[infographic] เทคนิคจับใจเด็กยุคมิลเลนเนียลอย่างไรให้อยู่หมัด

 • 2
 •  
 •  
 •  
 •  

millenium boy

ปัญหาใหญ่ของแบรนด์ปัจจุบันคือทำอย่างไรจะจับใจคนยุคมิลเลนเนียลได้กัน หัวใจสำคัญคือการพูดกับพวกเขาด้วยภาษาของพวกเขานั้นแหละ

การศึกษาจาก Havas ระบุว่าวัยรุ่นปัจจุบันนี้มีวิญญาณกบฏน้อยลงและไม่คิดจะเปลี่ยนแปลงโลกที่เขาอยู่ให้ดีกว่าเดิมเท่าไหร่นักเนื่องจากพวกเขาเกิดมากลางวงเทคโนโลยีและความฟุ่มเฟือยอันทันสมัยมากมาย พวกเขาจินตนาการไม่ออกว่าอนาคตที่ดีกว่านี้นั้นเป็นอย่างไร แต่ในทางกลับกัน พวกเขากลับมีทักษะการแก้ไขปัญหาที่เยี่ยมยอดมากกว่าคนในยุคก่อนทดแทน

อย่างไรก็ตาม Norty Cohen ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเอเจนซี Moosylvania ระบุว่ากลุ่มเด็กมิลเลนเนียลนี้กลับเป็นกลุ่มคนที่มีความจงรักภักดีต่อแบรนด์สูง หากคุณสามารถสร้างสายสัมพันธ์ในหมู่พวกเขาได้คุณก็จะพาแบรนด์ก้าวผ่านความลำบากไปอีกขั้น

“ทุกวันนี้ เด็กยุคมิลเลนเนียมอยากเล่นสนุกกับแบรนด์มากกว่ารุ่นพ่อแม่ของพวกเขา” Cohen กล่าวและว่าอย่างไรก็ตาม ความยากอยู่ตรงการมัดใจเด็กเหล่านี้ให้อยู่หมัดเมื่อผลการศึกษาพบว่ากว่า 40% ของผู้ตอบแบบสอบถามอายุระหว่าง 16-24 ปีบ่นว่าแบรนด์ยังไม่ได้เอาจริงเอาจังในการจับใจพวกเขามากนัก

“แบรนด์ต้องเข้าใจว่าคุณกำลังเล่นกับกลุ่มคนที่มีความชาญฉลาดด้านเทคโนโลยีมากกว่ารุ่นพ่อแม่ของเขาหลายขุม นอกจากนี้เขายังรู้กลยุทธ์ของมาร์เกตติ้ง รู้ว่าคุณกำลังอยากขายของเขาอยู่ ดังนั้น อย่าแกล้งทำเป็นว่าคุณไม่ได้ขายของ บอกเขาว่าคุณขายของแต่ของนี้จะดีกับชีวิตคุณอย่างไร” Cohen กล่าว

คำถามที่สำคัญคือแล้วเหล่ามาร์เกตเตอร์จะย้ายตัวเองเข้าไปอยู่ใน friend zone ของพวกเขาได้อย่างไร? พฤติกรรมของเด็กยุคมิลเลนเนียลคือพวกเขาจะเปิดรับสื่อเยอะ ดังนั้นไปนัดเจอกับพวกเขาบนโลกโซเชียลมีเดีย บนทีวี หรือแม้แต่นิตยสาร อีกอย่างหนึ่งคือเด็กๆ ชอบการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ อันน่าตื่นเต้น พวกเขาพร้อมโดดเข้าร่วมกิจกรรมของคุณอย่างไม่ลังเล

ปิดท้ายกันที่การวิจัยของ Yahoo/DigitasLBi/Razorfish/Tumblr ที่ระบุทิปส์ที่ช่วยมาร์เกตเตอร์ทะยานไปถึงฝั่งฝัน

 1. สร้างให้พวกเขาเกิดอารมณ์อย่างหนึ่งอย่างใด หรือสร้างประสบการณ์ร่วมที่ทุกคนต้องชอบ
 2. ช่วยชี้ทางชีวิตให้พวกเขา สร้างแรงบันดาลใจให้ แสดงบทบาทเป็น “เพื่อนคู่คิดที่จะช่วยเขาก้าวผ่านวัยเด็กสู่วัยผู้ใหญ่”
 3. เติมพลังครีเอทีฟด้วยของแนวๆ สินค้าที่ดูอาร์ต แต่ระวังอย่าให้สินค้าเหล่านั้นขัดกับภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณล่ะ
 4. เน้นหนักที่ป็อบเคาลเจอร์ โดยเฉพาะอย่างการใช้กระแสนอสตาเจีย การจัดแฟนมีต และการเชิญคนดังมาร่วมงาน
 5. ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จด้วย how-to หรือคอนเทนต์ที่ทำให้พวกเขาฉลาดขึ้น
 6. ชี้ให้พวกเขาเห็นว่ามีอะไรบ้างที่พวกเขายังไม่ค้นพบ ช่วยพวกเขาค้นหามันซะ

data-millenial-shopper

Source


 • 2
 •  
 •  
 •  
 •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง