103.58.148.118

Research

Ξ 6 comments

แค่ 9% เองหรือที่คิดจะซื้อ iPad O_o!

posted by  7,835 views

Retrevo ทำผลสำรวจคนอเมริกันเกี่ยวกับความสนใจใน gadget ชิ้นล่าสุด Apple iPad พบว่ามีเพียง 9% เท่านั้นที่คิดจะซื้อมาไว้ครอบครอง

น่าเสียดายที่ Steve Jobs อุตส่าห์ตั้งใจเปิดตัว iPad อย่างอลังการ และคาดหวังการตอบรับจากผู้ซื้อในทางเดียวกับ iPhone

The percentage of people who know of the device and do not want one doubled after the announcement. The percentage of people who need more information, but might be interested rose slightly from 19 to 21 percent.

จากผลสำรวจด้านล่างนี้ เป็นคำถามที่ถามในช่วงก่อน และหลังงานเปิดตัว iPad และมีถึง 35% ที่ไม่ให้ความสนใจ ทั้งที่สินค้ายังไม่เปิดตัว  และมีถึง 52% หลังงานเปิดตัวที่ตอบว่าได้ยินเกี่ยวกับ iPad แต่ยังไม่สนใจที่จะซื้อ  สาเหตอาจจะเป็นเพราะว่ามีคนซื้อ Kindle ไปใช้งานมากแล้ว หรืออาจะเป็นเพราะเจ้า iPad นั้นดูจะเป็นเพียง iPhone ขนาดใหญ่อีกหนึ่งชิ้นเท่านั้นเอง

อย่างไรก็ตาม Apple เห็นทีคงต้องเริ่ม worry เสียแล้วว่า iPad จะสามารถทำรายได้ถล่มทลายเหมือน iPhone หรือไม่  แต่ที่แน่ๆ แอบได้ยินคนไทยอยากได้เจ้า iPad หลายคนเลยทีเดียว   แบบนี้คงต้องรอลุ้นเดือนเมษายน ในวันที่ iPad ออกขาย

ผลสำรวจก่อนวันเปิดตัว iPad

สำรวจในช่วง 16 – 20 มกราคม 2553 กับคำถามว่า “คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับ Apple Tablet ตัวใหม่ที่จะเปิดตัวในเดือนมกราคมนี้หรือไม่?

 • 35% บอกว่า ไม่เคยได้ยิน และไม่สนใจ
 • 26% บอกว่า เคยได้ยิน แต่ยังไม่สนใจจะซื้อ
 • 19% บอกว่า เคยได้ยิน และสนใจ แต่ขอรอดูก่อนว่าของจริงจะมีลักษณะอย่างไร
 • 17% บอกว่า ไม่เคยได้ยิน แต่สนใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม

ผลสำรวจหลังวันเปิดตัว iPad

สำรวจในช่วง 27 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ 2553 กับคำถามว่า “คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับ Apple Tablet ตัวใหม่ที่จะเปิดตัวไปหรือไม่?

 • 52% บอกว่า เคยได้ยิน แต่ไม่สนใจที่จะซื้อ
 • 21% บอกว่า เคยได้ยิน แต่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนที่จะซื้อ
 • 18% บอกว่า ไม่เคยได้ยิน และไม่สนใจ
 • 9% บอกว่า เคยได้ยิน และอยากจะซื้อ

เชื่อว่าเมื่อถึงวันออกขายกันจริงๆ เราคงจะมีข้อมูลมาฝากกันเพิ่มเติบ ว่าคนสนใจซื้อกันมากน้อยแค่ไหน

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

6 Comments

 • แต่ 3% -> 9% ก็น่าสนใจอยู่…

 • อยากได้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 • :D

 • คนไทยชอบเห่อของใหม่ -_-” ขนาดหนังสือยังอ่านกันเฉลี่ยปีนึง 8 บรรทัด แล้ว ebook จะรอดไหมหนอ

 • ผมมองเป็นหลายประเด็นนะครับ ขอแชร์หน่อยนะครับ
  1.ก่อนเปิดตัว คนรู้จัก:ไม่รู้จึัก เป็น 48:52 ซึ่งหลังจากเปิดตัว อัตราส่วนคนซื้อ:ระหว่างตัดสินใจ:ไม่ซื้อ:ไม่รู้จัก เป็น 9:21:52:18 ซึ่งก่อนเปิดตัว คนซื้อ:ระหว่างตัดสินใจ:ไม่ซื้อ:ไม่รู้จัก เป็น 3:36:26:35 ถามว่า 36 มาจากไหน ก็มาจากกลุ่ม 17%+19% นั่นแหละครับ 
     อัตราส่วนมันเปลี่ยนแปลงไปจาก 3%เป็น 9% เพราะคนที่อยู่ในกลุ่มระหว่างตัดสินใจซื้อเท่านั้น เพราะผมคิดว่ากลุ่มคนที่ไม่รู้จัก Apple Brand หรือ iPad นี่คงไม่สนใจสินค้าประเภทนี้อยู่แล้ว
  2. คนที่อยู่ระหว่างการตัดสินใจคงกำลังคิดว่าสรุปว่า iPad มันคืออะไรกันแน่ จะมาเป็นอะไร ซึ่งเค้าต้องคิดอยู่บ้างว่ามันต้องดีกว่า iPod touch แต่บทสรุปก้อคือเหมือนกันเด๊ะๆ ทำให้หลายคนต้องอึ้งกันไป
  3. คนที่ซื้อเพิ่มมา 6% เพราะทราบแล้วว่ามันคืออะไรและสามารถช่วยเค้าได้อย่างไรบ้าง(ใหญ่ขึ้นไม่ใช่ปัญหา) และทราบแล้วว่า iPad ไม่ได้มาเป็นโทรศัพท์ หรือช่วยเค้าถ่ายรูปได้(แต่ถ้าเป็นได้ก้อดี)และกลุ่มคนที่จะซื้อและจะใช้ไม่ใช่”สไตล์”เดินสยามแน่นอน(iPhone 4 คงน่าสนใจสำหรับกลุ่มนี้มากกว่า) ซึ่งคนกลุ่มผู้ใช้มีไม่น้อยนะครับ และกลุ่มพวกนี้ต้องเป็นสาวก “i”ต่างๆแล้วถึงวันนึง ที่ “i” พวกนั้นไม่สามารถตอบสนอง”สไตล์”เค้าได้ ก้อถึงเวลาของ iPad แหละครับ 

 • [...] แค่ 9% เองหรือที่คิดจะซื้อ iPad O_o! Retrevo ทำผลสำรวจคนอเมริกันเกี่ยวกับความสนใจใน gadget ชิ้นล่าสุด Apple iPad พบว่ามีเพียง 9% เท่านั้นที่คิดจะซื้อมาไว้ครอบครอง… [...]

Leave a Reply


two + = 6

Recent Posts

Facebook