แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค เปิดบริการใหม่ “Channel Targeting”

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

“แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค”  (Adyim Network) เครือข่ายแบนเนอร์โฆษณา (ad network) ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หลังจากเปิดให้บริการมานาน 3 ปี พบว่าแนวโน้มการลงสื่อโฆษณาแบบแบนเนอร์ผ่านเครือข่ายเว็บไซต์ (ad network) มีอัตราเติบโตขึ้น ทั้งจากเจ้าของสินค้าแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศต่างก็เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง ขณะที่พฤติกรรมการเล่นอินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคคนไทยก็เปลี่ยนแปลงไป นิยมเข้าเว็บไซต์ที่มีคอนเทนต์เฉพาะสอดคล้องตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองเพิ่มมากขึ้น 

แอดยิ้ม เน็ตเวิร์คจึงได้พัฒนาบริการใหม่จัดกลุ่มเครือข่ายเว็บไซต์ ตามโปรไฟล์และความสนใจของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ต เพื่อให้นักการตลาดเลือกลงแบนเนอร์โฆษณาได้ง่ายภายในระยะเวลาอันรวดเร็วและสะดวกสบายมากขึ้น

admin

“การจัดเครือข่ายเว็บไซต์ของ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค ในรูปแบบที่เรียกว่า Channel Targeting เป็นการจัดหมวดหมู่โดยอิงจากอายุ เพศ และความสนใจของผู้เล่นอินเทอร์เน็ต ทำให้นักการตลาดหรือดิจิตอล

เอเยนซี่ ซึ่งเป็นลูกค้าหลักของ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค สามารถเลือกพื้นที่โฆษณาแบนเนอร์ได้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดได้อย่างสะดวกสบายขึ้น เพราะผู้เล่นอินเทอร์เน็ตมักเสพคอนเทนต์ตามเว็บไซต์ที่ชื่นชอบ (Interest Based) นักการตลาดจึงต้องซื้อแบนเนอร์ในเว็บไซต์หลายๆ เว็บ ที่ตรงตามความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้มีความครอบคลุม การซื้อแบนเนอร์โดยปกติจะกำหนดชัดเจนได้เพียงช่วงเวลาการลงโฆษณา แต่สำหรับจำนวนการคลิกบนโฆษณานั้น ทำได้เพียงการประมาณการ สำหรับ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค เราช่วยให้นักการตลาดทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะได้รวบรวมเว็บไซต์ใว้เป็นกลุ่มความสนใจถึง 10 Channels โดยมีกลุ่มที่เด่นๆ เช่น กลุ่มความสนใจด้านไอที, ธุรกิจ, บันเทิง, ท่องเที่ยว, อสังหาริมทรัพย์ และรถยนต์ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักการตลาดสามารถทราบถึงจำนวนคลิกที่ชัดเจนจากการลงโฆษณา ได้เพิ่มขึ้นจากการกำหนดช่วงเวลาอีกประการหนึ่งด้วย ความโดดเด่นอีกเรื่องของ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค ก็คือ จำนวน Impression หรือผู้ที่พบเห็นแบนเนอร์มีจำนวนมากกว่าการลงแบนเนอร์ผ่านเว็บไซต์ใหญ่ เมื่อเทียบกับงบประมาณที่เท่ากัน” นายภาสพงศ์ ผลิกะพันธ์ ผู้จัดการทั่วไป แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค กล่าว

และในฐานะเครือข่ายเว็บไซต์แบนเนอร์ที่ก่อตั้งเพื่อมาเพื่อคนไทย มีสมาชิกเว็บไซต์ไทยกว่า 7,000 เว็บไซต์ เข้าถึงผู้ใช้งาน 1.2 ล้าน UIP ต่อวัน อีกทั้งยังคิดราคาค่าลงโฆษณาในอัตราที่ต่ำกว่าเครือข่ายเว็บไซต์ต่างประเทศ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค ยังมีแผนพัฒนารูปแบบการโฆษณาใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นเครื่องมือให้นักการตลาดเลือกใช้ในโลกออนไลน์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งเพิ่มจำนวนเว็บไซต์ในเครือข่ายของแอดยิ้ม เน็ตเวิร์คให้มีจำนวนมากขึ้น เพื่อครอบคลุมความสนใจของผู้ใช้งานให้มากที่สุด และเปิดโอกาสสร้างรายได้ให้กับเว็บมาสเตอร์คนไทยเพิ่มมากขึ้นด้วย

“แบนเนอร์มักจะเป็นสื่อออนไลน์ชนิดแรกๆ ที่นักการตลาดเลือกใช้เมื่อต้องการเข้าสู่การทำดิจิตอล มาร์เก็ตติ้ง อย่างไรยังพบว่ามีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่ได้จากการใช้สื่อแบนเนอร์อยู่ คือ คาดว่าแบนเนอร์จะเพิ่มยอดขายได้โดยตรง แต่แท้จริงแล้ว สิ่งที่แบนเนอร์ทำได้ดี คือ การสื่อสารเรื่องของ Brand/ Product Awareness ชักจูงผู้ใช้งานให้คลิกหาข้อมูลในตัวสินค้าต่อ และหน้าที่อีกด้าน คือ การสร้างการจดจำตัวสินค้านำไปสู่การเป็น Top of Mind Brand ในใจผู้บริโภค ทั้งนี้ การโฆษณาด้วยแบนเนอร์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต้องพึ่งการวางแผนใช้สื่ออย่างมีประสิทธิภาพควบคู่กันไปด้วย นี่จึงเป็นที่มาของการพัฒนาบริการ Channel Targeting ให้เกิดขึ้น” นายภาสพงศ์ ผลิกะพันธ์ กล่าวเพิ่มเติม

ที่ผ่านมามีลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจใช้บริการ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค มากมาย ทั้งแบรนด์ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่องาม อสังหาริมทรัพย์ กลุ่มธุรกิจพลังงาน ไปจนถึงภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ต่างก็เคยลงแบนเนอร์ผ่านเครือข่ายเว็บไซต์ของ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค มาแล้ว และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ เพราะนอกเหนือจากบริการที่พัฒนาอย่างสม่ำเสมอ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์คยังมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด

สำหรับนักการตลาด และดิจิตอล เอเยนซี่ ที่สนใจใช้บริการ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค กรุณาติดต่อ คุณจิรวดี (ต้อง) 091-545-0549 ที่ปรึกษาด้านการลงโฆษณาออนไลน์ หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.adyim.com

 

 

เกี่ยวกับ แอดยิ้ม (Adyim)

“แอดยิ้ม” จดทะเบียนในชื่อ บริษัท คลิกทูบิซ จำกัด มีบริการหลัก 2 ส่วน ได้แก่ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค (Adyim Network) และ แอดยิ้ม ออนไลน์ เอเยนซี่ (Adyim Online Agency) ถือเป็นหนึ่งในผู้นำด้านบริการดิจิตอลครบวงจร ทั้งแผนกลยุทธ์ ครีเอทีฟ ดีไซน์ โปรดักชั่น การซื้อสื่อออนไลน์ และเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโฆษณาเว็บไซต์ (ad network)

สำหรับ “แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค” (Adyim Network) ก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยสร้างรายได้ให้กับเว็บมาสเตอร์คนไทย ปัจจุบันเป็นเครือข่ายแบนเนอร์โฆษณา (ad network)  รายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย จัดแบ่งหมวดหมู่ตามความสนใจของผู้เล่นอินเทอร์เน็ต ทำให้นักการตลาดเลือกลงโฆษณาในเครือข่ายเว็บไซต์ของ แอดยิ้ม เน็ตเวิร์ค ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันมีสมาชิกเว็บไซต์ไทยกว่า 7,000 เว็บไซต์ มีลูกค้าทั้งแบรนด์ใหญ่-เล็ก ในหลากหลายอุตสาหกรรม และดิจิตอล เอเยนซี่ให้ความไว้วางใจใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

ส่วน “แอดยิ้ม ออนไลน์ เอเยนซี่” (Adyim Online Agency) ให้บริการวางแผนการตลาดออนไลน์อย่างครบวงจร มีลูกค้าแบรนด์ชั้นนำ อาทิเช่น เครือลอรีอัล กลุ่มเซ็นทรัล การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย(ปตท.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นอกจากนี้ แอดยิ้ม ออนไลน์ เอเยนซี่ ยังเป็นพันธมิตรกับเอเยนซี่โฆษณาชื่อดังอีกหลายแห่ง

แอดยิ้ม ก่อตั้งโดย ธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ กูรูด้านการตลาดดิจิตอล ที่เว็บมาสเตอร์จำนวนมากรู้จักกันในนาม “โซวบักท้ง” ซึ่งมีทีมงานที่ประกอบด้วยคนที่มีประสบการณ์ในด้านการตลาดดิจิตอลมานานในหลากหลายสาขา ทำให้เข้าใจอินไซต์ของผู้บริโภค สามารถวางแผนกลยุทธ์ที่นำไปสู่การปฏิบัติอย่างได้ประสบผลสำเร็จ


  •  
  •  
  •  
  •  
  •