Purdy ท้าทาสี “ร่องอิฐ” โชว์ความเหนือชั้นของแปรงทาสี

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

purdy

ให้เกรด A Purdy ไปเลยสำหรับความตรงประเด็น

“ทุกคนรู้ว่าจุดที่ยากที่สุดในการลงสีคือการลงสีเก็บรายละเอียดเล็กๆ” วีดีโอด้านล่างนี้เน้นย้ำที่ความจริงว่าการทาสีลงบนกำแพงนะง่ายแต่การทาสี “ในร่อง” อิฐนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครๆ ก็ทำได้หรอกนะ

แบรนด์ร่วมมือกับเอเจนซี่ Deutsch เพื่อสร้างสรรค์งานศิลปะที่ไม่ใช่เพื่อศิลป์แต่เพื่อโปรโมทความสามารถของแปรงที่สามารถทาสีในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างแม่นยำ การท้าทายจากแบรนด์คือการทาสีกำแพงทั้งหมดโดยไม่โดนก้อนอิฐบนผนังแม้แต่ก้อนเดียว อย่างที่เราเห็นในวีดีโอคือผลิตภัณฑ์แปรงทาสีของ Purdy ช่วยให้ช่างสีสามารถทากำแพงได้อย่างแม่นยำจริงๆ

httpv://youtu.be/pZBFtSmtExQ

เน้นหนักที่ฟีเจอร์และโดนใจลูกค้าจริงๆ

โฆษณานี้นอกจากจะได้คะแนนความสร้างสรรค์แล้วยังนำผลิตภัณฑ์มาใช้งานอย่างจริงจัง ใครก็ตามที่ซื้อแปรงของ Purdy ไปก็จะมีไอเดียว่าจะนำผลิตภัณฑ์ไปใช้งานได้อย่างไรบ้าง มันไม่มีส่วนผสมไหนที่ทำให้สับสนเลย ทุกอย่างมุ่งไปที่คอนเซปต์เดียวกันคือการใช้งานผลิตภัณฑ์ของแบรนด์

จุดอ่อนอย่างหนุ่งของแคมเปญนี้อาจเป็นที่พวกเขาไม่บอกว่ากำแพงนี้อยู่ที่ไหนและทำให้ลูกค้าที่อยากไปเห็นของจริงตั้งคำถาม หากมีการระบุสถานที่ลูกค้าจะไปที่กำแพงและถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย นั้นจะช่วยให้แคมเปญไวรัลได้เพิ่มอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ หากกำแพงนี้อยู่ใกล้กับร้านขายเครื่องมือตกแต่งบ้านก็เป็นการโปรโมทผู้ใช้ที่มีความต้องการทันทีและอาจเปลี่ยนใจพวกเขาให้ซื้อสินค้าได้ทันที

ไม่หลงประเด็น

ตัวโฆษณานี้ไม่มีจุดบอดอะไรและมันมุ่งสื่อสารประเด็นเดียวคือสินค้าของแบรนด์เป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับงานฝีมือและงานละเอียด แม้จะลืมบอกสถานที่ตั้งของแคมเปญแต่ก็ยังถือว่าเป็นแคมเปญที่เยี่ยมยอดอยู่ดี

Credits

Advertising Agency: Deutsch, USA
Executive Creative Director: Menno Kluin
Creative Directors: Frank CartagenaSam Shepherd
Project Manager: Marea Grossman
Art Director: Ilana Wolstein
Copywriter: Fanny Josefsson
Associate Design Director: Brian Gartside
Director of Print & Art Production: Sarah Manna
Designer: Belen La Rivera
Producer: Heather Black
Set Design: Latisha Duarte
Retoucher: Brian French
Editor: Aaron Schillinger
Group Account Director: Tyler Helms
Account Director: Lisa Chad
Account Supervisor: Mark Donohue

Source


  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
อุ้งทีนหมี
เตาะแตะในโรงเรียนชายล้วนแถวยศเส ก่อนเติบโตต่อในมหาวิทยาลัยริมฝั่งน้ำเจ้าพระยา ที่สุดจับพลัดจับผลูเข้าทำงานในนแวดวงสื่อสารมวลชนมาแล้วกว่า 4 ปี โต้ลมโต้ฝนทั้งในวงการข่าวต่างประเทศ เยาวชน ธุรกิจ การเมือง สังคม ฯลฯ แต่สุดท้ายกลับลำมาหลงรักวงการมาร์เก็ตติ้งที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปขี่จิงโจ้เรียนปริญญาโทมา เลยตัดสินใจหันหางเสือออกสู่การผจญภัยครั้งใหม่อีกสักตั้ง