แหวกโลกจินตนาการ สานต่อความฝัน งานประกวด “ระบายภาพและสีให้เป็นธรรมชาติ Season 2” จาก Master Art

  • 13.1K
  •  
  •  
  •  
  •  

ยังจำตอนเด็ก ๆ ที่เราต่างสนุกสนานกับการระบายสีเล่นกันได้ไหมครับ? ช่วงเวลาที่ไม่ต้องสนใจอะไร แค่ได้ปลดปล่อยจินตนาการของตน ผ่านปลายดินสอสี ระบายความสุขให้เต็มผืนกระดาษ สะท้อนธรรมชาติในตัวตนของเราจริง ๆ ออกมา ลองคิดเล่น ๆ ว่า มันจะดีแค่ไหนกัน ถ้ามีเวทีที่ส่งเสริมและจุดประกายฝันให้เหล่าเยาวชนในยุคปัจจุบัน ได้ปลดปล่อยความเป็นตัวตนออกมาประชันกัน เพื่อพัฒนาและเติมไฟฝันให้กับตัวเอง

httpv://youtu.be/Sfob8XvYlSU

Master Art เล็งเห็นความสำคัญในธรรมชาติของเด็ก ที่มีจินตนาการเหลือล้ำ จึงได้จัดงานประกวด “ระบายภาพและสีให้เป็นธรรมชาติ Season 2” ซึ่งเป็นปีที่สองแล้วของงานประกวดที่ให้เหล่าเยาวชนได้ปลดปล่อยจินตนาการและความสนุกของตัวเองลงในผลงานได้อย่างไม่มีขีดจำกัด ให้ลงสีได้อย่างเป็นธรรมชาติของตัวเองได้เต็มที่

ซึ่งในการประกวดนี้ ทาง Master Art ได้กำหนด 5 หัวใจหลักอันเป็นความหมายสำคัญที่ทำให้เกิดการประกวดขึ้นมาได้แก่

1. ความเป็นธรรมชาติ

Master_Art_1

ด้วยตัวดินสอสี Master Art รุ่น Master Series มีจุดเด่นในเรื่องการให้เฉดสีที่เหมือนจริงตามธรรมชาติ เมื่อนำมาระบายแล้วก็จะได้สีที่ตรงเหมือนของจริง ดูไม่หลอกตา เช่นหากระบายสีแดงของเชอรี่ ก็ได้สีที่ตรง เหมือนกับเชอรี่ของจริง จึงเป็นที่มาของ Concept ประกวดในครั้งนี้คือ “ความเป็นธรรมชาติ”

2. แหวกโลกจินตนาการ

Master_Art_2

ด้วยความเชื่อมั่นในจินตนาการของเยาวชน ทาง Master Art จึงเปิดโอกาสให้เหล่าเยาวชนได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตนอย่างเต็มที่  เริ่มตั้งแต่โจทย์แรก ที่เอาความตรงข้ามกับความเป็นจริง จำนวน 3 ภาพ พร้อมเปิดโอกาสให้เยาวชนสร้างผลงานจินตนาการสุดล้ำ เช่นโจรสลัดที่ภาพลักษณ์โหดร้าย แต่สามารถเป็นเชฟทำอาหารได้ด้วย หรือซอมบี้ที่ผู้คนหวาดกลัว แต่กลับปรากฏตัวในชุดเจ้าสาวสุดสวย และโจทย์ของรอบระดับประเทศ “ธรรมชาติ” นั้น ไม่ได้จำกัดความหมายว่าจะต้องเป็นต้นไม้ ป่าเขา แต่ธรรมชาติ นี้ขึ้นอยู่กับจินตนาการของเด็ก ๆ จะนิยามว่าคืออะไร

3. รางวัลยิ่งใหญ่ ติดตัวไปตลอดชีวิต

Master_Art_3

ประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีศิลปะและวัฒนธรรมอยู่จำนวนมาก นอกจากรางวัลชนะเลิศที่ทำให้เยาวชนได้ภาคภูมิใจกับอันดับที่ได้จากการแข่งขันแล้ว การให้เยาวชนได้สัมผัสถึงประเทศที่มีคุณค่าทางศิลปะ ก็เป็นประสบการณ์ที่สามารถทำให้เยาวชนนั้น ได้จุดประกายฝันให้สามารถพัฒนาฝีมือของตน ต่อยอดการใช้ชีวิตในการเป็นศิลปินต่อไปได้ ถือเป็นรางวัลชีวิตอย่างหนึ่งก็ว่าได้
4. ประสบการณ์การฝึกฝน Workshop กับมืออาชีพ

Master_Art_4

การแข่งขันถือเป็นหนึ่งเวที ที่ทำให้เยาวชนสามารถพัฒนาฝีมือของตัวเองได้แต่จะดีแค่ไหน หากระหว่างแข่งขัน มีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยแนะนำแนวทาง ทาง Master Art ได้ร่วมมือกับ ศิลปินมืออาชีพอย่าง อาจารย์ ณัฐวีร์ ตั้งเจริญกุล ผู้มีประสบการณ์การวาดภาพสีไม้กว่า 17 ปี มาช่วยพัฒนาฝีมือเยาวชน ก่อนการเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ไม่เพียงแค่นั้นยังมีเหล่า Influencer ชื่อดังอย่าง คิ้วต่ำ, บ่นบ่น, S I R I, FAI และ Fatlipz เป็นผู้ให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจอย่างใกล้ชิด เพื่อต่อยอดงานศิลปะในแนวทางของตัวเอง และเป็นแนวทางในการสร้างรายได้หาเลี้ยงชีพต่อไปในอนาคต

5. ความต่อเนื่องของการจัดงาน

Master_Art_5

Master Art จัดโครงการนี้ เป็น Season ที่ 2 ของงานประกวด “ระบายภาพและสีให้เป็นธรรมชาติ” เพราะโครงการนี้เริ่มจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อช่วงต้นปี 2017 ที่ผ่านมานี่เอง แล้วได้จัดงาน Season 2 ต่อทันทีปล่อยไม่ให้ขาดช่วงกันเลยทีเดียว ในเดือน มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยขยายขอบเขตการประกวดให้ใหญ่ขึ้นถึงระดับประเทศ ซึ่งมีเหล่าเยาวชนส่งผลงานกันเข้ามามากกว่า 2,100 รูป ซึ่งเป็นสิ่งที่ย้ำให้เห็นได้ชัด ว่าประเทศไทยนั้นมียุวศิลปินอนาคตไกลเป็นจำนวนไม่น้อยเลย

Master_Art_6

ซึ่งการประกวดในครั้งนี้ ก็ได้ตัวผู้ชนะทั้ง 3 คนที่ได้ไปเปิดโลกที่ฝรั่งเศสเป็นที่เรียบร้อย ได้แก่ ด.ญ.สิริรัช รัตตมณี (รุ่น 10-12 ปี) , ด.ช. ชัยกร อุดหนุน (รุ่น 13 – 15 ปี) และ นายอภิสิทธิ์ ศรไชย (รุ่น 16 – 18 ปี)

Master_Art_7 Master_Art_8 Master_Art_9

ผลงานทั้งหลายของเหล่าเยาวชนได้สะท้อนให้เห็นถึงความหมายของธรรมชาติที่ถูกตีความออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ ไม่จำเป็นต้องเสมือนจริง แต่อาจหมายถึงการถ่ายทอดความสุขและจินตนาการของจนออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยแท้จริง

Master_Art_10

เชื่อว่าทางแบรนด์ Master Art นั้นจะต้องจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมและจุดประกายฝันของเยาวชนด้วยความสร้างสรรค์อีกในไม่นานนี้แน่ ๆ หากสนใจติดตามความเคลื่อนไหว สามารถรับชมได้ที่แฟนเพจ Master Art โดยตรงเลย


  • 13.1K
  •  
  •  
  •  
  •