สนุก! เผย 10 อันดับสุดยอดนวัตกรรมไอทีแห่งปี 2557

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Sanook! Top 10 IT_2014 resize-hilight

สนุกดอทคอม (www.sanook.com) เว็บไซต์ให้บริการข้อมูลข่าวสารและสาระบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย จัดอันดับสุดยอดนวัตกรรมไอทียอดฮิตแห่งปี 2557 โดยอุปกรณ์ไอทียอดฮิตในปีนี้ ได้แก่ สมาร์ทโฟนและอุปกรณ์โมบิลิตี้ ซึ่งได้รับความนิยมจากแนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคที่ต้องการออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา โดยแบรนด์ยอดนิยมที่มีกระแสความร้อนแรงต่อเนื่องอย่าง “Apple” ก็ยังคงครองความนิยมและติดโผนวัตกรรมสุดล้ำเช่นเคย ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ iOS 8, Mac Pro, Apple Watch หรือ iPhone 6/ 6 Plus พร้อมทั้งเทคโนโลยีล้ำสมัยอีกมากมายรวม 10 อันดับ คือ

– Nokia X ครั้งแรกของ Android บนมือถือ Nokia

Nokia X-625

Nokia X ถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของมือถือ Nokia ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android สร้างความฮือฮาและเป็นที่จับตามองให้กับผู้ใช้งานทั่วโลกได้มากทีเดียว หลังจากที่ Microsoft เข้าซื้อกิจการของ Nokia เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการพลิกโฉมครั้งสำคัญ เพราะก่อนหน้านี้ Nokia เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows Phone มาโดยตลอด

– iOS 8 ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับสาวก Apple

iOS 8-625

iOS 8 เป็นการระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชั่นล่าสุดที่ได้รับการอัพเดทเวอร์ชั่นให้สวยงามและทำงานได้อย่างราบรื่น และยังได้รับการสร้างสรรค์ทางวิศวกรรมเพื่อนำเทคโนโลยีที่ผสานรวมอยู่ในอุปกรณ์ของ Apple เพื่อมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้ใช้งาน ซึ่งประกอบด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย คุณสมบัติน่าทึ่งมากมาย รวมทั้งระบบความปลอดภัยซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด นอกจากนี้ ยังได้รับการออกแบบให้ดูสวยงามและทำงานได้อย่างราบรื่น โดยคุณจะรู้สึกได้แม้กระทั่งจากการทำงานที่เรียบง่ายที่สุดบน iPhone, iPad และ iPod touch

– สายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ Jawbone UP24

Jawbone UP24

สุดยอด Wearable of the Year ต้องยกให้กับสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพ Jawbone UP24 ซึ่งถูกพูดถึงมากที่สุดของปี จุดเด่นของ Jawbone UP24 คือสามารถเช็คสถิติความเคลื่อนไหวของร่างกายได้ทุกเวลาที่ต้องการ ช่วยให้คุณบรรลุทุกๆ ผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจ และเชื่อมต่อโทรศัพท์ตลอดด้วย Bluetooth Smart โดยที่ไม่จำเป็นต้องจับคู่หรือ Pairing ผ่านการตั้งค่า แต่น่าเสียดายที่ Jawbone รุ่น UP24 นี้ไม่กันน้ำ

– Apple Mac Pro คมชัดทุกรายละเอียดด้วยจอภาพสุดล้ำ

Apple Mac Pro

Apple Mac Pro โน้ตบุ๊คที่ช่างภาพไม่ควรพลาดด้วยจุดเด่นที่จอภาพ Retina สุดล้ำ ให้ความละเอียดกว่า 5 ล้านพิกเซลในรุ่น 15 นิ้ว และกว่า 4 ล้านพิกเซลในรุ่น 13 นิ้ว คุณสามารถรีทัชรูปหรือตัดต่อภาพยนตร์ที่ถ่ายทำเองได้ในระดับ HD และสัมผัสได้ถึงประสบการณ์แห่งความคมชัดเหนือระดับ ในขณะเดียวกัน การท่องโลกออนไลน์หรือการใช้งานทั่วไปก็จะกลายเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเคย เพราะนี่คือจอภาพที่คู่ควรกับโน้ตบุ๊คที่ล้ำหน้าที่สุดในโลกอย่างแท้จริง

– Samsung Gear VR แว่นตาอัจฉริยะ

Samsung Gear VR-625

Samsung Gear VR แว่นตาอัจฉริยะที่จะทำให้ผู้สวมใส่เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงด้วยมุมมองแบบ 360 องศา ผ่านการทำงานกับร่วมกับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note 4 เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร จากการรับชมเนื้อหาต่างๆ จากอุปกรณ์มือถือ นอกจากนี้ยังมาพร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยี และความเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์อัจฉริยะที่สวมใส่ได้ของ Samsung

– GoPro Hero 3+ Black Edition สุดยอดกล้องที่มาพร้อมเลนส์มุมกว้าง

GoPro Hero 3+ Black Edition

GoPro Hero 3+ เป็นกล้องที่พัฒนาต่อยอดจาก Hero 3 ซึ่งเป็นกล้องดิจิตอลไฮเอนท์ที่ขายดีที่สุดทั่วโลกทั้งในตลาดผู้บริโภคทั่วไป และในกลุ่มผู้ผลิตภาพยนตร์ โฆษณา และรายการโทรทัศน์ เพื่อใช้สร้างสรรค์เนื้อหาที่แปลกใหม่กว่าเดิม สำหรับ GoPro Hero3+ รุ่นใหม่นี้ มาพร้อมคุณสมบัติเด่นด้วยขนาดเล็กและเบากว่าเดิมถึง 20% แต่ครบครันด้วยประสิทธิภาพและเลนส์ที่คมชัดยิ่งขึ้น มาพร้อมโหมด SuperView ซึ่งทำให้ Hero3+ เป็นกล้องโกโปรรุ่นที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน

– Samsung GALAXY S5 สมาร์ทโฟนเรือธงมาพร้อมกับความสามารถกันน้ำ

a

เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นานสำหรับ Samsung Galaxy S5 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงจาก Samsung ที่น่าจับตามองและมาพร้อมกระแสสุดร้อนแรงบนโลกออนไลน์ เนื่องจากสเปคขั้นเทพของตัวเครื่อง อีกทั้งยังมาพร้อมกับความสามารถใหม่ๆ เช่น ความสามารถในการกันน้ำ กันฝุ่น หรือแม้แต่เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และฟีเจอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือซึ่งจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลบนสมาร์ทโฟน เป็นต้น

– Apple Watch นาฬิกาอัจฉริยะกับดีไซน์สุดสมาร์ท

Apple Watch

หลังจาก Apple ได้เผยโฉม Apple Watch ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาพร้อม iPhone 6 และ iPhone 6 Plus อย่างเป็นทางการ ทำให้ Apple Watch กลายเป็นที่จับตามองด้วยกระแสสุดร้อนแรง เพราะการดีไซน์ที่หลากหลาย แถมมีรุ่นให้เลือกใช้งานถึง 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Apple Watch รุ่นปกติ, Apple Watch Sport และ Apple Watch Edition เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมกับรูปทรงสุดสมาร์ท ทำให้ Apple Watch กำลังเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทุกคนกำลังเฝ้ารอ

– Samsung Galaxy Note 4 สุดยอดสมาร์ทโฟนตอบโจทย์ทุกการใช้งาน

Samsung Galaxy Note 625

Samsung Galaxy Note 4 สมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอใหญ่ที่มีความทันสมัยมากที่สุดในท้องตลาดจากการผสานประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนที่ทันสมัยที่สุดเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอคุณภาพ เทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูงทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง การปรับปรุงประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ และคุณสมบัติใหม่ของปากกา S Pen รองรับการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการท่องโลกออนไลน์ สร้างสรรค์ภาพถ่ายสุดประทับใจ และตอบโจทย์การทำงานในทุกๆ วัน

– iPhone 6/6 Plus มากกว่าแค่ใหญ่กว่า

iPhone 6-6 Plus-625

ขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่หลายๆ คนตั้งตารอคอยมากที่สุดรุ่นหนึ่งอย่าง iPhone 6 นั่นเอง ได้ทะยานขึ้นมาที่ 1 ของคำค้นหายอดนิยมของ Google ประจำปี 2014 หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อ วันที่ 9 กันยายน 2557 และได้ฤกษ์วางจำหน่ายในไทยเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2557 ด้วยการดีไซน์ของ iPhone 6 นั้นเรียกได้ว่าแตกต่างจาก iPhone 5S อย่างเห็นได้ชัด เฉพาะในเรื่องของความบางที่บางลงกว่าเดิม จึงไม่แปลกที่ iPhone 6 จะกลายเป็นคำค้นหาที่มาแรงและได้รับความสนใจมากที่สุดของปี

ปัจจุบันเทคโนโลยีบนโลกได้พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว จากนวัตกรรมสุดไฮเทคและแก็ดเจ็ตที่เปิดตัวอย่างมากมายในปีนี้ ต่างมาพร้อมความสามารถที่โดดเด่นช่วยปลุกกระแสไอทีให้เป็นที่น่าจับตามอง และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คงต้องติดตามกันต่อว่าในปีหน้า 2558 จะมีเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมอะไรที่น่าติดตามและติดอันดับยอดฮิตอีกครั้ง และสามารถชมรายละเอียดเพิ่มเติมสุดยอด 10 นวัตกรรมปี 2557 ได้ที่ สนุก! ไฮเทค http://hitech.sanook.com/1393305
หรือติดตามการจัดอันดับที่สุดแห่งปี 2557 ของทุกแวดวงโดยสนุกดอทคอม ได้ที่ http://www.sanook.com/hot/topten/2014


  •  
  •  
  •  
  •  
  •