‘ดีแทค’ ผนึกกำลังกับกลุ่ม ‘ปลูกเลย’ ลุยโปรเจค “คืนผืนป่า 100 ไร่ ให้แก่ประเทศไทย” ก่อนสิ้นปี ผ่านแคมเปญ ‘einvoice’

  • 44.3K
  •  
  •  
  •  
  •  

ดีแทค einvoice คือการจ่ายค่าบริการผ่านทางอีเมลและ SMS มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดการใช้กระดาษ โดยพัฒนาต่อจนเกิดเป็นโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่าง จากที่ได้เห็นจากโฆษณาชิ้นใหม่ของ einvoice ที่ปลูกฝังให้คนไทยได้เห็นความสำคัญของป่า ผ่านมุมมองของสัตว์ป่า

ภารกิจช่วยชะนีหนีจากคาน

httpv://youtu.be/fWItUEX3-Yk

ภารกิจช่วยหมีให้หายคัน

httpv://youtu.be/5vCPKbVjasg

ต่อเนื่องมาจนปีนี้ ดีแทคได้เล็งเห็นถึงแนวคิดของโครงการ “ปลูกเลย” ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของกลุ่มคนไทยที่มุ่งมั่นอนุรักษ์ผืนป่าสู่จังหวัดน่านอย่างยั่งยืน และด้วยเจตนารามณ์ที่ตรงกัน ดีแทค จึงตัดสินใจทำโครงการร่วมกับ “ปลูกเลย” จัดตั้งแคมเปญโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อคืนฝืนป่า 100 ไร่ ให้กับประเทศไทย โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าดีแทคมีส่วนร่วมช่วยคืนผืนป่ากับโครงการนี้ได้ง่ายๆ เพราะดีแทคทราบถึงเจตนาที่ดีของชาวไทยทุกคน ที่ต่างก็ต้องการให้ผืนป่าในประเทศไทยมีความอุดมสมบูรณ์

dtac-1

ซึ่งลูกค้าดีแทคทุกคนนั้นสามารถมีส่วนในการช่วยอนุรักษ์ผืนป่าได้ง่ายๆ เพียงแค่ลูกค้าสมัคร ‘einvoice’ ก็เท่ากับช่วยปลูกป่า

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ดีแทคได้มอบการสนับสนุนจากผู้ใช้ einvoice เปลี่ยนเป็นต้นไม้ 20 ไร่ ปัจจุบันยังมีผู้สนใจเข้าร่วมช่วยปลูกป่าผ่าน einvoice จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยคาดว่าจะครบ 100 ไร่ก่อนสิ้นปีนี้

สำหรับโครงการ ‘ปลูกเลย’ คือโปรเจ็กต์ที่เกิดจากการร่วมมือกัน ของกลุ่มคนหัวใจสีเขียวที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูผืนป่าและต้องการให้ผืนป่าในประเทศไทยกลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ทั้งนี้ได้เริ่มต้นที่จังหวัดน่าน เป็นโมเดลตัวอย่างเป็นที่แรก เพื่อให้สามารถเป็นแนวทางในการทำจริงสู่พื้นที่ต่อๆไป โดยกลุ่ม ‘ปลูกเลย’ นั้นเกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของ สุหฤท สยามวาลา อดีตผู้สมัครผู้ว่ากทม. และน้องชายของเขา ดนุพล สยามวาลา, โจอี้บอย-อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต, อ.จุลพร นันทพานิช สถาปนิกและอาจารย์คณะสภาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้มีแนวคิดการออกแบบและใช้ชีวิตอย่างเข้าใจธรรมชาติและ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม, สันติ โอภาสปกรณ์กิจ อุปนายกสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย, ธนญชัย ศรศรีวิชัย (ต่อ ฟีโนมีน่า) ผู้กำกับหนังโฆษณาชื่อดังที่เป็นหนึ่งในบุคคลที่รักต้นไม้ และเคยปลูกป่ากว่า 100 ไร่ บนพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่สำเร็จมาแล้ว

dtac-3

dtac-2

พร้อมผู้สนับสนุนอย่าง ‘สำรวยผัดผล’ นายก อบต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน ผู้ชำนาญเรื่องพื้นที่และแก้ปัญหาภัยแล้ง และ ‘สุวัฒน์ พรมสุวรรณ’ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนให้เกิดโครงการนี้ขึ้น จากการร่วมมือกันของกลุ่มคนที่มีใจแรงกล้า ทั้ง 6 คน จึงนำมาสู่กลุ่ม ‘ปลูกเลย’ กลุ่มคนที่พร้อมดำเนินการพลิกฟื้นผืนป่าในประเทศไทย เริ่มต้นจากการรวบรวมน้ำใจจากคนที่รักในผืนป่า ร่วมบริจาคต้นกล้า อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการบริจาคทุนทรัพย์ในการปลูกป่า โดยทุกความร่วมมือจากการบริจาคนั้นจะถูกนำไปใช้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดในการพลิกฟื้นผืนป่า เริ่มตั้งแต่การศึกษาหาข้อมูลปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในจังหวัดน่าน การหารือถึงพืชพันธ์นานาชนิดในเรื่องความเหมาะสมกับผืนป่าจังหวัดน่าน ซึ่งได้รับคำแนะนำและช่วยเหลือจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญรวมถึงกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ จนกระทั่งการลงพื้นที่จริงด้วยตัวเองทั้งหมด โดยมีการบอกเล่าข่าวสารและรายงานความคืบหน้าผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจ ‘ปลูกเลย’ อยู่เป็นระยะ ซึ่งแม้จะอยู่ในขั้นเริ่มต้น แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และทำให้เราได้เห็นว่าประชาชนคนทุกคนต่างมีพลังที่ยิ่งใหญ่ในตัวเอง

สำหรับผู้ที่รู้สึกสนใจ อยากร่วมด้วยช่วยปลูกเพียงสมัคร einvoice ผ่านช่องทาง http://dtac.co.th/s/einvoiceProokle

หรือส่งอีเมล์ของคุณมาที่ SMS 4079111 (ฟรีไม่คิดค่าส่ง) ทุกการสมัครจะถูกเปลี่ยนเป็นต้นไม้มอบคืนสู่ป่า

ดีแทคเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่โฟกัสกิจกรรม CSR หรือการช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราคิดว่าการที่แบรนด์ใหญ่อย่างดีแทคจับมือกับ ‘ปลูกเลย’ นั้นเป็นเรื่องที่น่าติดตามและน่าชื่นชม เพราะเป็นการร่วมมือกับคนกลุ่มเล็กๆ (แต่หัวใจใหญ่) ที่เพิ่งก่อตั้งได้เพียงไม่นาน ซึ่งคุณค่าที่เกิดขึ้นจาก ‘ปลูกเลย’ ถูกส่งต่อไปสู่ประชาชนอีกหลายล้านคนที่ใช้งานเครือข่ายสัญญาณดีแทคผ่านแคมเปญที่ลูกค้าดีแทคทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติโดยไม่จำเป็นได้ด้วยวิธีง่ายๆ โดยดีแทคจะเป็นตัวแทนของลูกค้าที่ใช้ einvoice ทุกคนในการมอบต้นไม้ 100 ไร่คืนสู่ธรรมชาติ

ข้อมูลเพิ่มเติม: community.dtac.co.th


  • 44.3K
  •  
  •  
  •  
  •