‘ลีโอ เบอร์เนทท์’ ครีเอท OOH ไอเดียแปลกใหม่ ครั้งแรกกับบิลบอร์ดที่ถูกแบ่งครึ่ง เพื่อให้แบรนด์ได้แสดงพลังมิตรภาพ ผ่านแคมเปญ “ราคามายโลตัส”

  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  

 

ลีโอ เบอร์เนทท์ ประเทศไทย ครีเอทีฟเอเจนซี่ชั้นนำของประเทศไทย ปล่อยผลงานเด็ดซึ่งเป็นการทำโฆษณาผ่านสื่อนอกบ้าน (Out-of-home media) ในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ผ่านแคมเปญ “ราคามายโลตัส” โดยการแบ่งครึ่งบิลบอร์ดให้แบรนด์ได้พื้นที่โฆษณากันคนละครึ่ง เพื่อสื่อถึงน้ำใจของผู้ประกอบการที่จับมือร่วมมือกับแบรนด์สินค้าชั้นนำถึง 50 แบรนด์ แสดงความเป็นเพื่อนแท้ที่แบ่งปันกันได้แม้กระทั่งพื้นที่สื่อโฆษณา ผนึกกำลังกันลดราคาสินค้าเพื่อช่วยเหลือผู้บริโภคให้ผ่านวิกฤตเศรษฐกิจนี้ไปได้

ที่มาของแนวความคิดนี้เกิดจากการสถานการณ์ค่าครองชีพที่สูงขึ้น ทำให้ผู้บริโภคมากมายต้องประสบปัญหาหนี้ครัวเรือนสูงสุดในรอบ 16 ปี และด้วยหนี้สินเฉลี่ยต่อครัวเรือนราว 5 แสนบาท ส่งผลให้การดำเนินชีวิตประจำวันนั้นเป็นไปอย่างลำบาก โลตัสและแบรนด์พันธมิตรกว่า  50 แบรนด์เข้าใจและต้องการช่วยเหลือผู้บริโภค เพื่อช่วยลดค่าครองชีพ จึงร่วมมือกันผ่านแคมเปญชื่อ “ราคามายโลตัส” เพื่อให้ผู้บริโภคได้ซื้อของในราคาที่ถูกลง

 

 

ความพิเศษของแคมเปญนี้นอกจากการที่ผู้บริโภคจะได้ซื้อสินค้าในราคาที่ถูกลงแล้ว ลีโอเบอร์เนทท์ ประเทศไทย ยังได้นำเสนอความแปลกใหม่ในการประชาสัมพันธ์แคมเปญผ่านการดีไซน์บิลบอร์ดในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน โดยการผ่าครึ่งภาพสินค้าที่ลดราคาจากแบรนด์หนึ่งให้ประกบคู่กับสินค้าจากอีกแบรนด์หนึ่งบนบิลบอร์ดเดียวกัน แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งมิตรภาพของแบรนด์ต่าง ๆ ที่มาผนึกกำลัง ร่วมกันลดราคาเพื่อช่วยเหลือผู้บริโภคให้ผ่านวิกฤตเศรษฐกิจนี้ไปได้

นายสมพัฒน์ ทฤษฎิคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ ปับลิซิส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า เรามีความยินดีและภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ “ราคามายโลตัส” เราเริ่มต้นคิดงานจากการใช้สื่อนอกบ้าน โดยคิดว่าจะทำอย่างไรเราถึงจะสามารถสร้างความจดจำและสื่อถึงความเป็นเพื่อนแท้ และพันธมิตรที่ดีที่จะช่วยเหลือผู้บริโภคในการสื่อสารครั้งนี้ได้ เราจึงได้ไอเดียการแบ่งบิลบอร์ดเพื่อแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือกันผ่านสื่อนอกบ้านในครั้งนี้ ซึ่งการสื่อสารครั้งนี้ได้ทลายข้อจำกัดหรือแนวคิดแบบเดิม ๆ ในการทำโฆษณา ซึ่งทำให้ผูบริโภคมองเห็นถึงมิตรภาพที่แบรนด์มี ความจริงใจและสามารถสื่อถึงความเป็นเพื่อนแท้ได้อย่างน่าจดจำ

 

 

ทีมงานผู้รังสรรค์ผลงาน

แคมเปญ : Lotus’s Member Price

ชื่อผลงาน : The Unite Billboard

ลูกค้า : Lotus’s

ครีเอทีฟเอเจนซี่ : ลีโอ เบอร์เนทท์ ประเทศไทย

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ : สมพัฒน์ ทฤษฎิคุณ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ : เจนคณิต รุจิรโมรา

Executive Creative Director : อริยวรรต จันทราทิพย์

Creative Director : นนทพร เกตุมณี

Art Director : ชัยสัณฑ์ มณีพลอยเพ็ชร

Copywriter : วรกมล บงกชมาลี

Account Management Director : รัฐวัน สุขเอนก

Account Executive : พัทธ์ธีรา จะโนภาส

Agency Producer : รุ่งฤดี ชินประทาน

Project Manager : พิมลวรรณ ไชยโกมล

วันปล่อยแคมเปญ : 21 กรกฎาคม 2565

 

ลูกค้า Lotus’ : อุณา ตัน

ตำแหน่ง : Senior Customer Manager – Brand Communication


  • 1
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!