103.58.148.118

CSR

Ξ Leave a comment

‘ดีแทค’ ผนึกกำลังกับกลุ่ม ‘ปลูกเลย’ ลุยโปรเจค “คืนผืนป่า 100 ไร่ ให้แก่ประเทศไทย” ก่อนสิ้นปี ผ่านแคมเปญ ‘einvoice’

posted by  1,235 views

ดีแทค einvoice คือการจ่ายค่าบริการผ่านทางอีเมลและ SMS มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดการใช้กระดาษ โดยพัฒนาต่อจนเกิดเป็นโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่าง จากที่ได้เห็นจากโฆษณาชิ้นใหม่ของ einvoice ที่ปลูกฝังให้คนไทยได้เห็นความสำคัญของป่า ผ่านมุมมองของสัตว์ป่า

ภารกิจช่วยชะนีหนีจากคาน

ภารกิจช่วยหมีให้หายคัน

ต่อเนื่องมาจนปีนี้ ดีแทคได้เล็งเห็นถึงแนวคิดของโครงการ “ปลูกเลย” ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจของกลุ่มคนไทยที่มุ่งมั่นอนุรักษ์ผืนป่าสู่จังหวัดน่านอย่างยั่งยืน และด้วยเจตนารามณ์ที่ตรงกัน ดีแทค จึงตัดสินใจทำโครงการร่วมกับ “ปลูกเลย” จัดตั้งแคมเปญโดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อคืนฝืนป่า 100 ไร่ ให้กับประเทศไทย โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าดีแทคมีส่วนร่วมช่วยคืนผืนป่ากับโครงการนี้ได้ง่ายๆ เพราะดีแทคทราบถึงเจตนาที่ดีของชาวไทยทุกคน ที่ต่างก็ต้องการให้ผืนป่าในประเทศไทยมีความอุดมสมบูรณ์

dtac-1

ซึ่งลูกค้าดีแทคทุกคนนั้นสามารถมีส่วนในการช่วยอนุรักษ์ผืนป่าได้ง่ายๆ เพียงแค่ลูกค้าสมัคร ‘einvoice’ ก็เท่ากับช่วยปลูกป่า

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ดีแทคได้มอบการสนับสนุนจากผู้ใช้ einvoice เปลี่ยนเป็นต้นไม้ 20 ไร่ ปัจจุบันยังมีผู้สนใจเข้าร่วมช่วยปลูกป่าผ่าน einvoice จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ โดยคาดว่าจะครบ 100 ไร่ก่อนสิ้นปีนี้

สำหรับโครงการ ‘ปลูกเลย’ คือโปรเจ็กต์ที่เกิดจากการร่วมมือกัน ของกลุ่มคนหัวใจสีเขียวที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อฟื้นฟูผืนป่าและต้องการให้ผืนป่าในประเทศไทยกลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ทั้งนี้ได้เริ่มต้นที่จังหวัดน่าน เป็นโมเดลตัวอย่างเป็นที่แรก เพื่อให้สามารถเป็นแนวทางในการทำจริงสู่พื้นที่ต่อๆไป โดยกลุ่ม ‘ปลูกเลย’ นั้นเกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของ สุหฤท สยามวาลา อดีตผู้สมัครผู้ว่ากทม. และน้องชายของเขา ดนุพล สยามวาลา, โจอี้บอย-อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต, อ.จุลพร นันทพานิช สถาปนิกและอาจารย์คณะสภาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้มีแนวคิดการออกแบบและใช้ชีวิตอย่างเข้าใจธรรมชาติและ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม, สันติ โอภาสปกรณ์กิจ อุปนายกสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย, ธนญชัย ศรศรีวิชัย (ต่อ ฟีโนมีน่า) ผู้กำกับหนังโฆษณาชื่อดังที่เป็นหนึ่งในบุคคลที่รักต้นไม้ และเคยปลูกป่ากว่า 100 ไร่ บนพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่สำเร็จมาแล้ว

dtac-3

dtac-2

พร้อมผู้สนับสนุนอย่าง ‘สำรวยผัดผล’ นายก อบต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน ผู้ชำนาญเรื่องพื้นที่และแก้ปัญหาภัยแล้ง และ ‘สุวัฒน์ พรมสุวรรณ’ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นแรงขับเคลื่อนให้เกิดโครงการนี้ขึ้น จากการร่วมมือกันของกลุ่มคนที่มีใจแรงกล้า ทั้ง 6 คน จึงนำมาสู่กลุ่ม ‘ปลูกเลย’ กลุ่มคนที่พร้อมดำเนินการพลิกฟื้นผืนป่าในประเทศไทย เริ่มต้นจากการรวบรวมน้ำใจจากคนที่รักในผืนป่า ร่วมบริจาคต้นกล้า อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการบริจาคทุนทรัพย์ในการปลูกป่า โดยทุกความร่วมมือจากการบริจาคนั้นจะถูกนำไปใช้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุดในการพลิกฟื้นผืนป่า เริ่มตั้งแต่การศึกษาหาข้อมูลปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในจังหวัดน่าน การหารือถึงพืชพันธ์นานาชนิดในเรื่องความเหมาะสมกับผืนป่าจังหวัดน่าน ซึ่งได้รับคำแนะนำและช่วยเหลือจากผู้ที่มีความเชี่ยวชาญรวมถึงกลุ่มคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ จนกระทั่งการลงพื้นที่จริงด้วยตัวเองทั้งหมด โดยมีการบอกเล่าข่าวสารและรายงานความคืบหน้าผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจ ‘ปลูกเลย’ อยู่เป็นระยะ ซึ่งแม้จะอยู่ในขั้นเริ่มต้น แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และทำให้เราได้เห็นว่าประชาชนคนทุกคนต่างมีพลังที่ยิ่งใหญ่ในตัวเอง

สำหรับผู้ที่รู้สึกสนใจ อยากร่วมด้วยช่วยปลูกเพียงสมัคร einvoice ผ่านช่องทาง http://dtac.co.th/s/einvoiceProokle

หรือส่งอีเมล์ของคุณมาที่ SMS 4079111 (ฟรีไม่คิดค่าส่ง) ทุกการสมัครจะถูกเปลี่ยนเป็นต้นไม้มอบคืนสู่ป่า

ดีแทคเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่โฟกัสกิจกรรม CSR หรือการช่วยเหลือสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราคิดว่าการที่แบรนด์ใหญ่อย่างดีแทคจับมือกับ ‘ปลูกเลย’ นั้นเป็นเรื่องที่น่าติดตามและน่าชื่นชม เพราะเป็นการร่วมมือกับคนกลุ่มเล็กๆ (แต่หัวใจใหญ่) ที่เพิ่งก่อตั้งได้เพียงไม่นาน ซึ่งคุณค่าที่เกิดขึ้นจาก ‘ปลูกเลย’ ถูกส่งต่อไปสู่ประชาชนอีกหลายล้านคนที่ใช้งานเครือข่ายสัญญาณดีแทคผ่านแคมเปญที่ลูกค้าดีแทคทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติโดยไม่จำเป็นได้ด้วยวิธีง่ายๆ โดยดีแทคจะเป็นตัวแทนของลูกค้าที่ใช้ einvoice ทุกคนในการมอบต้นไม้ 100 ไร่คืนสู่ธรรมชาติ

ข้อมูลเพิ่มเติม: community.dtac.co.th

ติดตาม MarketingOops!
Marketing Oops! มี LINE OFFICIAL ACCOUNT แล้วนะ
ติดตามเรื่องราวดิจิทัลแบบอินเทรนด์ ได้ทุกวันผ่าน LINE ID @marketingoops

Contributor

User Name: Marketing Oops!

FB Comments

Related Posts

Leave a Reply


+ three = 5

Recent Posts

Facebook