เผยความลับ 10 เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับเซ็นทรัลเวิลด์

  • 60
  •  
  •  
  •  
  •  

ctw

1) คำว่า CentralWorld เขียนติดกันนะ

logo-ctw

ชื่อ CentralWorld ที่ใครหลายๆ คนคิดว่า เอ๊ะ นี่เขียนผิดหรือลืมเว้นวรรคระหว่างคำหรือเปล่านะ จริงๆ แล้ว เขาตั้งใจเขียนติดกันนะจ๊ะ เป็นอัตลักษณ์ขององค์กรของที่นี่เขาจ้ะ

2) เดินหลงในศูนย์บ่อยๆ ใช่มั้ย? ลองแบ่งจำแบบ Zone ดู

CentralWorld กว้างใหญ่จนคนเดินหลงตลอดเวลา เขาก็มีแบ่งโซนเรียงตามตัวอักษร A B C D E F และ G แล้วซึ่งมีที่มาจากชื่อลักษณะทางสถาปัตยกรรมร่วมสมัย เช่น Atrium, Beacon, Central Court, Dazzle, Eden, Forum และ Groove ด้วยนะจ้ะ เวลาจะจำ ให้แบ่งจำแบบนี้

ctw6

Atrium (อยู่ฝั่งเดียวกับ Zen)                                          Beacon (อยู่ฝั่งเดียวกับ Isetan)

Central Court (โซนแถวบันไดเลื่อนวนๆ ที่มีลิฟต์แก้ว)   Dazzle (อยู่ฝั่งเดียวกับ Grand Centara)

Eden (ประตูกลางเชื่อมเดินมาจาก Skywalk)                  Forum (อยู่ใกล้ๆ อาคารจอดรถ 3,000 คัน)

Groove (โซนที่ Bar & Bistro เยอะๆ)

3) มาเดินงานหน้า CentralWorld เหมือนเดินอยู่บนสนามฟุตบอล

ลาน Square หน้าศูนย์การค้า CentralWorld เป็นลานกิจกรรมกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดใจกลางกรุงเทพ ด้วยขนาดลานกว่า 5,000 ตารางเมตร ทำให้ไม่มีที่ไหนใหญ่กว่านี้อีกแล้ว เรียกได้ว่า เป็นน้องๆ ของสนามฟุตบอลเลยนะคะ

4) ปั่นจักรยานมาเซ็นทรัลเวิลด์ได้ ไม่หาย

ctw3

คนรักจักรยานจะชอบข้อนี้แน่นอน เพราะที่ CentralWorld มีที่จอดจักรยานในร่มมาตรฐานแบบล็อคเฟรม ชั้น B1 โซน Dazzle (สีเหลือง) ที่มีกล้อง cctv ครอบคลุมพื้นที่ และมีพนักงานปฏิบัติในพื้นที่ใกล้เคียงตลอดเวลา เปิดให้ใช้บริการแบบไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ

5) ไม่ต้องเดินไปถึงร้านอาหาร ก็จองโต๊ะได้

ctw5

CentralWorld มี Food Concierge ซึ่งบริการรับจองร้านอาหารต่างๆ ภายในศูนย์การค้าฯ ด้วยนะคะ ซึ่งคุณสามารถเดินเข้าไปใช้บริการได้ที่ชั้น 3 โซน Atrium และชั้น 6 โซน Central Court ค่ะ

6) เรื่องงานกับความรัก มาที่นี่ก็เอาอยู่

ctw-1

CentralWorld มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่ 2 องค์ประดิษฐานอยู่ตรงหน้าห้างสรรพสินค้า Isetan ซึ่งก็คือ พระพิฆเนศ เทพแห่งความสำเร็จที่คนนิยมมาขอพรเรื่องหน้าที่การงาน และพระตรีมูรติ ที่เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก ทุกวันพฤหัสตอน 21.30 น. จะมีเหล่าบรรดาคนโสดนำดอกกุหลาบแดง 9 ดอก ธูปสีแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่ม พร้อมทั้งผลไม้มาสักการะ ขอความรักจากพระองค์ (ได้จริงนะจ้ะ จะบอกให้)

7) ที่แรกในประเทศไทยกับ BMW i Station Charging

ctw7

รู้มั้ยคะว่า ลูกค้าของ CentralWorld ที่ขับ BMW i  สามารถมาชาร์จแบตเตอรี่ของรถยนต์ในตระกูลนี้ ที่ลานจอดรถชั้นใต้ดินของเราใกล้กับเสาหมายเลข E27 ได้ แต่สิทธิพิเศษแบบนี้สงวนไว้สำหรับผู้ซื้อรถยนต์ BMW i ที่ได้รับสติ๊กเกอร์พิเศษจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการเท่านั้นนะคะ

8) ลืมเอาที่ชาร์จมือถือด้วย ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมด

 

ถ้าคุณใช้ Free CentralWorld wifi จนเพลินแล้วลืมเอาที่ชาร์จมือถือมา ไม่ว่าจะเป็น Apple หรือ Andriod ที่ CentralWorld มีตู้ชาร์จมือถือแบบล็อคเกอร์ใส่รหัสให้คุณใช้บริการฟรี รับรองว่าปลอดภัย ไม่หายแน่นอนค่ะ มีให้บริการอยู่ที่ Redemption counter ชั้น 1 โซน Eden และตรงหน้า Food Conceirge ชั้น 3 โซน Atrium ค่ะ

9) ลาน Ice Skate ใหญ่ใจกลางเมืองก็ยังมีอยู่นะ

ctw2

ลานน้ำแข็ง The Rink เป็นอีกโซนกิจกรรมที่ซุกซ่อนอยู่ในศูนย์การค้า ที่ชั้น 2 โซน Forum นั้น เรามีลาน Ice Skate ที่ให้คุณจูงมือเพื่อนสนิท หรือคนพิเศษมาใช้เวลาว่างด้วยกัน เวลาเบื่อไม่อยากดูหนังหรือนั่งเล่นในร้านกาแฟนะคะ ว่างๆ ต้องลองแวะมาดู

10) ปาร์ตี้จนศูนย์ฯ ปิด ก็มีโชเฟอร์ขับไปส่งให้ถึงรถ

ctw4

เป็นที่รู้กันนะคะว่าที่ Groove at CentralWorld เป็นโซนสำหรับ Hangout เปิดให้บริการถึง 01.00 น. ถ้าคุณเลิกปาร์ตี้หลัง 4 ทุ่มซึ่งเป็นเวลาที่ศูนย์ฯ ปิด CentralWorld ก็มีบริการรถกอล์ฟพาคุณไปส่งถึงที่จอดรถ จุดรอรถนั้นอยู่ตรงทางออกโซน Groove ใกล้บริเวณ The Offices at CentralWorld ค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ? หลังจากที่ได้รู้ความลับของ CentralWorld แล้ว คุณว่ามีอะไรอีกที่คุณรู้ และคิดว่าเพื่อนๆ อาจจะยังไม่รู้บ้าง แชร์กันได้นะคะ


  • 60
  •  
  •  
  •  
  •