เทรนด์ของ email marketing ในปี 2016

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

stock-photo-email-938x535

แคมเปญมาร์เกตติ้งออนไลน์ที่ดีนั้นต้องผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี ไอเดีย และแฟลตฟอร์มเจ๋งๆ เข้าไว้ด้วยกันถึงจะสำเร็จผล เครื่องมือทางตลาดที่ผสมผสานปัจจัยทั้งสามข้อนี้ไว้ได้อย่างลงตัว ไม่หวือหวาแต่ก็ไม่เคยตกเทรนด์คือ email marketing ที่กูรูคาดว่าจะยังมีมาร์เกตเตอร์นิยมใช้อย่างมากในปี 2016

ถึงอย่างนั้น ใช่ว่าคุณจะสามารถทำ email marketing ได้เหมือนอย่างที่ผ่านๆ มา เราต้องเรียนรู้การปรับตัวและดันให้อีเมล์ของคุณโดดเด่นกว่าคู่แข่งอยู่เสมอ

ต่อไปนี้เป็น 3 วิธีที่จะช่วยให้อีเมล์ของคุณพัฒนาเข้าเทรนด์ปี 2016 ได้อย่างดี

Lightbulbs

Lightbulbs คือกล่องข้อความที่จะปรากฏขึ้นเพื่อเรียกร้องให้ผู้ใช้ subscribe รายชื่ออีเมล์ของตัวเองให้กับแบรนด์ (เพื่อรับข้อมูลทางอีเมล์ในอนาคต) แม้ก่อนหน้านี้ผู้ใช้หลายคนจะพยายามดาวน์โหลดโปรแกรมเพื่อบล็อกสิ่งนี้แต่เว็บแฟลตฟอร์มหลายตัวก็ขจัดปัญหานี้ให้คุณไปแล้ว อย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้บริโภคเกลียดคุณ ควรศึกษาว่าเวลาไหนเป็นเวลาที่กลุ่มลูกค้าหลักของคุณเช็คอีเมล์และใช้โปรแกรมส่ง lightbulbs ในเวลานั้นดีกว่า

หากคุณยังไม่เก่งเดาใจลูกค้า ลองหาโปรแกรม Welcome Mat ที่จะช่วยประเมินว่าผู้ใช้แต่ล่ะคนมีแนวโน้มชื่นชอบสินค้าและไม่รำคาญกับโฆษณาหรือไม่ ก่อนจะปรากฏ lightbulbs ให้เห็น นอกจากนั้น คุณควรพาดหัวที่ดึงดูดให้คนคลิกรับข่าวสาร เช่น เช็คกัน! เทรนด์ไหนกำลังมาแรงในฤดูร้อนนี้

Design

เดี๋ยวนี้มีโปรแกรมออกแบบ email marketing เจ๋งๆ ออกมามากมาย โปรแกรมอย่าง Newsletter2Go.com อนุญาตให้คุณสร้างสรรค์อีเมล์ที่ขี้เล่น น่าอ่าน และเจาะจงกับลูกค้าแต่ล่ะคนอย่างดี การสร้างอีเมล์สำหรับลูกค้าแต่ล่ะคนและมี responsive design จะไม่ใช่เรื่องยากเสมอไป

Personalization

การทำจดหมาย e-newsletters ให้เหมาะกับลูกค้าแต่ล่ะคนนั้นกลายเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงขณะนี้ เนื่องจากปัจจุบันมาร์เกตเตอร์มักเน้นส่งอีเมล์ให้แก่ลูกค้าตามลักษณะทางประชากรศาสตร์ เช่น กลุ่มผู้ชายรักกีฬา หรือกลุ่มผู้หญิงชอบแต่งตัว ข้อความและการเปิดหัวเรื่องปัจจุบันจึงเริ่มง่ายขึ้นเพราะมาร์เกตเตอร์มองเห็นภาพของลูกค้าที่ตัวเองจะสื่อสารได้อย่างชัดเจน

เห็นได้ว่าแม้ email marketing จะมีมานานแล้วแต่ก็ยังไม่เสื่อมมนต์ขลังไปเสียที แต่ปัจจุบันมันต้องมาพร้อมกับแคมเปญและดีไซน์ที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม คุณควรดูธุรกิจของคุณก่อนด้วยว่าเหมาะกับการตลาดโดยอีเมล์หรือไม่?

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง