ไทยเดินหน้าโชว์ศักยภาพจัด VICTAM ASIA 2016 พร้อมดันไทยเป็นศูนย์กลางงานแสดงสินค้าด้านอาหารสัตว์และเมล็ดพืชในเอเชีย – แปซิฟิก

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

VICTAM-1

บริษัท วิคเทม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ( Victam International ) ร่วมกับ เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค ยกไทยเป็นศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าด้านอาหารสัตว์ และเมล็ดพืชในเอเชีย – แปซิฟิก พร้อมจัดงาน FIAAP / VICTAM / GRAPAS Asia 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 – 31 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์งานแสดงสินค้าไบเทค (BITEC – Bangkok International Trade & Exhibition Centre) ที่กรุงเทพฯ หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงของ VICTAM ASIA ที่ผ่านมา เงินสะพัดกว่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งมีผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ จากนานาประเทศเข้าร่วมแสดงงานกว่า 200 ราย และผู้เข้าชมงานทั่วโลกกว่า 20,000 คน ย้ำเชื่อมั่นไทยยังผงาดในตลาดอาหารสัตว์สากล เหตุพื้นฐานการผลิตแข็งแกร่ง

นายเฮ้งค์ วาน เดอ บุนท์ (Henk Van De Bunt) ผู้จัดการทั่วไปของ บริษัท วิคเทม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (Victam International) จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ถูกถาม ผู้ซึ่งในอดีตเคยเป็นเจ้าของโรงงานอาหารสัตว์ และปัจจุบันเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าด้านอาหารสัตว์และเมล็ดพืชที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย “ทุกท่านเหล่านี้จะเดินทางมาจากทั่วภาคพื้นเอเชีย – แปซิฟิก เพื่อมาเยี่ยมชมและร่วมในงานแสดงซึ่งปัจจุบันนับได้ว่าเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคพื้นนี้ สำหรับอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญมากขึ้นทุกที งานแสดงนี้มีชื่อว่า FIAAP / VICTAM / GRAPAS Asia 2016 และจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 – 31 มีนาคม 2559 ณ ศูนย์งานแสดงสินค้าไบเทค (BITEC – Bangkok International Trade & Exhibition Centre) ที่กรุงเทพฯ”

VICTAM-4

“อุตสาหกรรมอาหารสัตว์ อาหารสัตว์น้ำ อาหารสัตว์เลี้ยงในบ้าน ในเอเชีย – แปซิฟิก กำลังขยายตัวและเติบโตอย่างรวดเร็วพอ ๆ กับอุตสาหกรรมด้านผลิตแป้งชนิดต่าง ๆ ที่รองรับความต้องการของการผลิตอาหารอบสไตล์ตะวันตก เช่น ขนมปัง ขนมอบ คุ้กกี้ ฯลฯ งานแสดงของเราเป็นงานโชว์โดยทั่วหน้าจากผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมนี้ทุกด้าน และรวมทั้งผู้ประกอบธุรกิจด้านสีข้าว และบรรจุหีบห่อ”

ปัจจุบันงานนี้ถือได้ว่าเป็นงานแสดงระดับนานาชาติ ดังนั้นจึงมีผู้บริหารของบริษัทต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมและบุคคลที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศของภาคพื้นนี้ ซึ่งมีกำลังซื้อสูงขึ้นเรื่อย ๆ มาพบกัน และศึกษาสินค้าที่นำออกแสดง ในงานแสดงทั้ง 3 งาน รวมทั้งเข้าฟังการประชุมที่จัดคู่ขนานไปกับงานแสดงสินค้าและอื่น ๆ อีกมากมาย

VICTAM-5

งานนี้ขยายตัวอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นเราจึงมีผู้มาออกงานแสดงจากทั่วโลก มีสินค้าเครื่องจักรนานาชนิด เทคโนโลยีต่าง ๆ และส่วนประกอบอื่นในทุกด้าน สรุปว่ามีของให้ผู้เข้าชมได้เห็นอย่างมากมาย

ตัวงานแสดงของเรา คือ VICTAM ซึ่งจะแสดงเกี่ยวกับการผลิตอาหารสัตว์ ถือเป็นส่วนจัดงานแสดงที่ใหญ่ที่สุด ในแง่ของพื้นที่จัดงานแสดง และผู้นำสินค้ามาแสดง ท่านจะสามารถชมได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ เครื่องจักรผลิตค้อน ไปจนถึงเครื่องฉีดชนิดต่าง ๆ รุ่นล่าสุด ผู้มาแสดงในงานมีทั้งยี่ห้อดังๆ เช่น Adifo, Amandus Kahl, Andritz, Awila, Buhler, Dinnissen, Extru – Tech, Forberg, Ottevanger, Stolz, Van Aarsen, Wenger เป็นต้น

นายเฮ้งค์ วาน เดอ บุนท์ กล่าวต่อว่า ส่วนนี้ของงานแสดงจะมีเนื้อที่มากที่สุด เพราะเป็นที่แสดงเครื่องมืออุปกรณ์ เทคโนโลยีต่าง ๆ ของการผลิตเม็ดอาหารและแป้งเป็นอาหารสัตว์ อาหารสัตว์เลี้ยง และอาหารสัตว์น้ำ ซึ่งก็เป็นความจริง แต่ผู้เข้าชมงานเราไม่ได้สนใจเพียงแค่เทคโนโลยีเครื่องจักรเท่านั้น ยังสนใจถึงการพัฒนาใหม่ ๆ ของส่วนประกอบเฉพาะ และอาหารเสริมอื่น ๆ ซึ่งมีความสำคัญต่อการผลิตอาหารสัตว์ที่ปลอดภัยและมีต้นทุนต่ำ ดังนั้นเราจึงมีบริเวณจัดงานแสดงส่วนที่เรียกว่า FIAAP ซึ่งเป็นบริเวณแสดงของอุปกรณ์เสริม และอาหารเสริม ผู้ออกงานมี เช่น Biomin, Dr. Eckel, DSM, Kemin, Tyson Animal Nutrition, Special Nutrients, SPF Diana เป็นต้น

ผู้เข้าชมรายเดียวกันยังอาจสนใจชมในอีกด้านหนึ่งของงานแสดง คือ บริเวณที่จัดงานแสดง อุปกรณ์ และระบบเสริม เช่น ไซโล ระบบสายพานชนิดต่างๆ ลิฟท์ยกของ ระบบคอมพิวเตอร์ ระบบทำความเย็น – เป่าให้แห้ง รถบรรทุก และอื่น ๆ อีกมากมาย ผู้เข้าร่วมแสดงรายใหญ่ เช่น Brock Grain Systems, Geelen Counterflow, GSI, Lambton Conveyors, Maxi-Lift, Muller Beltex, Scafco, SCE, Silos Cordoba, STIF, VAV, Vigan Eng เป็นต้น

VICTAM-3

ไม่เพียงแต่เจ้าของโรงงานผลิตอาหารสัตว์เท่านั้นที่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมประกอบข้างต้นนี้ เจ้าของโรงงานผลิตเมล็ดพืช โรงสีข้าว และโรงผลิตแป้ง ก็ต้องใช้อุปกรณ์เหล่านี้เช่นกัน เราจึงได้รวบรวมจัดขึ้นเป็นงานแสดงอันที่สาม ซึ่งเราเรียกว่า GRAPAS Asia 2016 งานแสดงนี้มีส่วนประชุมของตนเอง และมีผู้เข้าร่วมงานแสดงจากผู้ประกอบการด้านโรงสีข้าว โรงทำแป้ง โรงผลิตเมล็ดพืช บะหมี่สำเร็จรูป อาหารเช้าประเภท เมล็ดพืชอบกรอบ และอาหารขบเคี้ยวรสชาติต่างๆ เช่นเดียวกัน งานนี้ก็มีผู้เข้าร่วมแสดงจากบริษัทนานาชาติ ที่จะนำเอาอุปกรณ์และเทคโนโลยีล่าสุด ในการจัดเตรียมและผลิตอาหาร ที่ดังๆก็มีเช่น Agromatic, Amandus Kahl, Buhler, IMAS, Ottevanger, Perten Instruments, Stolz, Tornum, Wenger, World Grain เป็นต้น

นายเฮ้งค์ วาน เดอ บุนท์ กล่าวต่อไปอีกว่า  “เรามีการจัดงาน 3 งานพร้อมกัน เพราะเราสามารถจัดงานแสดงเหล่านี้ได้พร้อม ๆ กัน จึงเป็นงานแสดงที่มีคุณค่าสำหรับผู้เข้าเยี่ยมชม เพราะสามารถมองหาสิ่งที่ต้องการได้ในงานเดียวภายในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เราอยากจะเรียกงานนี้ว่า เป็นงานแสดงแบบครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมด้านนี้ เราหวังว่าผู้เข้าชมงานจะสามารถมองหาสิ่งที่ต้องการได้ภายใต้หลังคาเดียวกัน ในช่วง 3 วันที่จัดงาน ตั้งแต่เราใช้นโยบายนี้ เราก็ได้เห็นจำนวนผู้เข้าชมเพิ่มขึ้นมาก รวมทั้งผู้มาออกงานแสดงด้วย”

งานแสดงแต่ละอัน มีส่วนจัดงานประชุมด้านวิชาการของตนเองโดยเฉพาะและงานจัดประชุมเหล่านี้เราไม่ได้เป็นผู้ทำ แต่เราให้ผู้จัดซึ่งมีความสามารถเฉพาะในแต่ละด้านของอุตสาหกรรมนี้เป็นผู้ดำเนินการจัดประชุมซึ่งส่วนใหญ่ คือ สื่อ หรือ หนังสือทางวิชาการระดับนานาชาติ หากท่านผู้ใดสนใจจะเสนอบทความในที่ประชุมดังกล่าว หรือต้องการเข้าร่วมงานประชุม โปรดดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของเรา

VICTAM-2

งานประชุมครั้งแรกของอาเซียนด้านอาหารสัตว์และข้าว (The first ASEAN Feed & Rice Symposium) จะมีที่ศูนย์ประชุมไบเทคในระหว่างงานแสดง งานประชุมนี้จะพูดถึงผลกระทบที่อาจมีจากการรวมตัวของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Bloc) โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมด้านอาหารและอาหารสัตว์ และความปลอดภัยของอาหาร เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสจากกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน จากธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย และสำนักงานอาหารและเกษตรของสหประชาชาติ (U.N’s Food and Agricultural Organization) ได้รับเชิญให้มากล่าวปราศรัยในเรื่องสำคัญ ๆ ในงานนี้และการประชุมจะเปิดให้ผู้เข้าชมงานที่ลงทะเบียน ผู้จัดงานและแขกรับเชิญ เข้ารับฟังได้

และยังมีงานประชุมระดับสูงสุดอีก 2 งาน อันแรกสำหรับอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ และอีกอันหนึ่งสำหรับอุตสาหกรรมด้านสีข้าวและผลิตอาหารอื่นๆ จัดโดยสมาคมที่เกี่ยวข้องในประเทศไทย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์การเกษตร กรมปศุสัตว์ สมาคมหอการค้าไทย และสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ

งานประชุมสุดยอดทั้ง 2 งานจะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมไบเทคเช่นเดียวกัน และจะมีการหารือร่วมกับองค์กรนานาชาติ ด้านอาหารสัตว์ ด้านโรงสีข้าว และผลิตภัณฑ์อาหารอื่นๆ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ภาครัฐจากอาเซียน เพื่อหารือและกำหนดนโยบายในอนาคตของแต่ละอุตสาหกรรม นายกสมาตมและเลขาธิการของทุกสมาคม จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานประชุมสุดยอดนี้ และใช้งานนี้เป็นเวทีประชุม เพื่อประเมินผลกระทบที่จะมาจากประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังจะเกิดขึ้น

VICTAM-7

นายเฮ้งค์ วาน เดอ บุนท์ กล่าวอีกว่าปัจจุบันภาคตะวันออกไกล หรือ ประเทศแถบเอเชีย-แปซิฟิก เป็นย่านที่มีโอกาสระยะยาวที่ดี และเป็นแถบที่มีเสถียรภาพเมื่อเทียบกับโดยทั่วไป ผมเองได้เห็นหลักฐานยืนยันจากความสำเร็จและการเติบโตของงานแสดงของเรา เรามีผู้เข้าร่วมงานแสดงเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งเป็นเครื่องชี้ถึงความสำเร็จที่ผู้มาแสดงงานได้รับกลับไป และยังมีข้อมูลอีกมากที่เชิญดูจากเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.victam.com


  •  
  •  
  •  
  •  
  •