ประกาศแล้ว! THAILAND AGENCY OF THE YEAR 2021 โดย Campaign Brief Asia – Ogilvy Thailand คว้าอันดับ 1 สี่ปีติด

  • 545
  •  
  •  
  •  
  •  

Campaign Brief Asia ประกาศผล THAILAND AGENCY OF THE YEAR ปี 2021 ซึ่ง Ogilvy Thailand ยังแรงไม่หยุด ปีนี้ก็ยังคงสามารถคว้า Thailand Agency of The Year 2021 หรือ Thailand’s Hottest Agency 2021 เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันได้อีกครั้ง แม้ว่าจะต้องเผชิญกับคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Wunderman Thompson Bangkok ซึ่งช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมาถือว่าทำผลงานได้ดีมากทีเดียว และปีนี้ก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ได้โดยปีที่แล้วอยู่ที่อันดับ 5 เท่านั้น

 

Ogilvy Thailand ขึ้นมารั้งอันดับ 1 ในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2017 โดยปีนี้ได้รับคะแนน 1525 คะแนน ทำให้ขึ้นอันดับ 1 เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน และคว้าตำแหน่ง Thailand Creative Agency of the Year ประจำปี 2021 โดยคะแนนที่ได้เกิดจากการสะสมผลงานจากเวทีต่างๆ อาทิ New York Festivals, One Show, Spikes Asia, Adstars, LIA, Clio, D&AD, AdFest และ Campaign Brief’s The Work ด้วย

 

อย่างไรก็ตาม อันดับ 2 อย่าง Wunderman Thompson Bangkok ก็แรงไม่แพ้กันเพราะตามอยู่แค่ 200 คะแนนเท่านั้น โดยได้รับไปทั้งหมด 1330 คะแนน โดยแต้มต่างๆ ที่ได้รับมาเกิดจากผลงานที่แข็งแกร่งบนเวที Cannes ในปีนี้ และรวมไปถึงเวทีอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น D&AD, One Show, AdFest, Spikes Asia และ Campaign Brief’s The Work ซึ่งถือเป็นสปริงบอร์ดที่ทำให้ WTB ก้าวกระโดดจากอันดับ 5 ปีที่แล้วมาที่อันดับ 2 ในปีนี้

 

น่าจับตาสำหรับ Wolf Bkk ซึ่งถือว่าเป็นนิวคัมเมอร์ที่ปีก่อนไม่ได้มีอันดับ แต่ปีนี้ทำผลงานได้ดี ก้าวขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 6 โดยมีผลงานโดดเด่นได้แก่ ‘Shop Unfriend’ โฆษณาจากเซ็นทรัล ซึ่งคาดหวังกันว่า Wolf Bkk จะทำผลงานได้ดีและสามารถอยู่ในตารางได้ต่อไปในปีหน้า สำหรับอันดับอื่นๆ เป็นไปตามตารางด้านล่าง ซึ่งมีทั้งเอเจนซี่ทำคะแนนทั้งขยับขึ้นและขยับลง

 

การประกาศผลครั้งนี้ของ Campaign Brief Asia ยังได้ประกาศรางวัล Thailand’s Most Awarded Creative Directors 2021 ซึ่ง “นพดล ศรีเกียรติขจร” รองประธานกลุ่มและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายครีเอทีฟ จาก Ogilvy Thailand เป็นผู้คว้าแชมป์ไป ซึ่งปีนี้เขาก็คว้าอันดับ 1 เป็นปีที่ 2 แล้วเช่นกัน ตามมาด้วยอันดับ 2 ได้แก่ “ภาคย์ วรรณศิริ CCO ที่อายุน้อยที่สุดของ Wunderman Thompson Bangkok ควงคู่มากับ João Braga อดีต CCO (ก่อนที่จะย้ายไปรับตำแหน่งที่ Wunderman Thompson Australia) อันดับ 3 ได้แก่ คุณแม่แห่งวงการโฆษณา “จูดี้–จุรีพร ไทยดำรงค์” Chief Creative Officer แห่ง GREYnJ United Bangkok

นพดล ศรีเกียรติขจร รองประธานกลุ่มและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายครีเอทีฟจาก Ogilvy Thailand

 

นอกจากนี้ ยังมีรางวัล Thailand’s Hottest Creatives 2020 รางวัลที่มอบให้ครีเอทีฟที่สร้างสรรค์ผลงานจนได้รับรางวัลมากที่สุด ซึ่ง ‘นพดล ศรีเกียรติขจร’ จาก Ogilvy Thailand รั้งอันดับ 1 เช่นกัน จากการทำผลงานได้ยอดเยี่ยม โดยได้รับคะแนนไปถึง 1485 คะแนน ส่วนท่านอื่นๆ ที่ได้รับรางวัล มีรายละเอียดตามตารางด้านล่าง

 

 

Marketing Oops! ขอแสดงความยินดีกับเอเจนซี่และทุกท่านที่ได้รับรางวัลด้วย

 

Source: Campaignbriefasia.com


  • 545
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!