สุดยอดไอเดียของ Fruit Burst

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

สุดยอดไอเดียจากแคมเปญที่ทำขึ้นเพื่อโปรโมทลูกอมยี่ห้อ Fruit Burst ของประเทศ New Zealand แคมเปญนี้ได้รางวัลการใช้ Media ยอดเยี่ยมจากงาน Cannes ด้วยนะ

fruit_burst_02

โจทย์ที่ทาง Agency ได้รับมาคือ ต้องทำให้กลุ่มเป้าหมายรับรู้ถึงรสสตอร์เบอร์รี่ใหม่ที่เวลาอมมันจะระเบิดเป๊าะแป๊ะ (Burst) ในปากเราด้วย

ทาง Ageny จึงคิดถึงสุดยอดไอเดียที่จะแสดงให้ทุกคนรับรู้ดึงรสชาติและความแปลกใหม่ของลูกอมชนิดนี้  ด้วยการสร้างลูกสตอร์เบอร์รี่ขนาดยักษ์พร้อมกับเข็มหมุดอันมหึมา  โดยทั้งสองอย่างถูกห้อยไว้บน Billboard ใจกลางเมือง   เจ้าสตอร์เบอร์รี่ผลนี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้น ใหญ่ขึ้น และใหญ่ขึ้นทุกวัน  (แค่มันใหญ่ขึ้นเองทุกวัน ผู้คนก็งงกันแล้วว่ามันใหญ่ได้อย่างไร)  และยิ่งใหญ่มากขึ้นเท่าไหร่ก็จะยิ่งใกล้กับปลายเข็มหมุดมากขึ้นเท่านั้น  และเมื่อถึงวันหนึ่งเจ้าสตอร์เบอร์รี่ยักษ์จะต้องระเบิดอย่างแน่นอน

fruit_burst_01

เจ้าสตอร์เบอร์รี่นี้ ถูกเรียกความสนใจจากสายตาประชาชนกว่า 1 เดือน   และตลอดเดือนนั้น ทาง Agency ยังทำ Online Viral Marketing ควบคู่ไป   ด้วยการแสดง URL บน Billboard และเชิญให้คนเข้ามาลงทะเบียนทายว่าสตอร์เบอร์รี่ผลนี้จะระเบิดวันไหน เวลาไหน  ใครที่ทายถูกจะได้รับเงินรางวัล US$5,000

เมื่อถึงกำหนดวันที่สตอร์เบอร์รี่จะต้องเบียดกับปลายเข็มหมุด  ก็มีการจัดสถานที่ เชิญนักข่าว และจัดทำ Live streaming ผ่านทางเว็บไซต์ตลอด 24 ชม.  เพื่อให้คนเฝ้าติดตามและจดจ่อรอดูว่าเวลาไหนสตอร์เบอร์รี่จะระเบิด และเมื่อระเบิดแล้ว จะเป็นอย่างไร

สุดท้าย เจ้าสตอร์เบอร์รี่ยักษ์ก์ระเบิดออกมาวัน Halloween เวลา 13.33.11  ส่วนจะระเบิดออกมาเป็นยังไงนั้น ลองคลิกดูที่ video ดีกว่า จะได้ลุ้นไปด้วยในตัว

Direct Lions > Bronze
Type of Entry: Use of Media
Category: Direct Response Print or Standard Outdoor, including Inserts
Title: WHEN WILL THE FRUIT BURST
Advertiser/Client: PASCALL
Product/Service: CONFECTIONERY
Entrant Company: DDB NEW ZEALAND Auckland, NEW ZEALAND
DM/Advertising Agency: DDB NEW ZEALAND Auckland, NEW ZEALAND
Creative Credits
Name  Company  Position
Toby Talbot  DDB New Zealand  Executive Creative Director
Christie Cooper  DDB New Zealand  Copywriter
James Conner  DDB New Zealand  Art Director
Greg Jones  DDB New Zealand  Group Account Director
Keri Aves  DDB New Zealand  Account Director
Andy Robilliard  DDB New Zealand  Production Manager
Robert Saunders  Pascall  Category Manager
Amanda Christie  Pascall  Assistant Category Manager
Emma Fern  DDB New Zealand  Planner
Sophie Martignier  DDB New Zealand  Account Executive
Special Build  ThreeSixty


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
Tukko Nathida
ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MarketingOops.com กับความตั้งใจในการนำเสนอเนื้อหาที่ทันเหตุการณ์ และเกิดประโยชน์ ให้สามารถนำเนื้อหาความรู้ และ Insight ไปต่อยอดกับอนาคตของธุรกิจ และการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ เทคโนโลยี ครีเอทีฟ การตลาด โฆษณา และสตาร์ทอัพ
CLOSE
CLOSE