ส่อง 3 โซลูชั่นจาก IBM ช่วยธุรกิจเดินหน้าฝ่าวิกฤต Fight Crisis แม้จะเกิดเหตุคาดไม่ถึง

  • 42
  •  
  •  
  •  
  •  

สถานการณ์ปัจจุบันที่หลายธุรกิจต้องเผชิญ หรือแม้แต่ภัยพิบัติที่ไม่คาดคิดอย่างเช่น น้ำท่วมใหญ่ ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วในอดีต ถือเป็นฝันร้ายของหลายธุรกิจที่หากไม่เตรียมพร้อมรับมือก็อาจชะงัก เสียหายได้ วันนี้ ปฐมา จันทรักษ์ แม่ทัพใหญ่ IBM จึงจับมือพันธมิตรส่ง 3 โซลูชั่นช่วยองค์กรฝ่าวิกฤติ ให้ Fight Crisis ได้อย่างราบรื่น

ทั้งในด้านการรับส่งไฟล์ขนาดใหญ่ การสื่อสารกับคนกลุ่มใหญ่สไตล์ Private YouTube channel หรือแม้แต่การช่วยให้องค์กรสามารถให้บริการแบบ remote ในสภาวะปัจจุบัน

สำหรับการรับส่งไฟล์ขนาดใหญ่ จะใช้เทคโนโลยี Aspera ซึ่งสามารถช่วยอัพโหลดไฟล์ได้เร็วกว่าเดิมสูงสุดถึง 100 เท่า ขนาดใช้เน็ตบ้านส่งไฟล์ระดับ 10GB ยังใช้เวลาแค่ 1.4 นาที หรือจะใช้เน็ตมือถือก็ไม่มีปัญหา โดยเทคโนโลยี Aspera เป็นที่นิยมอย่างมากในสถานีโทรทัศน์ระดับโลกอย่าง ESPN, Fox, HBO, NBC, NBA Network, NFL และช่องทีวีชั้นนำของไทย หรือแม้แต่หน่วยงานด้านการแพทย์ที่นำมาใช้ส่งไฟล์ MRI, CT Scan ใหญ่ยักษ์ การันตีด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก

ในช่วงสถานการณ์ยากลำบากนี้ IBM เปิดให้ธุรกิจลองใช้ Aspera ฟรี 90 วัน ลงทะเบียนได้ที่ https://ibm.co/2QoXqEH

ในส่วนของการสื่อสารกับคนกลุ่มใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการประชุมพนักงานทั้งบริษัท การเปิดตัวผลิตภัณฑ์หรือจัดอีเวนท์ในช่วงที่การจัดงานภายนอกไม่สามารถทำได้ หรือแม้แต่การถ่ายทอดสด ไอบีเอ็มมองว่า เทคโนโลยี Video Streaming จะเข้ามาช่วยธุรกิจได้มาก สามารถทำเป็น Private Channel รองรับผู้ชมพร้อมกันมากกว่า 1 ล้านคนแบบไม่มีสะดุด การันตีมาแล้วด้วยงานเปิดตัว Playstation 4 ที่มีผู้เข้าชมผ่านทาง Video Streaming หลักล้าน หรือการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Tesla ที่มีคนเข้าชมหลายแสนคน โดยองค์กรสามารถกำหนดกลุ่มผู้ชม เปิดให้จัดคิวสอบถามหรือทำโพลแบบเรียลไทม์ รับชมย้อนหลังได้ พร้อม AI ที่ช่วยแปลงเสียงเป็น text และเก็บข้อมูลภาพและเสียงเพื่อนำมาวิเคราะห์

บริษัทชั้นนำระดับโลกมากมาย อย่างเช่น VMWare, World Bank และ NASA เลือกใช้เทคโนโลยีนี้ ที่สำคัญคือติดตั้งง่ายและรวดเร็ว และตอนนี้พร้อมให้ผู้ประกอบการไทยลงทะเบียนใช้ฟรี 90 วันที่ https://video.ibm.com/product/streaming-manager-online-video-platform

อีกหนึ่งโซลูชั่นที่สำคัญคือการช่วยให้องค์กรสามารถให้บริการแบบ remote เพราะที่ผ่านมาหลายๆ อุตสาหกรรมอาจไม่ได้เตรียมระบบที่รองรับการให้บริการแบบ remote ใว้ ซึ่งทำให้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน บุคลากรในบริษัทไม่สามารถเข้าสู่ระบบสำคัญๆ ขององค์กรได้ และการดำเนินธุรกิจต่างๆ ไม่ลื่นไหลเหมือนเคย อีกทั้งยังมีข้อจำกัดในแง่บุคลากรที่มีความชำนาญในการดูแลระบบ ไอบีเอ็มจึงมีบริการ migrate ระบบของบริษัท เช่น VMWare, SAP, Oracle ERP ขึ้น Cloud แบบลื่นไหลไม่มีสะดุด ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ให้องค์กรเดินหน้ารับมือวิกฤติเศรษฐกิจโดยปล่อยเรื่องระบบหลังบ้านให้ผู้เชี่ยวชาญดูแล องค์กรที่สนใจหรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อได้เลยที่ fb.me/IBMThailand

ไม่ว่าจะเกิดสถานการณ์ใด ธุรกิจจะต้อง Fight Crisis เดินหน้าต่อไปได้ และนี่คือโซลูชั่นที่สร้างขึ้นมาเพื่อผู้ประกอบการอย่างแท้จริง


  • 42
  •  
  •  
  •  
  •  
CLOSE
CLOSE