 

อีโมจิพิเศษในครั้งนี้ได้รับออกแบบเป็นรูปสัญลักษณ์พวงมาลัยทรงกลมสื่อถึง “ประชาชน” ในกลุ่มประเทศอาเซียน ส่วนอุบะของมาลัย 10 เส้น เป็นสัญลักษณ์หมายถึง 10 ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่ต่างมีความมุ่งมั่นร่วมกัน “พัฒนาความร่วมมือเพื่อ ความยั่งยืน” ซึ่งเป็นหัวข้อหลักในฐานะประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการประชุมสุดยอดอาเซียนในครั้งนี้

เพื่อเป็นการแสดงถึงความสำคัญของภูมิภาคอาเซียนไปสู่สายตาระดับโลก สื่อพันธมิตรในครั้งนี้อย่าง สำนักข่าว Bloomberg และ สำนักข่าว Reuters จะแชร์อัปเดตแบบเรียลไทม์บนทวิตเตอร์ ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางแห่งการสนทนาที่สำคัญในภูมิภาค

ด้านรัฐบาลไทยในฐานะเจ้าภาพจัดการประชุมจะมีการถ่ายทอดสดและทวีตเกี่ยวกับกิจกรรมของการชุมต่างๆ และจะมีการไลฟ์สด บนทวิเตอร์ในช่วงพิธีปิดการประชุมซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 4 พฤศจิกายน เวลา 19:30-20:00 น.บนแอคเคาท์ @ASEAN2019TH อีกด้วย

แคทเธอรีน รีน ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายนโยบายสาธารณะ รัฐบาลและการให้เพื่อสังคม ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของทวิตเตอร์ กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับกระทรวงการต่างประเทศของประเทศไทย เพื่อช่วยสร้างการรับรู้ เกี่ยวกับการประชุมสุดยอดอาเซียน และร่วมฉลองการบรรลุเป้าหมายรวมถึงความสำเร็จของอาเซียนและสมาชิกในอาเซียน

ทั้งนี้ อีโมจิที่ออกแบบพิเศษ แฮชแท็กเฉพาะ และการไลฟ์สด ในครั้งนี้จะช่วยทำให้เกิดบทสนทนาแบบเรียลไทม์และกระตุ้นให้มี การเข้าร่วมบทสนทนาเพิ่มมากขึ้น”

เครดิตทวีต: https://twitter.com/ASEAN2019TH/status/1188772397635330053

ผู้ใช้ทวิตเตอร์คือคนกำหนดสิ่งที่จะเกิดขึ้นรอบโลกแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการทวีตเพื่อแสดงความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ การวิเคราะห์ หรือผู้ใช้ทวิตเตอร์ทั่วไปสามารถเข้าร่วมบทสนทนาแบบสาธารณะ เรื่องราวและข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับ #ASEANSummit 2019 กำลังจะเกิดขึ้นแบบเรียลไทม์บนทวิตเตอร์

สามารถติดตาม @ASEAN2019TH บนทวิตเตอร์ได้แล้ววันนี้ และเป็นหนึ่งในคนแรกๆ ที่จะได้รับทราบสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วง การประชุมสุดยอดอาเซียน #ASEANSummit 2019 ในครั้งนี้


  •  
  •  
  •  
  •  
  •