‘สั้นแต่ทรงพลัง’ PET to PPE โฆษณาชุดใหม่จากโครงการ “แยกขวดช่วยหมอ” โปรเจ็คต์ดีรวมสองปัญหาในหนึ่งเดียว

  • 664
  •  
  •  
  •  
  •  

กระแสของการลดใช้พลาสติกดูเหมือนในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาค่อนข้างจางหายลงไปมาก ด้วยวิกฤตโรคระบาดที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งสองวิกฤตนี้ก็ยังเป็นสิ่งที่คนทั้งโลกยังคงให้ความสำคัญอยู่มากทีเดียว ดังนั้น จะเป็นเรื่องดีเลยหากได้นำทั้งสองวิกฤตนี้มาผนวกรวม แล้วแก้ปัญหาไปพร้อมกันในคราเดียว

 

หนึ่งในไอเดียที่น่าสนใจของการลดการใช้ขวดพลาสติก พร้อมสนับสนุนการทำงานของแพทย์พยาบาลด่านหน้าต่อสู้กับวิกฤตโรคระบาด โควิด-19 จาก เครือข่าย Less Plastic ริเริ่มรีไซเคิลขวดพลาสติก (PET) เป็นเส้นใยโพลิเอสเทอร์เพื่อใช้ตัดชุด PPE แบบใช้ซ้ำและซักได้ 20 ครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคโควิด19 เมื่อปีที่แล้ว เปิดตัวโครงการ “แยกขวดช่วยหมอ” ได้บริจาคชุด PPE ไปแล้วกว่า 20,000 ชุด มอบให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศไปแล้วกว่า 200 แห่ง  ซึ่งโครงการนี้ช่วยส่งเสริมวินัยการแยกขยะไปสร้างประโยชน์และร่วมสู้โควิด19 ด้วย

 

นอกจากนี้ ยังได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุด PET to PPE สร้างสรรค์และกำกับโดย สุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์ ตำนานวงการโฆษณษของคนไทย ร่วมกับ โปรดักชั่นเฮ้าส์ Triton ภาพยนตร์นำเสนอภาพแบบ one-shot ของขวดพลาสติกที่โดนทิ้งอยู่บนพื้นถนน แล้วค่อยๆ กลายไปเป็นภาพหมอในชุด PPE ที่กำลังนอนอยู่บนพื้นถนนในลักษณะเดียวกับขวด ก่อนที่สุดท้ายจึงลุกขึ้นยืน เพื่อเป็นการสื่อว่า ขวดพลาดสติกที่ดูเหมือนไร้ค่านั้น กำลังถูกปลุกชีพใหม่อีกครั้ง ให้กลายเป็นสิ่งที่มีค่าเพื่อปกป้องชีวิตคุณหมอ ด่านหน้าสู้โควิดของคนไทย โฆษณาความยาวไม่ถึง 1 นาที แต่เรียบง่ายและทรงพลัง สะท้อนความสำคัญของทั้งสองปัญหาที่เราสามารถใช้นวัตกรรมช่วยแก้ปัญหาได้ พร้อมความร่วมมือจากคนไทยทุกคน

 

 

หากท่านที่สนใจ สามารถช่วยสนับสนุนโครงการที่ 4 นี้ ได้เป้าหมายการมอบชุด PPE ให้กับ รพ. ทั่วประเทศอีก 5,000 ชุด ภายใน 25 ธ.ค.นี้ ซึ่งยังคงต้องการการสนับสนุนขวดเพ็ทใส ผ่านจุดรับของโครงการ  https://bit.ly/3f38Uu1  และเงินบริจาคสำหรับการผลิตและตัดเย็บชุด ผ่านบัญชีของทีมระดมทุนดังนี้

 

สำหรับบุคคลทั่วไป – บัญชีวิทยาลัยแพทยศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มธ.
ธนาคารทหารไทยธนชาต สาขาธรรมศาสตร์-รังสิต เลขที่ 050-2-55466-0

สำหรับบริษัท – บัญชีมูลนิธิคณะทันตแพทยศาสตร์ มหิดล
ธนาคารกรุงเทพ สาขาคณะทันตะ มหิดล เลขที่ 046-7-00099-8

แนบหลักฐานการโอนทางแบบฟอร์มนี้ https://forms.gle/EXQfXC8mLeY9crCh6

 

Less Plastic Thailand TVC “PET to PPE”

เครดิตทีมงาน

ผู้ประสานงานเครือข่าย Less Plastic Thailand : เมธา เสนทอง
โปรดักชั่นเฮ้าส์ : ไทรทัน
ครีเอทีฟ/ผู้กำกับ : สุทธิศักดิ์ สุจริตตานนท์
ผู้กำกับภาพ : อัษฎา เศรษฐบุตร
โปรดิวเซอร์ : ทักษกร ประดับพงษา / เพ็ญพร  วุฒิสมบูรณ์
ผู้กำกับศิลป์ : รัชเฎศ ณนคร
นักแสดง : อัษฎาวุธ อินนิ่ม
ลำดับภาพ : ศักดิ์ชัย จันทร์ศรี
ผู้ช่วยกำกับศิลป์ : พีระวัฒน์ พุฒิโพธิ์
ผู้ช่วยกล้อง : เจตนากร จันทร์แก้ว
อุปกรณ์กล้อง : บิ๊กอาย


  • 664
  •  
  •  
  •  
  •  
pigabyte
การเรียนรู้ไม่มีวันจบสิ้น มาเรียนรู้และสนุกไปกับบทความ จาก MarketingOops! กันนะคะ แล้วเราจะได้ค้นพบว่าโลกของ Marketing นั้น So Sexy and Cool!