“my” เอาใจคนไทยคลอด 5 แพ็กเกจจัดหนัก ลุยเต็มที่งัดกลยุทธ์ใช้พรีเซ็นเตอร์ตลกเว่อร์มาสู้ตลาดมือถือ

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

myhili

อุตสาหกรรมโทรคมนาคมในปัจจุบัน เต็มไปด้วยการแข่งขันที่ดุเดือดและเข้มข้น โดยเราจะเห็นว่าผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือค่ายต่างๆ ล้วนแต่งัดกลยุทธ์และไม้เด็ดทางการตลาดมาใช้กันมากมาย

เช่นเดียวกับ my” ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G ของคนไทยเพื่อคนไทย ภายใต้การดูแลของ CAT Telecom รัฐวิสาหกิจของไทย ก็พร้อมที่จะโดดเข้าสู่ศึกนี้เช่นกัน

ดังนั้น เพื่อให้สามารถสู้กับผู้ให้บริการรายอื่นๆ ในตลาดได้ ล่าสุด my ได้ออกแคมเปญใหม่ ภายใต้ชื่อว่า my 3G เพื่อคนไทย…โดนใจเวอร์” พร้อมกับคลอดแพ็กเกจใหม่ 5 แพ็กเกจที่จัดสรรเพื่อให้ตอบสนองทุกความต้องการและทุกพฤติกรรมการใช้งานโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตไร้สายของผู้บริโภคอย่างแท้จริงได้

นอกจากนี้ ความน่าสนใจของแคมเปญยังอยู่ที่ การตัดสินใจทางการตลาดที่เลือกใช้พรีเซ็นเตอร์คนดังเป็นครั้งแรกอีกด้วย เนื่องจากเห็นว่าอุตสาหกรรมนี้มีการแข่งขันกันในเรื่องของแบรนด์พรีเซ็นเตอร์อย่างมาก ดังนั้น เพื่อให้แคมเปญเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น ทาง my จึงเลือกใช้ “โหน่ง” ชะชะช่า โดยหวังว่ากลยุทธ์การใช้พรีเซ็นเตอร์ครั้งนี้จะมาช่วยสร้างสีสัน สร้างความรู้สึกเป็นกันเอง เข้าถึงง่าย  และเพิ่ม Awareness ให้กับแบรนด์และแพ็กเกจมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ลองมาดูกันว่า my จัด 5 แพ็กเกจอะไรใหม่ๆ น่าสนใจบ้าง

my1

my ฟินเว่อร์

แพ็กเกจเสริมรายเดือน ให้เล่นเน็ตไม่อั้นนาน 31 วัน แถมยังได้โทรฟรีอีกถึง 99 นาที ทั้งหมดนี้จ่ายเพียงนิดเดียวแค่ 139 บาท

my2

my 3G เยอะเว่อร์

แพ็กเกจรายเดือน เล่นเน็ต 3G ได้ 7GB แค่ 599 บาท/เดือนถือว่าเป็นโปรที่สุดคุ้มจริงๆ เมื่อเปรียบเทียบกับค่ายอื่นๆ ที่มีในท้องตลาด ไม่มีที่ไหนอีกแล้วที่จะกล้าจัดให้หนักขนาดนี้ เหมือนซานต้ามาแจกส่งความสุขให้เยอะเว่อร์เลยทีเดียว

my3

my พาวเว่อร์

แพ็กเกจรายเดือน เล่นเน็ต 3G ได้ 2GB โทรฟรี 150 บาท แค่ 399 บาท/เดือน เหมาะกับคนที่ทั้งโทรทั้งใช้เน็ตพอๆ กัน ซึ่งทำให้แพ็กเกจนี้เหมาะกับความต้องการการใช้งานที่แท้จริงของผู้บริโภค เปรียบเหมือนจอมยุทธ์ที่ครบเครื่อง คือ ได้ทั้ง “โทร” และ “เน็ต”

my4

my สวย เฮงเว่อร์

แพ็กเกจรายเดือน ที่จัดไว้พิเศษ สำหรับคนที่ชอบใช้เบอร์สวยๆ หรือมีตัวเลขที่ถูกโฉลกกับดวงของตัวเอง เบอร์สวยเลือกได้นี้ให้เล่นเน็ต 3G ได้ถึง 7 GB พร้อมโทรได้ 3,000 นาที ในราคา 1,999 บาท/เดือน เรียกว่าตอบโจทย์คนชอบความเฮงสุดๆ เลยทีเดียว

my5

my 3G ดีเว่อร์

แพ็กเกจเสริมเติมเงิน เล่นเน็ต 3G ได้ 1GB แค่ 49 บาท/วัน เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานเน็ต แต่เมื่อเวลาที่ต้องการใช้งานก็สามารถเติมเน็ตได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น ค่าบริการจึงคิดเป็นรายวัน ผู้บริโภคไม่ต้องแบกรับค่าบริการที่เกินความจำเป็นมากจนเกินไป

อย่างที่เห็นก็จะพบว่าแพ็กเกจต่างๆ มีความหลากหลายตามความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค ในส่วนของการสร้างสรรค์ผลงานโฆษณานั้น มีความแตกต่างจากภาพยนตร์โฆษณาคู่แข่งอย่างชัดเจน โดยมีคอนเซ็ปต์หลายธีม ทั้งโลกอนาคต ผีจีน ผีฝรั่ง ไปจนถึงนิทาน และลิเก เรียกว่าเอาสิ่งที่คนไทยคุ้นเคยมาสร้างเป็นเนื้อหาเพื่อให้เกิดการเข้าถึงและรับรู้ได้ง่าย ที่สำคัญคือเนื้อเรื่องยังสนุก ตลก ตามแบบที่คนไทยชอบ แต่ก็ยังสามารถทำให้ผู้บริโภคจดจำแพ็กเกจได้อย่างชัดเจน และทำความเข้าใจได้ง่ายไม่ซับซ้อน

ในส่วนของพรีเซ็นเตอร์ที่ได้รับการคัดเลือกนั้น เป็นผู้มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในวงกว้างของคนไทยทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งนอกจากจะสามารถแสดงบทบาทได้อย่างหลากหลายแล้ว ยังมีบุคลิกที่เป็นมิตร สนุกสนาน เป็นธรรมชาติ ช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ของ my ว่าเป็นผู้ให้บริการที่เข้าถึงง่าย ไม่เด็กหรือสูงวัยจนเกินไป และเป็นแบรนด์เพื่อคนไทยทุกคนจริงๆ

นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของ my  ที่ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดได้อย่างรวดเร็ว รู้จักพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง จึงได้จัดแพ็กเกจที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างหลากหลาย และยังกล้าที่จะลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองให้ทันกับตลาดด้วยการหันมาใช้พรีเซ็นเตอร์ในการเป็นตัวแทนของแบรนด์ เพื่อการเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างตรงใจมากยิ่งขึ้น สมแล้วกับที่เป็นโครงข่าย 3G เพื่อทุกชีวิตคนไทย น่าจับตาก้าวต่อไปของ my ว่าจะมีอะไรใหม่ๆ มาแข่งขันในตลาดแห่งนี้ได้อีกหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวแรงเว่อร์ได้แล้วที่

Website: http://www.mybycat.com/

Facebook: https://www.facebook.com/mybycat/

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE