อินโนเวสท์ เอกซ์ ตั้งป้อม 3 ปีข้างหน้าเล็งเข้าตลาดหุ้นหวังทยานขึ้น Top 5 สู่อาเซียนด้านธุรกิจการลงทุน – สินทรัพย์ดิจิทัล

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

InnovestX

การเปลี่ยนแปลงด้านการลงทุนทุกวันนี้ล้วนแล้วแต่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีมีที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง หากย้อนกลับไปเมื่อ 20 – 30 ปีที่ผ่านมา การลงทุนตลาดในตลาดหุ้นบ้านเราสามารถทำการซื้อขายได้ค่อนข้างมีขีดจำกัด ทำให้สามารถเทรดได้เพียงวันละ 2 -3 พันล้านบาท แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ในขณะนั้น แต่ปัจจุบันสามารถเทรดกันได้มากกว่าเป็นหมื่นล้านบาท หรือมากกว่านั้น ซึ่งแต่ละบริษัทก็มีการแข่งขันกันเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้เทคโนโลยีบล็อกเชน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีพื้นฐานของสินทรัพย์ดิจิทัลได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์อย่างกว้างขวาง ส่งผลให้โลกการเงินเติบโตอย่างก้าวกระโดด บล. อินโนเวสท์ เอกซ์ ได้ปรับยุทธศาสตร์ ภายใต้แนวคิด Future of Finance Reimagined เพื่อต่อยอดการให้บริการด้านการลงทุนแบบดั้งเดิม เพื่อที่จะทำให้การลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นเป็นเรื่องที่เข้าถึงง่าย ทุกคนเข้าถึงได้ผ่านเทคโนโลยีในนวัตกรรมต่าง ๆ สู่จักรวาลแห่งโอกาสทางการเงิน การลงทุนได้อย่างง่ายและเท่าเทียม

อินโนเวสท์ เอกซ์

ตั้งเป้าเข้าตลาดหุ้นในอีก 3 ปีข้างหน้า

 นอกจากนี้ เตรียมนำบริษัทเข้าตลาดเทรดในตลาดหลักทรัพย์ในอีก 3 ปีข้างหน้า หรือภายในปี 2568 และต้องการติด Top 5 ในธุรกิจด้านการลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัลในอาเซียนภายใน 3 ปี โดยตั้งเป้าขยายจำนวนผู้ใช้งาน 4-5 ล้านราย รวมถึงเตรียมขายฐานนักลทุนต่างประเทศให้มากขึ้น  ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนบัญชีนักลงทุนที่เทรดอยู่ในตลาดหุ้นไทยทั้งหมดราว 2.5 ล้านบัญชี,กองทุน 1.5 – 2 ล้านบัญชี และนักลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลราว 3-4 ล้านราย โดยในช่วงปีแรกนี้บริษัทตั้งเป้าจะขยายฐานลูกค้าให้ได้ราว 2 ล้านบัญชี

โดยบริษัทได้นำเอาเทคโนโลยีกับความเชี่ยวชาญในธุรกิจ และความเข้าใจนักลงทุน จึงได้พัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ภายใต้ชื่อ InnovestX App ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ในการสร้างฐานลูกค้าให้เติบโตแบบก้าวกระโดด เป็นซูเปอร์แอปแรกในไทยที่รวมทุกสินทรัพย์ในแอปเดียวที่ครอบคลุมทั้งหุ้นในประเทศ หุ้นต่างประเทศ ตราสารหนี้ กองทุนรวม สินทรัพย์ดิจิทัล และปัจจุบัน ถือเป็นบล. เดียวในประเทศที่ได้รับใบอนุญาตนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์และใบอนุญาตซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ควบคู่ไปกับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์อื่น ๆ อีกด้วย

อินโนเวสท์ เอกซ์

ตั้งเป้าเพิ่มเหรียญเทรดได้อีก 30 เหรียญ

 การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล InnovestX ปัจจุบันสามารถเข้าร่วมเทรดได้จำนวน 21 เหรียญ และกำลังดำเนินการเพิ่มเติมอีกจำนวน 30 เหรียญ อีกทั้งยังมีสภาพคล่องสูงสุดด้วยการเชื่อมต่อกับ Exchange พันธมิตรอย่าง FTX, Coinbase และ Bitkub

นอกจากนี้ ทำการปลดล็อกค่าธรรมเนียม ผ่านแคมเปญ “Zero Gravity” ครั้งแรก ให้นักลงทุนสู่จักรวาลการลงทุนแบบไร้ขีดจำกัด 0 บาท ถึง 31 ธ.ค.65 สำหรับการเปิดบัญชีฟรี ไม่มีขั้นต่ำ รวมถึง 0 บาท ค่าธรรมเนียมบริหารพอร์ตกับบริการ Intelligent Portfolios ขณะที่ 0 บาท ค่าธรรมเนียมลงทุนในหุ้นต่างประเทศ 100,000 บาท และค่าสมัครบริการยื่นแบบภาษี W8-BEN และ 0 บาท ค่าธรรมเนียมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

อย่างไรก็ตาม จากกลยุทธที่ปรับเพื่อให้เข้ากับวิวัฒนาการที่เปลี่ยนไปและในนักลงทุนเข้าถึงได้อย่างขึ้น ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด คาดหวังการเติบโตจะสามารถรายได้ปีละ 10% เป็นอย่างต่ำ ขณะที่รายได้จากค่าธรรมเนียมจากการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่คาดว่าจะได้ประมาณ 20-30%


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
sabuysuk
การเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นทุกวัน ล้วนแล้วแต่ได้กำไร