103.58.148.118

Infographic

Ξ Leave a comment

[Infographic] 6 เหตุผล ที่ลูกค้าไม่เปิดอีเมลของคุณ

posted by  5,489 views

Email Marketing ถือเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดแบบออนไลน์ ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว ในรูปแบบของ Direct Email มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ โฆษณา หรือแจ้งข้อมูลข่าวสาร ซึ่งจะมีเนื้อหาแตกต่างกันไป สำหรับในประเทศไทยนั้น Email Marketing ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีค่าใช้จ่ายน้อย สะดวก รวดเร็ว และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

แต่ถ้าส่งไปแล้วไม่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภค หรือได้รับน้อยกว่าที่คาดไว้ คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ว่าพวกเขาเปิดอ่านหรือไม่ หรือจะลบทิ้งตั้งแต่ยังไม่ได้อ่านด้วยซ้ำ

Mailify ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์เกี่ยวกับ Email Marketing จึงได้รวบรวม 6 ปัจจัย ที่ทำให้ผู้บริโภคไม่เปิดอีเมลของคุณ ลองดูว่าคำแนะนำเหล่านี้จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากความผิดพลาดได้หรือไม่

1. ไม่มี Call to Action (CTA)

แม้ผู้บริโภคจะสนใจสินค้า หรือบริการของคุณอย่างมาก แต่ในอีเมลกลับไม่มีปุ่ม หรือแบนเนอร์ ที่จะพาพวกเขาให้ไปยังเว็บไซต์ของคุณ อีเมลฉบับนั้นก็แทบจะไม่มีประโยชน์ใดๆ และอาจทำให้รู้สึกเสียเวลาที่อ่านอีกด้วย

2. ดีไซน์ไม่โดนใจ

การสร้างความประทับใจแรกคือสิ่งสำคัญที่สุด คุณต้องคำนึงถึงรายละเอียดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการใช้สี รูปแบบตัวอักษร การสะกดคำ ถ้าอีเมลมีการดีไซน์มั่วๆ อย่างไร้ทิศทาง นอกจากจะทำให้ผู้อ่านสับสนแล้ว ยังทำให้เขาไม่ประทับใจอีกด้วย

3. พาดหัวไม่ดึงดูด

จะว่าไปแล้ว การใช้ Subject ในการส่งอีเมล ก็เหมือนกับการพาดหัวข่าว ที่ต้องน่าสนใจ และสามารถโน้มน้าวให้ผู้บริโภคเปิดอ่าน ที่สำคัญต้องเกี่ยวข้องกับเนื้อหาภายในด้วย

4. ไม่มีการแบ่งกลุ่มผู้รับที่ชัดเจน

หนึ่งในความล้มเหลวของผู้ประกอบการที่ใช้ Email Marketing ในการเข้าถึงผู้บริโภคคือ ไม่มีการจัดระเบียบฐานข้อมูลของกลุ่มลูกค้า ทำให้อีเมลที่ส่งไปไม่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่แท้จริง ซึ่งบางครั้งอีเมลอาจไปอยู่ในกล่องอีเมลขยะก็ได้

5. อีเมลไม่รองรับกับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน

มีผู้บริโภคกว่า 51% ที่จะเช็คอีเมลบนสมาร์ทโฟน และ 70% ของผู้บริโภค จะไม่สนใจอีเมลที่แสดงข้อมูลไม่ครบ หรือไม่รองรับกับการใช้งานบนสมาร์ทโฟน

6. ไม่ระบุชื่อผู้รับ

ในช่อง Subject ถ้าคุณระบุชื่อผู้รับ ก็มีโอกาสที่พวกเขาจะเปิดอ่านมากกว่า 20% เลยทีเดียว

1423850499-6-email-marketing-hilight-700

แหล่งที่มา

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Fayossy

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


nine + 3 =

Recent Posts

Facebook