ดีไซน์เจ๋งๆ ช่วยให้คุณสนุกสนานพร้อมกับสะดวกสบายมากขึ้นไปพร้อมๆ กัน นวัตกรรมใหม่จากเจแปนก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน
ไอเดียเริ่มจากความเบื่อหน่ายที่แม้จะนอนคนเดียวแต่ก็ต้องมากางเต็นท์ 4 คนขนาดใหญ่บิ๊ก มีขากาง โครงใหญ่ สุดท้ายก็ใช้นอนแค่คนเดียว บริษัท DoppelgangerOutdoor จึงปิ๊งไอเดียเต็นท์สำหรับกางและนอนคนเดียวสำหรับนักท่องเที่ยวขาลุยเดี่ยว
ไอเท็มนี้มีชื่อว่า Gap Tent มีความยาว 217 เซนติเมตร ช่วงบนกว้าง 79 เซนติเมตรและยาวแคบลงมาถึงช่วงเท้าที่ความกว้าง 45 เซนติเมตรซึ่งทำให้มันฟิตพอดีกับลำตัวผู้นอน กลยุทธ์การขายที่น่าสนใจของพวกเขาคือการเลือกวางขายสินค้าในเทศกาลดนตรีซึ่งจัดขึ้นหลายวัน เทศกาลนี้ผู้เข้าร่วมหลายมาคนเดียวและขี้เกียจแบกเต้นท์ขนาดใหญ่มาให้เสียพื้นที่และเวลาจัดเก็บ ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยถ้านี่จะกลายเป็นสินค้าขายดีของงานครั้งนี้
เมื่อคุณไม่มีใครพูดด้วยระหว่างที่อยู่คนเดียวในเต็นท์ สายภายในเต๊นท์นอนจะมีแท่นวางสมาร์ทโฟนยื่นออกมาซึ่งคุณสามารถนั่งเล่นสมาร์ทโฟนทั้งคืนได้โดยไม่เมื่อยคอ
โควเวอร์สีดำช่วยกันกันฝุ่นต่างๆ ตกลงมาใส่คุณและด้านนอกยังมีพื้นที่เล็กๆ เปิดให้คุณสามารถวางรองเท้าไว้ภายในได้ เมื่อพับเก็บแล้วเต้นท์นี้จะมีขนาดเหมือนร่มคันหนึ่งเท่านั้นและมีน้ำหนักเพียง 1.3 กิโลกรัม เหมาะแก่การพกพาคนเดียวเป็นที่สุด
Gap Tent สนนราคาขายที่ 1.24 หมื่นเยน (ราว 3.8 พันบาท) บนเว็บไซต์และคุณสามารถสั่งซื้อมันผ่านเว็บไซต์ Amazon Japan หรือ Rakuten ได้ที่ราคาเพียง 8.2 พันเยน (ราว 2.5 พันบาท) เรียกว่าเป็นไอเดียที่เหมาะกับผู้ที่ชอบเดินทางผจญภัยคนเดียวมากๆ เชียวล่ะ