Case Study แคมเปญสุดปังจาก Natcare ผ่านฝีมือของ Adyim กับปรากฏการณ์ Inbox แตก

  • 313
  •  
  •  
  •  
  •  

Natcare_1

ยิ่งผู้บริโภคชอบดูวิดีโอมากเท่าไร แบรนด์ก็ยิ่งผลิตวิดีโอออกมามากเท่านั้น คำถามต่อมาคือ ทำอย่างไรให้ Video Content มีคนดูและต่อยอดมาสู่การขายได้ วันนี้เรามีตัวอย่างแคมเปญที่น่าสนใจและประสบความสำเร็จในการใช้สื่อออนไลน์มาเป็น Case Study นั่นคือ แคมเปญของ Natcare กับการเปิดตัววิดีโอโฆษณาเรื่อง เพราะเรื่องสิว ไม่ใช่ จะใช้อะไรก็ได้ ตัวแม่เลยต้องมา เพื่อโปรโมทครีมกำจัดสิว Natcare Acne Spot Serum ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นับตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ มียอดวิวใน Social Media รวมกันกว่า 9 ล้านวิว ยอดแชร์เกือบ 6 พันและมีคนเข้ามา Comment แสดงความรู้สึก ความสนใจอีกมาก

เลือกเอเจนซี่ที่เหมาะกับแบรนด์

ความสำเร็จของวิดีโอนี้ เกิดจากการร่วมมือกันของแบรนด์ Natcare และเอเจนซี่ Adyim Online Agency ที่มีเครื่องมือออนไลน์ครบที่สุด ที่ช่วยกันวางแผนอย่างรอบด้าน อย่างเข้าใจ ทั้งกลยุทธ์ และครีเอทีฟ เพื่อสร้าง Awareness ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยทั้งสองฝ่ายได้แชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น Insight ของผู้บริโภค ปัญหาอุปสรรค์ที่พบ และประสบการณ์ที่สั่งสมมา ทำให้การทำงานง่ายขึ้น

VDO ที่ดี ต้องมีอะไรให้จำและเอาไปพูดต่อ

Natcare_2

ในยุคที่แบรนด์และเอเจนซี่หันมาแข่งกันทำ VDO Content กันมาก แต่ VDO Content ที่ดี ไม่ใช่แค่เป็น Viral แต่คนเห็นควรจะจำแบรนด์ได้และกลับมาสร้างยอดขายได้อีกด้วย

ซึ่ง Natcare และ Adyim ได้นำ Pain Point ของวัยรุ่นยุคนี้ ที่มักเลือกใช้ครีมรักษาสิวที่มีประสิทธิภาพแต่ไม่ช่วยให้สิวหาย หรือเลือกครีมแรงไปจนหน้าพัง มาสร้างสรรค์เป็นโฆษณาที่เต็มไปด้วยความสนุกชิ้นนี้ โดยเล่าถึง ความร้ายกาจของสิวที่กวนใจสาววัยรุ่นแบบสุดๆ แถมยังพูดจาท้าทายสารพัด เมื่อสถานการณ์ไม่สู้ดี ถึงเวลาของ Dr.Nat กูรูตัวแม่ด้านสิว ที่มาในลุคแปลกตาผมสีเขียวสุดแซ่บออกมาปราบสิว และก่อนที่ผิวหน้าจะโดนทำร้ายไปมากกว่านี้ Dr.Nat จึงรีบส่ง Natcare Acne Spot Serum มาช่วยชีวิตได้ทันเวลา จนสาววัยรุ่นหน้าใสไร้สิว

ภายใต้มุกตลกต่างๆ ในคลิปวิดีโอ วลีเด็ดที่พูดในคลิปยังถูกหยิบยกเอามาพูดต่อกันอย่างสนุก ไม่ว่าจะเป็น “ออกสื่อค่ะ อย่าพูดหยาบ” หรือ “ถึงสวยก็ไม่ควรพูดหยาบค่ะ”

httpv://youtu.be/pAr1FIN-JKU

ผลลัพธ์ที่ได้จากโฆษณาเรื่อง เพราะเรื่องสิว ไม่ใช่ จะใช้อะไรก็ได้ ตัวแม่เลยต้องมา ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะมี Engagement ใน Social Media จำนวนมาก ทั้งยอดวิวที่พุ่งขึ้นไม่หยุด ไลค์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง รวมถึงยอดแชร์ และคอมเม้นต์ในแง่บวก รวมถึงมี Inbox เข้ามาในเพจถล่มถลาย จนทีมแอดมินตอบกันแทบไม่ทัน โดยส่วนใหญ่จะถามสอบถามข้อมูลสินค้า สถานที่จำหน่าย และราคา ซึ่งสร้างยอดขายได้เกินคาด

Natcare_3 Natcare_4

ความสำเร็จของแคมเปญนี้ หากวัดด้วย Engagement ถือว่าประสบความสำเร็จมาก ทั้งในแง่ของการสร้าง Awareness และเพิ่มยอดขาย นับเป็นแคมเปญที่ทำ Content Marketing ได้อย่างน่าสนใจ ประกอบกับเนื้อหาที่มีคุณภาพ และการใช้ Social Media เผยแพร่คอนเท้นต์ ยิ่งทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้นและแคมเปญก็ได้รับการจดจำ และที่สำคัญนอกจาก Content จะประสบความสำเร็จแล้ว Adyim ยังสามารถสร้างยอดขายให้กับลูกค้าได้อย่างมากด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของแคมเปญที่ลูกค้า Natcare ยังตื่นเต้นกับผลที่เกิดขึ้นอีกด้วย ต้องบอกว่างานนี้ Natcare และเอเจนซี่ Adyim ทำการบ้านมาดีมากๆ จนทำให้เกิดปรากฏการณ์ Inbox แตกในครั้งนี้


  • 313
  •  
  •  
  •  
  •