5 อันดับห้าง ที่ได้รับการตอบรับสูงสุด กับการเปิดพื้นที่ตอบรับกระแสความนิยมของ “เซิร์ฟสเก็ต”

  • 133
  •  
  •  
  •  
  •  

ยังคงเป็นเทรนด์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง กับกระแส “เซิร์ฟสเก็ต” ซึ่งนอกจากเราจะเห็นแบรนด์เกาะไปกับกระแสดังกล่าว ด้วยการทำแคมเปญก็ดี หรือการใช้อินฟลูเอนเซอร์มาร่วมแจมเข้ากับแบรนด์ ซึ่งมีหลายมุมที่แบรนด์หยิบมาเล่น แต่ใครกันที่ผลงานปังเข้าตาผู้บริโภคมากสุด ซึ่งทาง ไวซ์ไซท์ ได้ทำการสรุป 5 อันดับแบรนด์ที่ได้รับการตอบรับสูงสุดจากชาวโซเชียลกับการเปิดพื้นที่ตอบรับกระแสความนิยมของ “เซิร์ฟสเก็ต”โดยเก็บข้อมูลผ่านเครื่องมือ ZOCIAL EYE ระหว่างวันที่ 1 มกราคม 2563 – 8 มีนาคม 2564

 

จากกระแสกีฬาเอ็กซ์ตรีมสปอร์ตสุดฮิตอย่าง “เซิร์ฟสเก็ต” ที่ได้รับการตอบรับจากผู้คนทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นคนดัง เหล่าผู้มีอิทธิพลบนโซเชียลต่างให้ความสนใจกีฬาชนิดนี้อย่างล้นหลาม ทำให้เราได้เห็นแคมเปญการตลาดที่หลากหลายในช่วงเวลาที่ผ่านมา รวมถึงการเปิดใช้พื้นที่บริเวณลานหน้าศูนย์การค้า, ดาดฟ้า และที่จอดรถของเหล่าแบรนด์ศูนย์การค้าชั้นนำให้สามารถเข้ามาใช้บริการฟรี!

 

โดย 5 อันดับแบรนด์ที่ได้เปิดพื้นที่เอาใจสายเอ็กซ์ตรีมสปอร์ต และได้รับการตอบรับสูงสุดจากชาวโซเชียลโดยวัดจากจำนวนเอ็นเกจเมนต์ มีดังนี้

 

อันดับ 1 Central Plaza 24,524 เอ็นเกจเมนต์

ห้างเซ็นทรัลเปิดลานหน้าศูนย์การค้าให้เหล่านักสเก็ต (ทุกสาย) เล่นฟรีทั่วประเทศ โดยมีลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เป็นแลนด์มาร์คลานใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง เซ็นทรัลบางสาขามีการแจกน้ำดื่มและส่วนลดเพิ่มเติมด้วยโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

อันดับ 2 Mega Bangna 4,197 เอ็นเกจเมนต์

ห้าง Mega Bangna ได้ประกาศเปิดพื้นที่สำหรับการเล่นสเก็ต ในบริเวณลานจอดรถดาดฟ้าชั้น 4 ของห้าง IKEA ให้ประชาชนทั่วไปได้มาเล่น โดยในช่วงแรกเปิดให้เพียงสเก็ตบอร์ดบางประเภทเท่านั้น ซึ่งภายหลังมีการติดตามและรับคำแนะนำจากผู้บริโภค โดยล่าสุดเปิดให้สเก็ตบอร์ดทุกประเภทเข้ามาเล่นได้

 

อันดับ 3 Diana Complex 1,591 เอ็นเกจเมนต์

ห้างสรรพสินค้ากลางเมืองหาดใหญ่ได้เปิดพื้นที่บนลานจอดรถ รวมถึงมีการจัดเตรียมแรมป์ให้คนที่สนใจได้นำบอร์ดมาเล่น

 

อันดับ 4 The Mall 1,464 เอ็นเกจเมนต์

ได้เริ่มเปิดลานหน้าห้างสรรพสินค้าให้สามารถเล่นสเก็ตบอร์ดได้ในบางสาขา เช่น สาขาบางแค และสาขาที่โคราช ตามเซ็นทรัลมาติดๆ

 

อันดับ 5 Terminal 21 สาขาพัทยา 1,008 เอ็นเกจเมนต์

ศูนย์การค้า Terminal 21 สาขาที่พัทยา เปิดพื้นที่ลานหน้าศูนย์การค้าเป็นลานสเก็ตชั่วคราว

 

นอกจากนี้ยังมี Gateway at Bangsue ที่เปิดลานหน้าห้างให้เล่นพร้อมมีบริการสอนฟรี Asiatique The Riverfront เปิดลานหลายโซนเพื่อให้คนนำสเก็ตบอร์ดมาเล่น พร้อมกับทั้งโปรโมทสินค้า อาหาร เครื่องดื่มไปในตัวด้วย, ห้างสรรพสินค้า Robinson โรบินสันสาขาในต่างจังหวัด เช่น ลพบุรี ปราจีนบุรี เปิดลานหน้าห้างให้คนได้ถือบอร์ดมาเล่นช่วงเย็น, MBK Center กั้นพื้นที่ว่างบนชั้น 6 ในห้างให้กลายเป็นลานสเก็ต มีจุดขายคือเป็นลานในห้างที่ติดแอร์ มีการเปิดเพลงประกอบจากดีเจ มีแรมป์ให้เล่น และมีน้ำแจกฟรีด้วย, Big C เปิดลานที่สาขาพระราม 4 ใจกลางเมือง

 

ทั้งหมดนี้คือภาพรวมของแบรนด์ศูนย์การค้าชั้นนำที่ได้มีการปรับตัวอย่างรวดเร็วด้วยการปรับเปลี่ยนพื้นที่เพื่อตอบรับกับกระแสความนิยมของ “เซิร์ฟสเก็ต” ในช่วงเวลาที่ผ่านมา

 


  • 133
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!
CLOSE
CLOSE