103.58.148.118

Ad Campaign

Ξ 2 comments

LISTERINE MOUTH GYM – Society game online พร้อมเปิดบริการตลอด 24 ชม.

posted by  955 views

น้ำยาบ้วนปาก Listerine สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ เข้าถึงกลุ่ม target บนโลกออนไลน์ด้วยการเปิดตัว Facebook Application ในรูปแบบ Society game กับ Gym ที่มาพร้อมอุปกรณ์ดูแลรักษาและทำความสะอาด ช่องปากให้กับผู้เล่นและเพื่อนบน Facebook

ด้วยรูปแบบของ Application อันใหม่นี้ ลิสเตอรีนสามารถเข้าใกล้ผู้บริโภคได้มากขึ้น ด้วยวิธีการ educate ผู้เล่นถึงความสำคัญของการใช้น้ำยาบ้วนปากและการดูแลช่องปากอย่างถูกวิธี ผ่านทาง Social game online ที่ดูแตกต่างจากกิจกรรม ที่เราเห็นในท้องตลาดทั่วไป

-

Screenshot ของ Listerine Mouth Gym

ภายใน Listerine MouthGym Social Game นี้จะมีทั้งอุปกรณ์ทำความสะอาดฟัน อุปกรณ์ตกแต่งฟัน สิ่งของตกแต่งร้าน การส่ง Gift ให้เพื่อน  ซึ่งคล้ายคลึงกับ Social Game อย่าง Restaurant City, Café World  โดยมีการออกแบบขั้นตอนการทำความสะอาดผ่านเครื่องออกกำลังกายที่เป็น ITEM ให้เราซื้อ  และเพื่อนก็จะเข้ามาใช้บริการใน Gym ของเราได้ด้วย  ยิ่งถ้ามีคนมาใช้บริการ Gym ของเรามากเท่าไหร่ เราก็จะมีเงินที่เป็น virtual money ได้มากขึ้น  นอกจากนี้ เรายังต้องคอยสังเกตความสะอาดของฟันเราเองให้ดี เพราะหากค่าความสะอาดของฟันเราต่ำกว่า 50% นั่นแปลว่าสุขภาพฟันของตัวเราเริ่มไม่ดีแล้ว และยังทำให้เพื่อนของเราก็จะไม่สามารถเข้ามาใช้บริการใน Gym เราได้ด้วย

นอกจากเครื่องลู่วิ่งแปรงฟันแล้ว LISTERINE Mouth Gym ยังมีอุปกรณ์เครื่องสั่นไหมขัดฟันและแท่นน้ำยาบ้วนปาก Listerine เพื่อซอกซอนทำความสะอาดอย่างครบถ้วน ฟันใครสกปรกเพราะไม่ได้มาเล่นนาน ก็ต้องทำความสะอาด และซื้อเครื่องออกกำลังกายเพิ่มเติมเพื่อรองรับกับการแวะมาใช้ทำความสะอาดฟันของเพื่อนๆด้วย

-

ตกแต่งฟันให้เปรียบเหมือน Avatar ของตัวเอง

-

ขั้นตอนการเติมน้ายาบ้วนปาก

วิธีตัดสินของ LISTERINE คือ ดูจากคนที่มีคะแนนอันดับสูงสุดประจำสัปดาห์/ประจำเดือนนั้นๆ การ ‘invite friends’ หรือชวนเพื่อนมาร่วมสนุกด้วยก็เป็นหนึ่งในวิธีการที่ทำให้เราได้คะแนนเพิ่ม เพราะมีจำนวนคนมาใช้บริการมากขึ้น ส่วน Gym ที่สร้างไว้ก็ต้องมีขนาดใหญ่ด้วยเช่นกัน โดยรางวัลที่ทาง LISTERINE มอบให้นั้น ถือได้ว่าน่าสนใจมาก นั่นก็คือ iPad2 หรือผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากลิสเตอรีนไปใช้ฟรีที่บ้านอีก 1 ปีเต็ม

นอกจาก LISTERINE MouthGym Society Game แล้ว ทาง LISTERINE ยังมีการสร้าง Application อีกอันหนึ่งออกมาต่างหาก เป็นลักษณะของ Community หรือ Café ที่เราสามารถเข้าไปพูดคุย ถาม/ตอบ หาความรู้เรื่องสุขภาพปากและฟันได้แบบ Real-Time ผ่านทาง Facebook ที่มีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำแนะนำและคอยตอบคำถามตลอด 24 ชม

-

ถามตอบปัญหาเกี่ยวกับฟัน

ใครมีคำถาม หรือต้องการรู้จักการทำความสะอาดที่ถูกวิธีในทุกขั้นตอน ก็ควรที่จะลองเล่นดู  อย่างน้อยเราก็จะได้รู้ว่า  การทำความสะอาดด้วยการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวนั้นมันไม่เพียงพอ เพราะผิวฟันมีเนื้อที่เพียงแค่ 25% ของช่องปากเรา เราจึงจำเป็นต้องใช้ไหมขัดฟัน และน้ำยาบ้วนปาก LISTERINE เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีขึ้น

Brand:  LISTERINE
Campaign:  LISTERINE Mouth Gym และ
URL:  http://apps.facebook.com/listerinemouthgym/ และ http://apps.facebook.com/listerinecafe
Agency:  BrandBaker

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops! Admin

FB Comments

Related Posts

2 Comments

Leave a Reply


+ eight = 15

Recent Posts

Facebook