ไดเร็ค เอเชีย ประเทศไทย ทุ่มงบ 100 ลบ. พลิกโฉมประกันภัยออนไลน์ เปิดตัวแคมเปญการตลาดครบวงจร

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

DirectAsia.com06-700

บริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DirectAsia.com พร้อมเปิดตัวแคมเปญสื่อสารการตลาดครบวงจร ในวันที่ 8 มกราคม 2558 รุกพลิกโฉมประกันภัยออนไลน์ทุ่มงบการลงทุนกว่า 100 ล้านบาท จับมือสองเอเจนซี่แถวหน้าของเมืองไทยที่การันตีด้วยรางวัลจากเวทีระดับโลกได้แก่บริษัท มันเดย์ และบริษัท ซีเจเวิร์ค สร้างสรรค์ภาพยนตร์โฆษณา 2 ชุดโฆษณาเอาท์ออฟโฮม สปอตวิทยุ และแคมเปญดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง ตั้งเป้าเข้าถึงกลุ่มผู้ขับขี่ปลอดภัยด้วยสโลแกน “การันตีโดนใจสุดๆ”

หลังจาก DirectAsia.com ประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2556 และทำได้ตลาดมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปีที่ผ่านมาไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) เติบโตมากกว่า 600% ในประเทศไทย เนื่องด้วยภาพรวมธุรกิจ E-Commerce ที่มีมูลค่ากว่า 7 แสนล้านบาท และคาดว่าในปี 2016 จะมีมูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นเป็น 1 ล้านล้านบาท เมื่อมองเห็นพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคในประเทศไทยที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตมากถึง 1 ใน 3 นับว่าเป็นการเติบโตเป็นอันดับแรกๆ ของโลก

DirectAsia.com07-700

คุณไมเคิล พาร์คเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การเปิดตัวแคมเปญในครั้งนี้ เราต้องการบุกเบิกวงการประกันภัยออนไลน์ในประเทศไทย และเป็นผู้นำในเอเชีย ซึ่งการเปิดตัวบริษัทในประเทศไทยนั้น เราพร้อมการันตีราคาดีทีสุดสำหรับกลุ่มผู้ขับขี่ปลอดภัยและยังคงมุ่งเน้นแนวทางเดิม หากลูกค้าพบว่าเบี้ยประกันที่อื่นถูกกว่า เรายินดีคืนส่วนต่างให้ และยังได้เพิ่มการการันตีความรวดเร็วในการไปถึงจุดเกิดอุบัติเหตุภายในเวลา 30 นาทีในเขตกรุงเทพมหานครและในเขตอำเภอเมืองทุกจังหวัดทั่วประเทศไทย และมอบค่าชดเชย 1,000 บาทให้หากไม่สามารถไปถึงตามที่การันตี แคมเปญสื่อสารการตลาดทั้งหมดจะเน้นสื่อสารในเรื่องการบริการที่โดนใจสุดๆ ของเรา ในเชิงสร้างสรรค์ ชัดเจน โปร่งใส และตรงประเด็น ซึ่งเป็นวัฒนธรรมการทำงานของไดเร็ค เอเชีย”

นอกจากนี้ เรายังต้องการให้ความรู้กับผู้ขับขี่ปลอดภัยว่าคุณไม่จำเป็นต้องแบกรับเบี้ยที่แพงเพราะต้องเฉลี่ยเบี้ยประกันกับผู้ที่ขับขี่โดยประมาท เนื่องจากเบี้ยประกันจะถูกคำนวณจากข้อมูลส่วนตัวของลูกค้าแต่ละราย ลูกค้าจึงได้รับเบี้ยที่ยุติธรรมอย่างแท้จริง

“เนื่องจากการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวันมีมากขึ้นและสื่อดิจิตอลก็เข้ามามีบทบาทเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผู้บริโภคในปัจจุบันจึงมีอำนาจในการจับจ่ายใช้สอยสินค้าและบริการผ่านทางออนไลน์ เราเชื่อว่าการซื้อสินค้าประเภทประกันภัยก็กำลังจะเปลี่ยนไปเช่นกัน และสิ่งที่เรานำเสนอให้กับลูกค้าคือประกันภัยรถยนต์ในยุคอนาคตที่รวดเร็ว ง่ายดาย ผ่านระบบออนไลน์ และโทรศัพท์ และยังมอบความคุ้มครองและราคาที่เหมาะสมกับผู้ขับขี่แต่ละคนอย่างแท้จริง รวมทั้งเรายังเนโยบายช่วยเหลือประสานงานให้ลูกค้าในขั้นตอนการเคลมอีกด้วย” คุณไมเคิล กล่าว

รายละเอียดของแคมเปญนี้

DirectAsia.co.th ประเทศไทย เน้นการทำการตลาดดิจิตอลมาตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกใน ปี 2556 ในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้ใช้กลยุทธ์ด้านสื่อที่ครบวงจร ทั้งสื่อทีวี เอาท์ออฟโฮม วิทยุ และดิจิตอล ทั้งนี้เพื่อสร้างการรับรู้ในแบรนด์ของไดเร็ค เอเชียในวงกว้างสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศ “ความแตกต่างของการใช้สื่อโฆษณารูปแบบเดิมและสื่อรูปแบบใหม่กำลังเปลี่ยนไปและการจะใช้สื่อทั้งสองกลุ่มนี้ให้เชื่อมโยงกัน เราต้องเข้าถึงและเข้าใจว่าลูกค้าชอบบริโภคสื่อหรือคอนเทนท์ผ่านอุปกรณ์อะไรมากกว่า” คุณไมเคิล กล่าว

ธีมการสร้างสรรค์แคมเปญสื่อสารการตลาดทั้งหมดมีวัตถุประสงค์เพื่อสื่อสารถึงการมอบความพึงพอใจให้กับลูกค้าตั้งแต่ขั้นตอนการขอใบเสนอราคาไปจนกระทั่งถึงขั้นตอนการเคลม และมาจากการประสบการณ์กว่า 1 ปี ที่ไดเร็ค เอเชีย ประเทศไทย ได้ปฏิสัมพันธ์กับลูกค้า ทำโฟกัสกร๊ปเพื่อสัมภาษณ์ความคิดเห็นของลูกค้า และการวิเคราะห์อย่างละเอียดถึงความพีงพอใจของลูกค้าที่มีต่อข้อเสนอของไดเร็ค เอเชีย รวมทั้งเบี้ยประกันภัยและ และเว็บไซต์

DirectAsia.com037--

cats1 cats2 cats3

ภาพยนตร์โฆษณาของไดเร็ค เอเชีย ประกันรถยนต์ออนไลน์ (DirectAsia.com)

DirectAsia Thailand ได้เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาครั้งแรกในประเทศไทย 2 ชุด คือ “Him” และ “Her” ภายใต้แนวคิด “การันตีโดนใจสุดๆ” มุ่งสร้างการรับรู้และความเข้าใจให้กับผู้ใช้รถทุกคนว่าไม่ต้องทนจ่ายประกันภัยรถยนต์แพงๆ หรือทนรับการบริการที่ไม่โดนใจอีกต่อไป เพราะ Direct Asia คือ ทางเลือกใหม่ที่การันตีทั้งราคาที่ดีที่สุด บริการที่รวดเร็วดีที่สุด และความเอาใจใส่ลูกค้า ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกค้าของเราทุกคน ได้ใช้ “ประกันภัยรถยนต์ที่การันตีโดนใจสุดๆ” ผ่านทางเว็บไซต์ www.directasia.co.th

แนวความคิด

Direct Asia Thailand นำเสนอภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “Him” และ “Her” เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จัก ว่าเราคือ “ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด” จุดขายที่เป็นจุดแข็งที่แตกต่างอย่างโดดเด่นกว่ารายอื่น คือ ซื้อได้ สะดวกง่ายดายทางออนไลน์ และ ยังดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมการันตีมาถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที ในราคาการันตีว่าดีที่สุดในประเทศไทย

รายละเอียดของภาพยนตร์โฆษณา
สินค้า: DirectAsia.com
ชื่อชุดโฆษณา: “Him,Her”
ความยาว: 30 วินาที
ออกอากาศ: 8 มกราคม 2558
ผู้ผลิตภาพยนตร์โฆษณา: Porjai Film
ผู้กำกับ: อารยะ สุริหาร

ภาพยนตร์โฆษณา ชุด “Him”

him

“Him” สื่อถึงจุดขาย “ประกันภัยรถยนต์ที่ซื้อได้สะดวกสบายผ่านช่องทางออนไลน์ ในราคาที่ดีที่สุด”

ที่บ้านของคู่แฟนคู่หนึ่ง แฟนสาวเดินเข้ามาบอกแฟนหนุ่มให้ต่อประกันรถ แฟนหนุ่มจึงดึงผู้ชายที่พับอยู่ในกระเป๋าคอมพิวเตอร์ออกมาวางบนโต๊ะ เขาพิมพ์ “ไดเร็ค เอเชีย ดอทคอม” ลงบนหน้าขาชายคนนั้น และเจรจาทำประกันรถกัน และแฟนสาวก็ยื่นเงินจ่าย ชายคนนั้นก็คืนเงินกลับมาส่วนหนึ่ง แฟนสาวดีใจจึงคว้าเงินที่เหลือขับรถออกไปช้อปปิ้งอย่างสบายใจ ส่วนแฟนหนุ่มก็กดชายบนโต๊ะพับลงตามเดิม แล้วชายบนโต๊ะก็กลายเป็นโน๊ตบุ๊ค เฉลยให้เห็นว่าแท้จริงแล้วทั้งหมด เป็นการทำประกันรถยนต์ผ่านเว็บไซต์ DirectAsia.com ที่แสนจะสะดวกสบายทางออนไลน์ด้วยคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คนั่นเอง

 ภาพยนตร์โฆษณา ชุด “Her”

her
“Her” สื่อถึงจุดขาย “ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมการันตีถึงที่เกิดเหตุใน 30 นาที”
หญิงสาวคนหนึ่งประสบอุบัติเหตุรถโดนชนท้าย ในขณะที่คู่กรณีที่ดูน่ากลัวกำลังเดินมากดดันนั่นเอง จู่ๆเธอก็ดึงผู้หญิงอีกคน ขึ้นมาจากกระเป๋าถือซึ่งวางอยู่ข้างๆ ผู้หญิงคนนั่นนั่งบนตักหญิงสาว พูดคุยห่วงใย และแจ้งว่าตัวแทนประกันกำลังรีบมา และตัวแทนประกันก็มาถึงที่เกิดเหตุภายในเวลาอันรวดเร็ว ก่อนคู่กรณีจะเดินมาถึงหญิงสาวด้วยซ้ำ จากนั้นผู้หญิงที่นั่งตักก็กลายเป็นโทรศัพท์มือถือ เฉลยให้เห็นว่าแท้จริงแล้ว ทั้งหมดเป็นการคุยโทรศัพท์กับ Call Center ที่มีชื่อเรียกว่า “แชมป์” นั่นเอง

โฆษณา เอาท์ออฟโฮมของไดเร็ค เอเชีย ประกันรถยนต์ออนไลน์ (DirectAsia.com)

รูปแบบ: ไตรวิชั่น

direct asia ooh
จุดติดตั้ง:
1. เสาใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส 24 จุด (หมอชิต สะพานควาย สนามเป้า พญาไท ราชเทวี สนามกีฬาแห่งชาติ ราชดำริ ชิดลม นานา อโศก พร้อมพงศ์ ทองหล่อ พระโขนง อ่อนนุช)
2. ใต้สะพานข้ามแยกสำคัญ 37 จุด (ประตูน้ำ ยมราช ราชเทวี จตุจักร รัชดา-ลาดพร้าว ศรีนครินทร์-พัฒนาการ ศรีนครินทร์-อ่อนนุช อุดมสุข ราชปรารภ ประดิษฐ์มนูธรรม อโศก-เพชรบุรี คลองตัน พระราม 9 รัชโยธิน วงศ์สว่าง และ เกษตร)

เกี่ยวกับ บริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด

DirectAsia.com ประเทศไทยคือ แบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2556 เป็นบริษัทนายหน้าประกันภัยออนไลน์ที่ดำเนินธุรกิจภายใต้การควบคุมของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และให้บริการบริหารงานประกัน โดยนำเสนอการซื้อประกันภัยรถยนต์ผ่านระบบออนไลน์หรือโทรศัพท์ ที่โทร02-627-7777 ในราคาที่ดีกว่ามีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่อาคารเอเซีย เซ็นเตอร์ ชั้น 20 ถนนสาทรใต้ กรุงเทพมหานคร DirectAsia.com ประเทศไทย เป็นบริษัทในเครือ DirectAsia.com และ Hiscox Group
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
www.DirectAsia.co.th
www.facebook.com/DirectAsiaThailand
www.youtube.com/user/directasiathai
https://twitter.com/DirectAsiaThai
https://plus.google.com/+DirectasiaCoTh/posts
www.linkedin.com/company/directasia-com

 


  •  
  •  
  •  
  •  
  •