103.58.148.118

Global campaign

Ξ Leave a comment

Burger King ฝรั่งเศสส่งแอพฯใหม่บริการต่อแถวฟรี

posted by  2,426 views

personal queuer

หลังจากที่ Burger King แบรนด์อาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังจะย่างกลับมายังตลาดฝรั่งเศส (ก่อนหน้านี้พวกเขาอพยพออกจากฝรั่งเศสในช่วงปี 1997) อีเวนท์เปิดร้านใหม่จึงต้องอลังการงานสร้าง

ร้านสาขาแรกในการรีเทิร์นของ Burger King อยู่ที่ La Defense ซึ่งเป็นย่านธุรกิจทางตะวันตกของปารีส เอเจนซี Buzzman เห็นว่าการเปิดตัวธรรมดาไม่น่าตื่นเต้นพวกเขาจึงสร้างแอพพลิเคชั่น personal queuer หรือนักเข้าคิวส่วนตัวให้แก่ลูกค้า โดยลูกค้าสามารถล็อกอินเข้าเว็บไซต์แล้วใช้บริการเรียกพนักงานเสื้อสีแดงมาเข้าคิวแทน พนักงานมีทั้งหมดจำนวน 12 คนและทำงานเฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์ เมื่อถูกเรียกพวกเขาก็จะมาเข้าแถวแทนคุณจากนั้นเมื่อถึงคิวคุณก็แค่กลับมาให้ทันเพื่อสั่งอาหารเท่านั้นเอง

วีดีโอโปรโมทซึ่งเผยแพร่ไปทั่วโลกโซเชียลทำให้ลูกค้าจำนวนกว่า 100 คนต่อวันอยากลองใช้บริการนี้ใจจะขาดเพราะนอกจากจะเหมาะกับนิสัยของคนฝรั่งเศสที่ไม่ชอบการรอคอยแล้ว การมีอภิสิทธิ์ยังดูหอมหวานเหมือนอย่างแคมเปญก่อนหน้านี้ Whopper Move Out ซึ่งเสนอให้ผู้ชนะย้ายบ้านมาอยู่ใกล้ๆ กับ Burger King เสียเลย

ขณะที่ในยุโรป Burger King ฉลองครบรอบ 40 ปีในสเปนด้วยแคมเปญ Whopper Wine ซึ่งเสิร์ฟไวน์ในถังไม้ “ย่างไฟ” ช่วยให้กลิ่นของไวน์หอมมากขึ้น โดยเอเจนซีจะเสิร์ฟไวน์ให้แก่แฟนๆ โชคดี 40 คนที่เข้ามาส่งภาพหรือเรื่องราวโดนใจให้แก่ทีมงาน

Source

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง

User Name: อุ้งทีนหมี

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ five = 9

Recent Posts

Facebook