ขายธรรมดาโลกไม่จำ! “DIESEL” ครีเอทเสื้อยืดแพงสุดในโลก 5.5 ล้านเหรียญ ซื้อ 1 ตัวรับคอนโดฟรี 1 ห้อง

  • 875
  •  
  •  
  •  
  •  

Diesel

เมื่อเอ่ยถึง “DIESEL” สิ่งหนึ่งที่ pop-up เข้ามาทันทีคือ เป็นแบรนด์แฟชั่นที่ฉีกทุกกฎการตลาด และเรียกเสียงฮือฮาได้ทุกครั้งที่มีแคมเปญการตลาด หรือกิจกรรม จนเรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ขบถก็ว่าได้

และเมื่อไม่นานนี้ได้เปิดตัวแคมเปญโฆษณา “The Condo T-shirts – The Most Expensive T-Shirts Ever” ออกแบบเสื้อยืดสีขาว ด้านหน้าเป็นลาย Floor Plan ห้องรูปแบบต่างๆ ราคาเสื้อยืดเริ่มต้นราคา 1.4 ล้านเหรียญสหรัฐ ไปจนถึง 5.5 ล้านเหรียญสหรัฐ !!

We created the most expensive t-shirts ever. Are your ready to get yours? A free condo with every purchase 🤪Today in #Wynwood, Miami 👊🏼 @dieselliving @diesel #OnlyTheBrave #CondoTshirts #DieselWynwood

โพสต์โดย Renzo Rosso เมื่อ วันอังคารที่ 3 ธันวาคม 2019

Diesel-T-Shirts

Diesel-T-Shirts

เห็นราคาแล้ว คงต้องยกให้เป็นเสื้อยืดราคาแพงที่สุดในโลก และคงสงสัยกันต่อว่าเสื้อยืดนี้มีความพิเศษตรงไหน และใครจะเป็นคนซื้อ ?!?

ต้องบอกว่าแคมเปญนี้  ซึ่งสร้างสรรค์โดยเอเยนซีในนิวยอร์กชื่อว่า “Small” ไม่ได้ครีเอทขึ้นมาเพื่อขายเสื้อยืด แต่วัตถุประสงค์หลัก เพื่อโปรโมทโครงการคอนโดมิเนียมในไมอามี่ สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง “DIESEL” กับ “Bel Invest Group” บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มีสำนักงานใหญ่ในอิตาลี ร่วมกันพัฒนาโปรเจค Condominium Complex ในชื่อ “DIESEL WYNWOOD” มีทั้งหมด 143 ยูนิต เริ่มขายปี 2019 และเริ่มก่อสร้างปี 2020

Diesel Wynwood
Photo Credit : Website The Real Deal

“DIESEL WYNWOOD” ถือเป็น Branded Project และนับเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์แฟชั่นหัวคิดนอกกรอบแบรนด์นี้ ในการ diversify จากธุรกิจสินค้าแฟชั่น ไปสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หลังจากเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ ได้ขยายมาทำธุรกิจออกแบบตกแต่งภายใน และของตกแต่งบ้าน

แต่การเข้าสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ถ้าไม่แตกต่าง ก็ไม่ใช่ “DIESEL”

Diesel-T-Shirts

“เมื่อพวกเราเริ่มคิดว่าจะเปิดตัวโครงการ DIESEL WYNWOOD พวกเราถามกับตัวเราเองว่า “บริษัทออกแบบและผลิตเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายรายใหญ่อย่าง Diesel จะสามารถเข้าสู่โลกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ได้อย่างไร ?Andrea Rosso ผู้อำนวยการฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของ DIESEL Licenses เล่าย้อนไปก่อนเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์

พร้อมขยายความต่อว่า “คำตอบคือ เรานำความเป็นแฟชั่น มาผสานเข้ากับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยใช้ “เสื้อยืด” เป็นสื่อกลาง นั่นคือ วิธีการเปิดตัวที่สมบูรณ์แบบในฉบับของ DIESEL

Diesel-T-Shirts

การสร้างความแปลกใหม่ด้านการตลาดในครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกของ “DIESEL” เพราะก่อนหน้านี้มีให้เห็นมาเป็นระยะๆ และแต่ละครั้งเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเมื่อกลางปีนี้ ออกมาขอบคุณคนที่ unfollower ใน Social Media ของ Diesel เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับการเปิดตัวคอลเลคชั่น Pride

หรือย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 ทำ Pop-up Store ช่วงระยะเวลาสั้นๆ เข้าไปตั้งอยู่ในย่านขายของก๊อปในนิวยอร์ก พร้อมทั้งทำแบรนด์ปลอมชื่อ “DEISEL” ออกมาขายเองซะเลย หลังจากที่เจอปัญหาสินค้าลอกเลียนแบบมานาน

 

 

Source : Adweek 

Source : The Real Deal 

Photo Credit Campaign : DIESEL


  • 875
  •  
  •  
  •  
  •  
WP
อยู่ในแวดวงนิตยสารธุรกิจการตลาดกว่าสิบปี สนุกและชอบติตตามเทรนด์ ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ และอยากเรียนรู้เพิ่มเติมในแพลตฟอร์มดิจิทัล มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การตลาดและดิจิทัลร่วมกันนะคะ
CLOSE
CLOSE