ลีวายส์® เผยเคล็ด (ไม่) ลับ เจาะฐานลูกค้ารุ่นใหม่ ด้วย Music Strategy สืบสานตำนานยีนส์ผ่านเสียงเพลง

  • 39.2K
  •  
  •  
  •  
  •  

Levi's-1

ลีวายส์® แบรนด์เดนิมระดับตำนานที่ส่งผ่านความนิยมจากรุ่นสู่รุ่น หนึ่งในเครื่องมือแห่งความสำเร็จคือการนำกลยุทธ์ดนตรี (Music Strategy) มาถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ซึ่งลีวายส์®เองเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่ผูกพันกับดนตรีมาอย่างยาวนาน มีศิลปินชื่อดังระดับตำนานและแฟนเพลงทั่วโลกสวมใส่ยีนส์ลีวายส์®จนกลายเป็นแบรนด์ที่สามารถแสดงตัวตนของตัวเองและครองใจแฟน ๆ หากสังเกตจะเห็นว่าบนเส้นทางแห่งความสำเร็จนี้ สิ่งหนึ่งที่ทำให้ลีวายส์®แตกต่างจาก แบรนด์ทั่วไป คือการเลือกที่จะไม่ใช้ Brand Ambassador แต่จะเน้นการเชื่อมโยงกับแฟน ๆ ผ่านดนตรีเสียงเพลงมาตลอด ซึ่งกลยุทธ์ทางดนตรีถือเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่ลีวายส์®มุ่งมั่นอย่างจริงจัง ถึงขนาดในต่างประเทศ ทางแบรนด์ลีวายส์®ได้ต่อยอดแนวคิดและความผูกพันกับเสียงเพลงจัดเป็นโปรแกรมการเรียนการสอนดนตรีในโรงเรียนร่วมกับศิลปินมากความสามารถ อาทิ Alicia Keys, SZA และ VINCE STAPLES

สำหรับลีวายส์®ในประเทศไทยนั้นได้ให้ความสำคัญกับการเลือกศิลปินที่มีตัวตนชัดเจนและมีความสามารถที่เป็นเอกลักษณ์แสดงออกผ่านแคมเปญของลีวายส์®อย่างต่อเนื่อง ถือว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดจากกลุ่มลูกค้า เริ่มตั้งแต่แคมเปญ “The Live in Levi’s® Project” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวการใช้ชีวิตผ่านลีวายส์® โดยมี ศิลปินวง Musketeers, Ten to Twelve และศิลปินสาวอินดี้ Pango ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวการใช้ชีวิตที่ต่างกันไป 3 แบบ 3 สไตล์ แต่มีสิ่งเดียวที่เหมือนกันคือความผูกพันกับลีวายส์® เป็นแรงขับเคลื่อนในการใช้ชีวิตของพวกเขา ต่อด้วยแคมเปญ “Better Together Levi’s® Holiday” ที่แบรนด์ตั้งใจจะมอบความรู้สึกดีๆในช่วงส่งท้ายปีผ่านเพลง “ดีกว่า…ถ้ามีกัน (ของขวัญ)” ขับร้องโดย ชาติ สุชาติ นักร้องมากความสามารถที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครผ่าน MV โฆษณาไปเมื่อปลายปี และแคมเปญล่าสุดในช่วงปีใหม่นี้อย่าง “Levi’s® New Year, My Way” ที่เกิดจากความต้องการให้คนไทยทุกคนมีความสุขง่าย ๆ ในแบบของตัวเองตามเอกลักษณ์ที่แบรนด์คงไว้เสมอมา และมอบโอกาสให้รอบข้างได้มีความสุขบ้าง มีการดึงเอานักร้องดังอย่าง สิงโต-นำโชค ทะนัดรัมย์ มาร่วมสานตำนานความเก๋ากับคุณพ่อ ซึ่งทั้งคู่เลือกนำเพลง ‘อยู่ต่อเลยได้ไหม’ ซึ่งเป็นเพลงฮิตของสิงโต มารีเมคใหม่ในเวอร์ชั่นลูกทุ่งเป็นครั้งแรก เป็นการสานความฝันของทั้งคู่ให้เป็นจริงในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร

Levi's-3

ลีวายส์®ต้องการตอกย้ำภาพความผูกพันกับดนตรีมาอย่างยาวนาน ที่มีรากฐานจากการทำงานบนเส้นทางดนตรีของศิลปินที่สวมใส่ลีวายส์®จริงมากกว่าการนำชื่อเสียงของศิลปินมาขายของ อีกทั้งผลงานดนตรีที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ยังสามารถสื่อสารเข้ากับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ด้วยความเข้าใจในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ไม่ชอบการยัดเยียด หรือ Tie in จนหลงลืมตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ลีวายส์®จึงใช้ Music strategy เป็นอาวุธที่สำคัญในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และผลักดันลูกค้าเป็นตัวของตัวเองดังเช่นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เพราะสุดท้ายแล้วคนที่มีความสุขที่สุดคือคนที่สามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างอิสระและเปิดเผย และนี้คือเคล็ดลับของแบรนด์ที่ครองใจคนทั่วโลกมายาวนาน

แชร์และรับชมคลิปวิดีโอเพลง “อยู่ต่อเลยได้ไหม” เวอร์ชั่นลูกทุ่ง ของสิงโต นําโชค และคุณพ่อ ได้ที่

 

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/Ol08mx
หรือช้อปออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ https://goo.gl/PgoGFu


  • 39.2K
  •  
  •  
  •  
  •