แบรนด์กระดาษชำระปล่อยโฆษณาสุดซึ้ง จับหัวใจคุณผู้ชมได้อยู่หมัด แถมดันยอดขายได้ด้วย

  • 104
  •  
  •  
  •  
  •  

นับเป็นโฆษณาที่จับใจชิ้นหนึ่ง ที่สามารถนำเอาความเป็น Human touch มาจับหัวใจของคนดูได้อย่างดีเยี่ยม เริ่มต้นเรื่องด้วยชายคนหนึ่งยืนต่อคิวอยู่หน้าห้องน้ำหญิง โนแคร์ โนสน กับสายตาที่จ้องมองมา เพราะต้องการใช้พื้นที่เปลี่ยนผ้าอ้อมให้กับลูกซึ่งที่ห้องน้ำชายไม่มี คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวคนนี้ไม่กี่ปีผ่านมาเขาก็มายืนอยู่หน้าห้องน้ำหญิงอีกเช่นกันเพื่อคอยลูกสาวตัวน้อยไปทำธุระส่วนตัว และเพียงไม่กี่ปีเขาก็ถูกประตูห้องน้ำปิดปัง! ใส่หน้าเพราะลูกสาวที่เติบโตเป็นวัยสะรุ่นเกิดหัวใจว้าวุ่นไม่ต้องการคุยกับเขาตอนนี้

Just Dad

httpv://youtu.be/WBpTAkveaOA

โฆษณาชิ้นนี้เป็นของแบรนด์กระดาษชำระ Angle Soft ที่มาพร้อมกับแท็กไลน์ที่บอกว่า “Be soft. Be strong” เป็นโฆษณาที่นำเรื่องราวง่ายๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตของคนเราจริงๆ หยิบยกขึ้นมานำเสนอ แต่สามารถทำออกมาได้ซาบซึ้งจับหัวใจผู้ชมได้อย่างดี

และที่สำคัญในแต่ละซีนนั้นยังไม่พลาดที่จะนำเสนอแบรนด์อีกด้วย โดยในแต่ละฉากเราจะเห็นความเชื่อมโยงของผลิตภัณฑ์ ห้องน้ำ และการใช้งาน เรียกได้ว่าเนื้อหาก็ได้ใจคนดู แบรนด์ยังได้ขายของอีกด้วย

Karen Costello, Executive creative director ที่ Deutsch เอเจนซี่ผู้สร้างสรรค์แคมเปญนี้ กล่าวว่า เป็นการเปิดเผยอินไซท์ของช่วงเวลาเล็กๆ ที่เราสามารถระลึกถึงได้แต่อาจจะไม่ค่อยได้เห็นนักในโฆษณา

angel-soft hili

นอกจากนี้ ความน่าสนใจอีกอย่างก็คืองานโฆษณาชุดนี้เธอกล่าวว่า ทีมของเธอนั้นยังไม่มีครอบครัวกันเลย แน่นอนว่าวัตถุประสงค์ของงานคือการทลายมุมมองเรื่องเพศ (เห็นได้จากการนำเสนอคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว และความเป็นพ่อที่ในรูปแบบที่อ่อนโยนขึ้น) และค้นหาตลาดที่ยังไม่ได้เปิดผ่านเมสเสจของงานโฆษณา

“และถ้าผู้บริโภคสามารถสัมผัสถึงมันได้จนพอที่จะมีน้ำตาไหลอาบแก้ม Angle Soft ก็เหมาะกับผิวหน้านุ่มๆ เช็ดน้ำตาออกได้”

สำหรับแคมเปญ “Be soft. Be strong” ทำออกมาเป็นซีรี่ย์ โดยนอกจากโฆษณาชิ้นดังกล่าวแล้วยังมีอีก 2 ชิ้นด้วยกัน ซึ้งจับใจไม่แพ้กันเลยลองชมค่ะ

Little Dude

httpv://youtu.be/_Etk49hDRno

First Breakup

httpv://youtu.be/r7tRf0dtK7E

และหลังจากออกแคมเปญ “Be soft. Be strong” ไม่นานก็ทำให้ Angle Soft เพิ่มยอดขายขึ้นทันทีถึง 6% (อ้างอิงจาก Georgia-Pacific, manufacturers of tissue, pulp, paper, packaging, building products and related chemicals) ก่อนหน้านี้งานในทำนองครอบครัวซึ้งๆ Angle Soft ก็เคยทำมาแล้ว ในสปอต “Happy Father’s Day, Mom,” และ “Grander Parents” เป็นต้น

“เราได้เห็นเรื่องราวความเป็นครอบครัวจากสื่อหลายครั้ง และบางครั้งมันก็แค่ผิวเผินเท่านั้น เราจึงอยากที่จะพูดเกี่ยวกับว่าจริงๆ แล้วเราเติบโตขึ้นมาได้อย่างไรกับช่วงเวลาสำคัญต่างๆ ในชีวิต ซึ่งบางทีอาจจมีฮีโร่ที่ไร้นามบางคนคอยอยู่เคียงค้างในช่วงเวลานั้นก็ได้” Costello กล่าว

ที่มา


  • 104
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!